เมื่อหนุ่มน้อยมอบของขวัญให้คุณครู พอเปิดออกมาต๊กกะใจ “ไก่” ตัวเป็นๆ มาเลยจ้า

ในขณะที่ครูหลายคนพยายามอย่างหนักเพื่อสร้างแรงกระตุ้นให้นักเรียนของพวกเขามีไฟในการเรียนรู้และไม่เบื่อกิจกรรมในห้องเรียน ในหลายประเทศจึงได้มีการจัดกิจกรรมวันครูเพื่อให้เด็กนักเรียนเกิดความรู้สึกซาบซึ้งและเป็นการให้กำลังใจครูผู้สอนด้วย

เรื่องราวสุดน่ารักที่เราอยากเล่าให้อ่านในวันนี้ เป็นเรื่องของหนุ่มน้อยคนหนึ่งซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับครูประจำชั้นด้วยของขวัญที่ใครก็คาดไม่ถึง

 

 

Talon Claude คุณครูสาวผู้สอนนักเรียนเกรดสามในโรงเรียนประถม Banwalan ของเมือง General Santos ประเทศฟิลิปปินส์ เรื่องราวนี้เป็นที่รู้จักหลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวของขวัญที่ได้รับมาจากกิจกรรมวันครูที่เธอทำร่วมกับนักเรียนในห้อง

 

เนื่องจากครูของเรามีแค่ 3 คนเท่านั้น เราจึงบอกให้นักเรียนนำของหนึ่งอย่างมาให้พวกเราคนใดคนหนึ่งตามแต่ที่พวกเขาต้องการ

มีนักเรียนคนหนึ่งมาถามฉันว่าเขาให้ไก่ได้ไหม? ฉันจึงตอบว่าได้ทุกอย่างตราบเท่าที่มันมาจากหัวใจและพ่อแม่อนุญาต

 

อย่างไรก็ตาม Claude ไม่คาดคิดว่าเธอจะได้รับไก่จริงๆ ตอนแรกเธอเพียงเเค่คิดว่าเป็นจินตนาการของหนูน้อยเท่านั้น แต่ปรากฎว่าเขานำไก่ตัวเป็นๆ มาให้คุณครูที่รักเสียอย่างนั้น

.

 

ของขวัญของเด็กชายเรียกได้ว่าเเปลกว่าเพื่อนๆ ที่เตรียมผลไม้และของอื่นๆ มาให้คุณครู ไม่มีการเปิดเผยว่าทำไมหนูน้อยถึงเลือกให้ไก่ แต่สำหรับคุณครูทั้งสามแล้วเรื่องนี้มันน่ารักมากจน Claude อยากแชร์ให้กับคนอื่นๆ ได้รับรู้จึงโพสต์เรื่องนี้บนเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

กิจกรรมนี้สร้างขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักถึงการให้และรับรู้ถึงความพยายามของคุณครูที่รักพวกเขา และเจ้าไก่น้อยที่กลายเป็นของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ก็ได้กลายเป็นความไร้เดียงสาที่แสนอบอุ่นใจ เชื่อได้เลยว่าคุณครูจะต้องจดจำเขาไปอีกแสนนาน

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ