รวบรวมข้อมูลสำหรับเรียนต่อออสเตรเลีย : วีซ่า ค่าเรียน ฯลฯ ครบจบที่เดียว!!

การเรียนต่อต่างประเทศนับว่าเป็นหนึ่งในเป้าหมายชีวิตสำหรับใครหลายๆ คน และเนื่องจาก “ประเทศออสเตรเลีย” เป็นหนึ่งในปลายทางที่นักเรียนไทยไปเรียนต่อมากที่สุด ทั้งยังเป็นความฝันสำหรับใครหลายๆ คน วันนี้เราจึงอยากจะชวนมาอ่านเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประเทศนี้กัน

 

 

ประเทศออสเตรเลีย:

ชื่อทางการคือ ‘เครือรัฐออสเตรเลีย’ มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก จัดอยู่ในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ทั้งยังถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 12 ของโลก

เนื่องด้วยขนาดที่กว้างขวางของประเทศออสเตรเลียส่งผลให้เกิดความหลากหลายทางภูมิประเทศ ทั้งผืนป่า ทะเล และภูเขา ด้านสังคมแม้ว่าจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสาร แต่เนื่องจากมีชาวพื้นเมืองอยู่มากทำให้มีภาษาที่ใช้หลากหลาย

 

มหาวิทยาลัย :

ที่ออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยมากถึง 7 สถาบันที่ติดอันดับ 100 อันดับแรกของโลก โดยรวมแล้วมีหลักสูตรมากมาย โดยเฉพาะในหลักสูตร Natural Sciences & Mathematics และ Life & Agricultural Sciences ที่โดดเด่นกว่าที่อื่นๆ

 

ค่าเล่าเรียน:

ค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เลือกเรียนและสถาบัน

ที่น่าสนใจก็คือในแต่ละปีมีทุนจำนวนมากมอบให้กับนักศึกษาต่างชาติ รวมถึงความช่วยเหลือทางการเงินอื่นๆ เรียกว่าไม่ใช่เรื่องยากที่จะมาเรียนที่นี่

 

วีซ่า:

สำหรับใครก็ตามที่วางแผนจะลงทะเบียนในฐานะนักศึกษาต่างชาตินาน 4 เดือนขึ้นไป จะต้องขอใบอนุญาตวีซ่านักเรียนโดยต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้

– ได้รับการตอบรับจากสถาบันที่สมัครเรียนอย่างเป็นทางการ

– ได้ชำระเงินมัดจำค่าเล่าเรียนแล้ว

– หลักสูตรที่เลือกเรียนจะต้องมีระยะเวลาระหว่าง 12 – 52 สัปดาห์จึงจะมีสิทธิ์ได้รับวีซ่านักเรียน

สำหรับทุกหลักสูตรการศึกษาคุณจะต้องสมัครวีซ่านักเรียนประเภทย่อย 500 ส่วนชาวนิวซีแลนด์ที่ต้องการศึกษาต่อในออสเตรเลียควรสมัครวีซ่าประเภทพิเศษ

 

คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ทางการของรัฐบาลออสเตรเลียเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาในออสเตรเลียและวีซ่านักเรียนออสเตรเลียได้ ที่นี่

สำหรับใครทีกำลังวางแผนเพื่อออกเดินทางตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับคุณ :)

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ