เรียนต่อนิวซีแลนด์ : แหล่งเรียนรู้ที่ได้รับการการันตีในมาตรฐานระดับโลก

พื้นที่โดยรอบของนิวซีแลนด์นั้นเป็นหมู่เกาะในบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและระบบนิเวศน์ที่น่าสนใจ

ภายในประเทศเต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม มีการจัดการโครงการมากมายเพื่อรองรับนักศึกษาต่างชาติ รวมถึงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ต่างๆ เพื่อให้มีมาตรฐานระดับโลก

 

 

สภาพทางสังคม:

ชาวนิวซีแลนด์ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง คุณจะพบว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับนักผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขาหรือเล่นสกี อย่างไรก็ตามพื้นที่นี้ยังมีองค์ประกอบทางวัฒนธรรมที่มีมาอย่างยาวนานซึ่งรวมถึงประเพณีดั้งเดิมของวัฒนธรรมเมารี

พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศยังคงห่างไกลและผู้คนมากมายอาศัยอยู่ในพื้นที่เหล่านี้ ในพื้นที่เมืองหลวงที่ทันสมัยคุณจะพบความสะดวกสบายทุกอย่างที่คุณคุ้นเคยตามเมืองใหญ่ๆ ของทั่วโลก

 

ค่าครองชีพ:

การใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์นั้นเหมือนกับการอยู่ในออสเตรเลีย ค่าครองชีพของประเทศในเมืองโอ๊คแลนด์นั้นคล้ายคลึงที่ลอนดอน ซิดนีย์หรือนิวยอร์ก

 

การเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา:

สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในนิวซีแลนด์มีรัฐบาลคอยให้การสนับสนุน ซึ่งในจำนวนนี้ยังรวมถึงมหาวิทยาลัย วิทยาลัยการศึกษา วิทยาลัยเฉพาะทาง และโพลีเทคนิค นอกจากนี้ยังมีสถาบันฝึกอบรมเอกชนสำหรับนักศึกษา

14 เปอร์เซ็นต์ของประชากรวัยผู้ใหญ่ของประเทศมีการศึกษาระดับปริญญาตรี ในขณะที่อย่างน้อย 30 เปอร์เซ็นต์ของประชากรนิวซีแลนด์มีวุฒิการศึกษาปริญญาโท เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ในโลก

 

 

ระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์นั้นยอดเยี่ยม ตามการจัดอันดับโดยโปรแกรมสำหรับการประเมินนักศึกษานานาชาติประเทศนี้ถูกจัดให้อยู่ใน 7 อันดับประเทศที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการศึกษา

นิวซีแลนด์มีมหาวิทยาลัยทั้งหมด 8 แห่งซึ่งทั้งหมดอยู่ในอันดับที่สูงที่สุดในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS

การเข้าเรียนจะเริ่มประมาณเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี แม้ว่าในบางหลักสูตรจะเข้าร่วมการเรียนในราวๆ กลางปีก็ตาม โรงเรียนส่วนใหญ่เปิดสอนตามตารางภาคเรียน แต่บางโรงเรียนก็ใช้เทอมหรือไตรมาสเช่นกัน

 

 

ในการลงทะเบียนในฐานะนักเรียนต่างชาติ ผู้ที่ลงทะเบียนต้องมีระดับการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ นั่นคือความสามารถทางภาษาอังกฤษและสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากสถาบันที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจากประเทศของตน

นักศึกษาจะต้องสมัครโดยตรงกับแต่ละมหาวิทยาลัยที่ต้องการเพื่อให้ได้รับการพิจารณา กำหนดเวลาค่าธรรมเนียมและข้อกำหนดต่างๆ นั้นจะแตกต่างกันไปสำหรับแต่ละโรงเรียน

 

 

ค่าเล่าเรียนนั้นหากคุณเป็นพลเมืองนิวซีแลนด์จะได้เรียนฟรี แต่การเรียนในระดับอุดมศึกษาอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายในการเข้าเรียนที่นิวซีแลนด์ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่เลือก ข้อมูลค่าเล่าเรียนจากโรงเรียนให้กับนักเรียน แต่อาจรวมถึงค่าที่พักสำหรับนักเรียนด้วยเช่นกัน

 

 

การขอวีซ่านักเรียนในนิวซีแลนด์:

เพื่อที่จะใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์ในฐานะนักศึกษาแบบเต็มเวลา ผู้เรียนจำเป็นจะต้องได้รับวีซ่า แต่หากคุณวางแผนที่จะอยู่ในประเทศน้อยกว่าสามเดือนก็ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่านักเรียนเพิ่มเติม

นอกเหนือจากนี้นักเรียนจะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนดเพื่อรับวีซ่านักเรียน ซึ่งรวมถึงการได้รับการตอบรับจากโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับของประเทศ มีเงินทุนที่ครอบคลุมค่าครองชีพรวมถึงเที่ยวบินไปยังประเทศบ้านเกิดของคุณ และใบรับรองแพทย์

หากคุณวางแผนที่จะอยู่ในพื้นที่นานกว่า 12 เดือนและสำหรับผู้ที่อายุเกิน 18 ปี ต้องมีจดหมายที่แสดงว่ามีที่พักแน่นอน

 

 

นอกจากนี้แล้ว ระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ยังยอดเยี่ยมมาก และมีระบบที่รองรับเพื่อต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ นอกจากเรื่องการศึกษา นิวซีแลนด์ยังมีแหล่งเรียนรู้ชีวิตนอกห้องเรียนอีกมากมาย รับรองได้ว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจแน่นอน

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ