อาจารย์หนุ่มชาวไต้หวัน ใช้ฝีมือการวาดรูป มาช่วยในการสอนอนาโตมีได้อย่างน่าทึ่ง

การเรียนเรื่องอนาโตมี (สรีระวิทยา) ที่มีข้อมูลอัดแน่นเต็มไปหมด ช่างเป็นอะไรที่น่าเบื่อเหลือเกิน มันดูไม่ได้มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจหรือทำให้เราอยากเรียนเลยสักนิด

ทว่าหากคุณลองมาเรียนอนาโตมีกับอาจารย์ Chuan-Bin Chung รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกทึ่งตลอดชั่วโมงเรียนของเขา

 

 

Chung เป็นอาจารย์จากมหาวิทยาลัย Shu-Te University ซึ่งทำการสอนวิชาสรีระวิทยาเพื่อการวาดภาพศิลปะใน Department of Visual Communication Design

แต่แทนที่เขาจะใช้สื่อภาพพิมพ์ หรือฉายภาพขึ้นจอโปรเจกเตอร์เหมือนอาจารย์คนอื่นๆ เขากลับใช้เพียงกระดานดำ และความสามารถในการวาดรูปที่ดูกี่ครั้งก็ยังรู้สึกทึ่งไม่เปลี่ยน เพื่อสอนอนาโตมีให้นักศึกษา

 

 

ภาพที่เขาวาดนั้นทั้งดูสวยงาม ละเอียด และเข้าใจง่าย ไม่อยากเชื่อเลยว่านี่คือภาพที่เขาวาดสดๆ ในห้องเรียนราวกับว่ามันเป็นเรื่องง่ายดาย

นักศึกษาที่เรียนกับเขาจึงไม่รู้สึกเบื่อเวลาเห็นเขาวาดรูปบนกระดานดำเลย เนื่องจากมันทั้งสวยงามและสมบูรณ์แบบ มันดูน่าจับตามองซะด้วยซ้ำ

 

 

อุปกรณ์ในการสอนของ Chung มีแค่ไม้บรรทัด กระดานดำ และชอล์กสีเท่านั้น

 

แต่แค่นั้นก็สามารถสร้างรูปที่เหมือนภาพพิมพ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

นอกจากความสามารถในการวาดรูปที่หาตัวจับได้ยากของ Chung แล้ว อีกอย่างที่ทำให้นักศึกษาตั้งใจเรียนกับเขาก็คงเป็นหน้าตานี่แหละ

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Chung เองก็เป็นอาจารย์ที่ดูดีมากจนเรียกว่าหล่อเลยล่ะ จึงทำให้ไม่ว่าจะมองไปที่อาจารย์หรือบทเรียนก็ดูเพลินตาทั้งนั้น

 

 

แน่นอนว่าเรื่องความรู้ Chung ก็เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดีเช่นกัน เขาสามารถตอบทุกคำถามที่นักศึกษาถามมาได้หมดเลย

 

เรียกได้ว่าอาจารย์หนุ่มคนนี้มีครบพร้อมจริงๆ ทั้งเรื่องหน้าตา ความสามารถ และความรู้ ถ้าให้เลือกเรียนวิชาอนาโตมีล่ะก็ เราก็อยากไปเรียนกับอาจารย์นี่แหละ จะได้มองหน้า…เอ้ย มองกระดานได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ที่มา: Design You Trust, boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ