บัณฑิตหนุ่มอุ้มสแตนดี้รูปคุณแม่มาในงานรับปริญญา ก่อนภาพนั้นกลายเป็นไวรัล

การได้เข้าร่วมในพิธีสำเร็จการศึกษาน่าจะเป็นหนึ่งในความสำเร็จครั้งใหญ่ในชีวิตของใครหลายคน และในช่วงเวลาแสนพิเศษนั้น เราต่างก็อยากให้มีคนพิเศษมาอยู่ร่วมด้วย

Paulo John เด็กหนุ่มจากฟิลิปปินส์เองก็มีความฝันที่จะเรียนให้จบ และนำความภาคภูมิใจมาให้กับคุณแม่ แม้ว่าเธอจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เขาก็ยังพยายามอย่างแน่วแน่ จนในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ Paulo ก็ได้เข้าพิธีสำเร็จการศึกษา

เรื่องราวของ Paulo กลายเป็นที่สนใจไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อมีการแชร์ภาพหนุ่มคนนี้กับสแตนดี้รูปคุณแม่ที่เขาพาไปยังโรงเรียนด้วย โดยหวังว่ามันจะทำให้เธอรับรู้ถึงความสำเร็จของเขา และทำให้เขารู้สึกว่าคุณแม่ยังอยู่ข้างๆ ในวันที่เขาเรียนจบ

 

 

Paulo เผยว่านี่เป็นรูปของคุณแม่ที่สวยที่สุด ทั้งยังบรรยายผ่านทางทวิตเตอร์ด้วยว่า เขารักเธอมากแค่ไหน และหวังว่าเธอจะมีความสุขที่ได้เห็นความสำเร็จของเขาต่อหน้าพระเจ้า

ไม่เพียงแค่คนรอบข้างที่ประทับใจในความรักที่หนุ่มคนนี้มีต่อคุณแม่ แต่ผู้คนมากมายยังร่วมรีทวิตข้อความของเขาคนนี้มากกว่า 10,000 ครั้งหลังจากที่ได้อ่านมัน

 

Paulo สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีวิทยาศาสตร์สาขาบริหารธุรกิจ ครั้งหนึ่ง ในการสัมภาษณ์จากสื่อท้องถิ่น Coconut Manilla เขาบอกว่ามันเป็นความฝันร่วมกันของทั้งตัวเขาเองและคุณแม่

น่าเศร้า ที่เธอต้องจากไปในปี 2016 หลังจากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคปอดบวม ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะตัดภาพคุณแม่ทำเป็นสแตนดี้เพื่อให้เธอรับรู้ว่าเขาทำความฝันที่มีร่วมกันได้สำเร็จแล้ว

 

อย่างน้อยที่สุด การทำสแตนดี้ก็ทำให้ผมรู้สึกได้ว่าคุณแม่ยังอยู่ข้างๆ ในวันรับปริญญา เพราะความสำเร็จนี้เป็นความฝันของเราทั้งสองคน

สแตนดี้อันนี้ถูกสั่งทำเป็นพิเศษ โดย Paulo กำชับกับบริษัทที่รับทำว่าขอให้ทำตามความสูงจริงของคุณแม่ของเขา ทั้งยังกล่าวด้วยว่า มันทำให้เขามีความสุขมาก เพราะเหมือนได้อยู่กับคุณแม่จริงๆ

 

มองเผินๆ เรื่องราวนี้อาจไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ทว่า หากสังเกตให้ดี คุณจะเห็นถึงความมุมานะและความพยายามที่จะสานฝันเพื่อคนที่รักให้เป็นจริง ไม่ว่าเขาหรือเธอจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และ Paulo ได้ใช้พลังเเห่งความรักนี้มาเป็นแรงผลักดันที่ดีสำหรับตัวเขาเอง

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ