มารู้จัก… คุณปู่ฉลามสุดเฟี้ยวจากออสเตรเลีย ว่ายน้ำทำลายสถิติโลกด้วยวัย 99 ปี

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับคุณปู่นักว่ายน้ำสุดคูลจากประเทศออสเตรเลีย เรียกได้ว่าเรื่องราวของคุณปู่ที่จะได้อ่านกันต่อไปนี้ทั้งน่าสนใจ และทำให้ทุกคนได้รู้ว่าไม่มีคำว่าสายหากเรามีความตั้งใจ และพยายามที่จะทำอะไรให้สำเร็จ

คุณปู่คนนี้จะเป็นใคร เรื่องราวของเขาจะน่าสนใจขนาดไหน เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

คุณปู่ท่านนี้มีชื่อว่า George Corones อายุ 99 ปี เป็นชาวออสเตรเลีย โดยการทำลายสถิติของ “กินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ด” ครั้งนี้ เป็นการว่ายน้ำ 50 เมตร ท่าฟรีสไตล์

โดยเขาสามารถทำสำเร็จได้ในเวลา 56.12 วินาที ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่จัดขึ้นในรัฐควีนส์แลนด์ เฉือนเอาชนะเจ้าของสถิติเดิมในปี 2014 โดยทำเวลาได้เร็วกว่า 35 วินาที กลายเป็นมาตรฐานความเร็วใหม่ที่เกิดขึ้นล่าสุด

 

 

คุณปู่ George Corones กำลังจะมีอายุครบ 100 ปีในเดือนเมษายนนี้ สถิติที่เขาสามารถทำลายได้ในครั้งนี้ทำให้เขารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก

เขาได้กล่าวกับสำนักข่าว BBC ว่า “การทำลายสถิติว่ายน้ำครั้งนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ระหว่างว่ายน้ำผมสามารถปรับสมดุลร่างกายได้ดี และพร้อมมากที่จะแตะมือให้ถึงฝั่งเพื่อทำลายสถิติ”

 

 

 

ในวันแข่งขันเขาล้อมรอบด้วยกองเชียร์จำนวนมากที่ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจเขา ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งกับเวลาที่มีการจัดเตรียมสถานที่ และมีคนเตรียมบันทึกเวลาไว้เสร็จสรรพ

 

ความสำเร็จครั้งนี้คุณปู่ไม่ได้มันมาง่ายๆ เขาเล่าว่าตัวเขาเคยเป็นนักว่ายน้ำที่กระตือรือร้นมากๆ สมัยหนุ่มๆ ก่อนที่จะหยุดพักไป และกลับมาว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายอีกครั้งในวัย 80 ปี

เขาให้เหตุผลว่าที่เลิกว่ายน้ำไปช่วงนั้น เพราะเกิดเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 และไม่คิดเลยว่าจะได้กลับมาว่ายน้ำอีกครั้งในชีวิตหลังเกษียณ

 

 

เห็นไหมล่ะคะว่าคนเราหากตั้งใจทำอะไรก็สามารถประสบความสำเร็จได้ เพียงแต่เรามุ่งมั่น ตั้งใจ และฝึกฝนเพียงพอ ไม่ว่าเรื่องเล็กๆ หรือเรื่องใหญ่ก็จะสำเร็จได้ในที่สุด

ที่มา:  www.bbc.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ