เรียนต่อฟิจิ : สวรรค์ของคนชอบโต้คลื่น ฝึกภาษา และหลงใหลในอิสระของการเรียนรู้

สาธารณรัฐฟิจิเป็นหนึ่งในประเทศหมู่เกาะแถบมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ล้อมรอบด้วยเกาะมากกว่า 332 เกาะ มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรป่าไม้ แร่ธาตุและปลา ทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ ที่นักโต้คลื่นอยากมามากที่สุดในโลก

 

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากความเพลิดเพลินในการท่องเที่ยวและการผจญภัย ที่ฟิจิแห่งนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

 

ระดับอุดมศึกษาในฟิจิ:

การศึกษาระดับอุดมศึกษาในฟิจิเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการทำให้รองรับการมาเยือนของนักศึกษาต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมอีกมากมายที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้รอคุณอยู่ที่ฟิจิ

 

เหตุผลที่ทำให้ฟิจิเป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นเยี่ยม:

– ค่าเล่าเรียนเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ไม่ต่างกันมาก

– มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย

– มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษา เพื่อส่งเสริมให้การเรียนรู้เป็นไปอย่างเต็มศักยภาพ

– มีที่พักมากมายทั้งในสังกัดมหาวิทยาลัยและเอกชนให้บริการกับนักศึกษา

– ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เหมาะสำหรับการเรียนรู้

– ชาวฟิจิมีความเป็นมิตรต่อนักเรียน พร้อมให้ความช่วยเหลือ

– มีโอกาสที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย

 

มหาวิทยาลัยยอดนิยมในฟิจิ:

ฟิจิมีมหาวิทยาลัยมากมาย สถาบันที่ใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุดคือมหาวิทยาลัยแห่งชาติฟิจิ ซึ่งมีวิทยาเขตสร้างขึ้นทั่วประเทศ 33 แห่ง มีการลงทะเบียนเพิ่มสูงขึ้นกว่า 20,000 คน

นอกจากนี้ยังมีสถาบันขนาดเล็กอื่นๆ และสถาบันเฉพาะทางที่เปิดสอนทั้งการเรียนแบบเต็มเวลาและการเรียนออนไลน์

 

ค่าเล่าเรียน:

ค่าเล่าเรียนในฟิจิจะแตกต่างกันไปตามหลักสูตรและระดับปริญญา โดยทั่วไปค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาจะสูงกว่าพลเมืองท้องถิ่น นักเรียนหลายคนอาจมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาจากโรงเรียนด้วยตนเองหรือจากองค์กรอิสระ หรืออาจได้รับสิทธ์ลดค่าเล่าเรียนเมื่อทำสัญญาจ้างงานหลังเรียนจบ

 

สิทธิ์ในการขอวีซ่านักเรียน:

เพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับวีซ่าจำเป็นจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดซึ่งระบุโดยกรมตรวจคนเข้าเมืองฟิจิ และจะได้รับการพิจารณาเป็นกรณีไป

 

แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายบางอย่างที่เพิ่มขึ้นสำหรับนักศึกษาต่างชาติ แต่ที่นี่เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพการศึกษา รวมถึงมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการเรียนรู้ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาสถานที่เรียนต่อในต่างประเทศ ที่แห่งนี้อาจเป็นสถานที่ในฝันสำหรับคุณ

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ