ผลการศึกษาชี้! คนวัย 40+ ควรทำงานเพียง 3 วันต่อสัปดาห์ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด!

การพักผ่อนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ผู้คนควรได้รับการพักผ่อนและวันหยุดที่เพียงพอ เพื่อให้จิตใจของพวกเขาได้พักฟื้น เติมไฟแห่งการทำงานให้ลุกโชน

ตามคำแนะนำของนักวิจัย การทำงาน 3 วันต่อสัปดาห์ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนที่อายุ 40+ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

 

การทำงานอย่างหนักตลอดหนึ่งสัปดาห์สามารถทำให้ความเครียดเพิ่มมากขึ้น และลดแรงจูงใจในการทำงานได้อย่างมาก ซึ่งความเครียด ความกดดัน และความเหนื่อยหล้าเหล่านี้ สร้างผลกระทบให้กับประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานได้อย่างที่คุณไม่คาดคิด

 

การทำงาน 3 วันต่อสัปดาห์ดีอย่างไร? ในตอนที่คุณพึ่งเริ่มทำงาน หรือยังเป็นวัยรุ่น การรับมือกับความกดดันทางจิตใจมีแนวโน้มที่จะทำได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับวัยกลางคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป

 

ความเครียดที่แบกรับตลอดทั้งสัปดาห์ ไม่เพียงแต่สร้างความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน แต่ยังส่งผลในระยะยาว ซึ่งในวัยเกษียณ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทั้งสุขภาพกายของคุณย่ำแย่ รวมถึงภาวะจิตใจที่เหนื่อยล้าอย่างหนัก

 

นอกจากนี้ การมีวันหยุดที่เพียงพอ ยังช่วยให้พวกเขาได้มีเวลาออกไปหาแรงบันดาลใจหรือไอเดียใหม่ๆ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้มีมากยิ่งขึ้นด้วย

 

ที่มา: consciousmindsmag

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ