เด็กน้อยแนะนำตัวในฐานะ “นักบิน” กับคุณครูเมื่อ 30 ปีก่อน และทำสำเร็จเมื่อได้เจอกันอีกครั้ง

ความทรงจำวัยเด็กมักเชื่อมโยงกับความฝันของคนเรา มีหลายทฤษฎีที่เชื่อว่า ครูคนโปรด หรือพี่เลี้ยงที่ดูแลคุณมาตั้งแต่ยังเล็กคือคนที่กำหนดบุคลิกและลักษณะนิสัยของคุณในปัจจุบัน

ดังนั้น ในหลายวัฒนธรรมของโลก ความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียนจึงเป็นเรื่องที่แสนวิเศษ และเป็นจุดเชื่อมโยงของความฝัน

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณครูครหนึ่งที่มีชื่อว่า Sudha Satyan เดินทางจากเมืองเดลี มุ่งสู่ชิคาโก และบนเครื่องบินลำนั้นเอง เมื่อเธอได้ยินชื่อกัปตันที่กำลังขับเครื่องบิน ความทรงจำหนึ่งก็ผุดขึ้นมาในหัวใจ

เมื่อ 30 ปีก่อนหน้านี้ ขณะนั้นคุณครู Sudha Satyan กำลังสอนอยู่ในโรงเรียนอนุบาล เธอมีนักเรียนตัวน้อยคนหนึ่งชื่อว่า ‘Rohan Bhasin‘ ผู้ซึ่งได้แนะนำตัวกับเะอว่าเขาคือ “กัปตัน Rohan Bhasin” วัย 3 ขวบ และนั่นทำให้เธอนึกสงสัยว่า คนที่ชื่อเหมือนกันนี้จะใช่นักเรียนของเธอหรือไม่

 

ด้วยเหตุนี้ เธอจึงได้ขอร้องให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินพาเธอไปหากัปตันทันทีที่เครื่องลงจอด และต้องประหลาดใจครั้งใหญ่เมื่อพบว่ากัปตันหนุ่มที่ยืนอยู่ตรงหน้า คือนักเรียนตัวน้อยของเธอในตอนนั้น

ทั้งคู่ต่างรู้สึกประหลาดใจ ทั้งยังดีใจที่ได้พบกัน พวกเขาสวมกอดและถ่ายภาพช่วงเวลาแสนพิเศษนี้โดยมีสมาชิกของลูกเรือเป็นผู้บันทึกภาพให้

 

ภาพนี้ยังถูกแชร์บนทิวเตอร์โดย Nivedita Bhasin แม่ของ Rohan ซึ่งเป็นนักบินด้วย พ่อแม่ของ Rohan เป็นทั้งนักบินทั้งคู่ และนั่นทำให้เขาได้รับแรงบันดาลใจในการค้นหาเส้นทางเพื่อให้ได้ทำในสิ่งที่รัก และกลายมาเป็นกัปตันหนุ่มที่ประสบความสำเร็จในวันนี้

เรื่องราวนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับน้ำตาซึมเมื่อได้อ่านเรื่องราวระหว่างคุณครูและลูกศิษย์คู่นี้

 

มันอาจเป็นเพียงเหตุการณ์เล็กๆ ที่ไม่ได้หวือหวาอะไร แต่มันสามารถทำให้หลายๆ คนรำลึกถึงคุณครูคนโปรด ผู้มอบแรงบันดาลใจให้ในวัยเด็กได้เป็นอย่างดี :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ