ครูสาวมอบความสุขให้เด็กๆ ถึงบ้าน นำตุ๊กตาตัวโปรดไปส่งให้แม้เป็นช่วงกักตัว

ไม่ว่านักเรียนคนไหนที่ได้เรียนกับคุณครู Shannon Anderson ต่างก็คาดหวังจะได้ของขวัญสุดพิเศษจากเธอในช่วงท้ายเทอม

น่าเสียดายที่ในปีนี้เด็กๆ ต้องกักตัวอยู่บ้านเนื่องจากมีสถานการณ์ไวรัสโคโรนาเข้ามา ทำให้พวกเขาอดได้ของขวัญ หรืออย่างน้อยนั่นก็เป็นสิ่งที่พวกเขาคิดก่อนจะพบว่าคุณครูมาเซอร์ไพรส์ถึที่งบ้าน

 

Shannon Anderson / Facebook

 

Anderson เป็นคุณครูชั้นเกรด 3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในรัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้แต่งหนังสือสำหรับเด็กเล็กอีกด้วย

นั่นทำให้เธอมีโอกาสได้ร่วมมือกับบริษัท Budsies ทำโครงการให้เด็กๆ แต่งหนังสือของตัวเอง แล้วเธอก็จะเอาตัวละครในหนังสือมาทำเป็นตุ๊กตาแจกให้เด็กๆ เป็นประจำทุกปี

 

Shannon Anderson / Facebook

 

แต่ก่อนที่จะถึงเวลาได้แจกตุ๊กตา ก็มีการระบาดของไวรัสโคโรนาเข้ามาแทรก โรงเรียนของเธอจึงถูกสั่งให้ทำการสอนแบบออนไลน์แทน เด็กๆ ต่างก็เสียดายที่ตัวเองจะไม่ได้ตุ๊กตาเหมือนนักเรียนปีก่อนๆ

เด็กนักเรียนคนหนึ่งของเธอผิดหวังมากเป็นพิเศษ เนื่องจากหลายปีก่อนพี่สาวของเขาเคยได้ตุ๊กตาจาก Anderson เขาจึงนำตัวละครของเธอมาแต่งเป็นภาคต่อเพื่อที่จะได้ตุ๊กตาแบบเดียวกันบ้าง

สิ่งที่เด็กๆ ไม่รู้ก็คือคุณครู Anderson ไม่ยอมปล่อยให้พวกเขาผิดหวังแน่ๆ ในเมื่อแจกตุ๊กตาในห้องเรียนแบบทุกปีไม่ได้ ปีนี้เธอจึงเตรียมการจะเอาตุ๊กตาไปส่งให่นักเรียนทั้ง 24 คนเองถึงที่บ้าน

 

Shannon Anderson / Facebook

 

พอข่าวดีนี้ไปถึงหูของเด็กๆ หลังจากที่ Andeson บอกพ่อแม่ของพวกเขาล่วงหน้า นักเรียนทุกคนต่างก็รอเธอมาเคาะประตูหน้าบ้านแทบไม่ไหว ดูจากหน้าตาของพวกเขาตอนได้รับตุ๊กตาก็คงรู้ว่ามีความสุขมากแค่ไหน

 

นักเรียนที่แต่งเรื่องต่อจากพี่สาว

Shannon Anderson / Facebook

 

คลิปวิดีโอตอนคุณครูเอาตุ๊กตาไปแจกนักเรียน

Ms. Shannon's Classroom Budsies Reveal! Teacher Appreciation Day 2020

It's #TeacherAppreciationWeek and #TeachersDay, so we're honoring all of the educators who have put countless hours into curating and inspiring creativity in children across the world. On this day, Ms. Shannon's 3rd Grade Class received Budsies custom stuffed animals from books they wrote, illustrated, and published themselves! Watch the heartwarming clip below and don't forget to Nominate-A-Teacher in your life to win a free Selfies custom doll by visiting our Facebook Page!

โพสต์โดย Budsies เมื่อ วันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2020

 

เป็นเรื่องน่าชื่นใจจริงๆ ที่ได้เห็นว่าแม้ในยามที่ทุกคนกำลังกังวลกับสถานการณ์ของไวรัส ก็ยังมีครูที่ใส่ใจนักเรียนและพยายามมอบความสุขให้อย่างสุดความสามารถ

 

ที่มา: Inspire More, Shannon Anderson

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ