ครูสาวเหงาไม่ได้เจอนักเรียน ถักตุ๊กตาแทนตัวนักเรียนในชั้น จะได้รู้สึกหายคิดถึง

เชื่อไหมว่าในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์นี้ ไม่ได้มีแต่นักเรียนที่อยากออกไปเจอโลกข้างนอกบ้าง คุณครูที่ไม่ได้สอนเองก็รู้สึกเหงาเพราะคิดถึงลูกศิษย์เช่นกัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งครูที่ไม่ได้สอนออนไลน์อย่าง Ingeborg Meinster-Van der Duin แต่ครูชาวดัตช์คนนี้ก็มีวิธีที่แสนน่ารักช่วยให้เธอคลายความคิดถึงนักเรียนได้

 

 

เนื่องจากโรงเรียนของ Ingeborg ไม่ได้ทำการสอนออนไลน์ใดๆ ระหว่างที่ปิดหนีไวรัสโคโรนา เธอจึงไม่ได้เห็นหน้าหรือได้ยินเสียงนักเรียนในชั้นทั้ง 23 คนมานานแล้ว

ยิ่งเวลาผ่านไปเธอก็ยิ่งรู้สึกคิดถึงนักเรียนมากขึ้น เนื่องจากเธอคุ้นชินกับบรรยากาศที่มีเด็กๆ รอบตัวเธอ เธอจึงคิดหาวิธีที่จะช่วยให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้

หลังจากที่เธอเห็นไอเดียการถักตุ๊กตาตัวจิ๋วในเว็บไซต์ Pinterest เธอก็คิดว่าเธอน่าจะลองทำตุ๊กตาแทนตัวนักเรียนแต่ละคนบ้าง นั่นคงจะทำให้เธอหายคิดถึงพวกเขาได้มากทีเดียว

 

 

เธอจึงใช้เวลาว่างที่มีถักตุ๊กตาตัวแทนของนักเรียนในชั้นทั้ง 23 คน โดยให้เด็กๆ แต่ละคนใส่เสื้อผ้าในสไตล์ที่พวกเขาชอบด้วย เธอไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลยเพราะจำความชอบของนักเรียนแต่ละคนได้ดี

ด้วยความที่เธอถักนิตติ้งเป็นอยู่แล้ว จึงใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงในการถักตุ๊กตาของนักเรียนประจำชั้นทั้งหมด รวมถึงตุ๊กตาตัวแทนของเธอเองด้วย และเมื่อจับตุ๊กตาทั้งหมดมาวางรวมกัน เธอก็รู้สึกเหมือนได้กลับมาอยู่ในชั้นเรียนอีกครั้ง

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน Ingeborg ก็มีโอกาสได้เจอนักเรียนในชั้นของเธออีกครั้ง ตอนที่พวกเขามาเก็บของในห้องเรียนกลับไปยังบ้าน เธอจึงใช้เวลาสั้นๆ ที่ได้เจอกันมอบตุ๊กตาที่ถักขึ้นให้นักเรียนแต่ละคนด้วย

เธอคิดว่าการถักตุ๊กตาให้นักเรียนคงไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย ในปีหน้าแม้ว่าจะไม่มีสถานการณ์โรค COVID-19 แล้ว เธอก็จะถักตุ๊กตาให้เรียนชั้นปีหน้าเพื่อเป็นของขวัญอีก นั่นคงทำให้นักเรียนรู้ว่าเธอใส่ใจพวกเขามากแค่ไหน

 

ที่มา: My Modern Met

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ