วัยรุ่นจากเท็กซัส ส่งใบสมัครเพื่อขอเข้าเรียนต่อในวิทยาลัยถึง 20 แห่ง และทุกแห่งตอบรับ!!

บางครั้งคุณอาจทำสิ่งที่น่าทึ่งได้ เพียงแค่เพราะลงมือทำ ไม่ใช่เพียงแค่การนั่งนึกฝัน

เรื่องราวของเด็กหนุ่มจากเท็กซัส ซึ่งคุณแม่ของเขาหวังว่าเขาจะเป็นเด็กที่ฉลาดที่สุด และตัวเขาเองนั้นได้สร้างความประหลาดใจให้กับคุณแม่ ด้วยผลตอบรับเข้าศึกษาจากวิทยาลัยทุกแห่งที่เขาส่งใบสมัครไป

หนุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปีจากเท็กซัสชื่อว่า Michael Brown คือเจ้าของเรื่องราวที่น่าทึ่งและน่าประทับใจนี้ เขาส่งใบสมัครไปยังวิทยาลัยทั้งหมด 20 แห่ง และทุุกแห่งพร้อมที่จะให้เขาเข้าเรียน

 

แม่ของเขา Berthinia Rutledge-Brown เชื่อเสมอว่าลูกของเธอนั้นฉลาดที่สุด เธอกล่าวว่า เธอรู้ วันหนึ่งลูกชายของเธอจะประสบความสำเร็จในบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่จริงๆ และเธอก็เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ที่ให้ความสนใจในเรื่องการศึกษาของลูกชายอย่างมาก

ในการให้สัมภาษณ์ เธอเล่าว่าตั้งแต่เกรด 6 ลูกของเธอนั้นจริงจังกับการศึกษาและอาชีพในอนาคตของเขามาก และผลการเรียนที่ได้จากความตั้งใจ คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ความฉลาดในตัวเด็กหนุ่มคนนี้

 

หนุ่มน้อย Brown ได้คะเเนนค่าเฉลี่ย 4.68 และ 1,540 จาก 1,600 ในการทดสอบ SAT นอกจากนี้ยังได้คะแนนสูงถึง 34 จาก 36 ข้อในการทดสอบ ACT

เป้าหมายของเขาคือการไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Stanford แต่เพื่อไม่ให้พลาดไม่มีที่เรียน เขาจึงร่อนใบสมัครไปยังวิทยาลัยต่างๆ อีก 20 ที่เผื่อเอาไว้ด้วย

 

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ทุกๆ วิทยาลัยที่เขาส่งใบสมัครไปสนใจในตัวเด็กหนุ่มคนนี้มาก ทุกแห่งพร้อมใจกันตอบรับ ซึ่งวิทยาลัยเหล่านั้นไม่ใช่แค่วิทยาลัยเล็กๆ ด้วย แต่เป็นถึงสถาบันชั้นนำของดลก เช่น Northwestern, Yale, Princeton, Harvard, Standford, Georgetown, Vanderbilt และ University of Pennsylvania

เรื่องราวของหนุ่มน้อยอัจฉริยะคนนี้ได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต หลายคนได้รับแรงบันดาลใจจากเขา ในขณะที่หลายคนก็ชื่นชมในความสามารถที่น่าอิจฉา

 

จากแหล่งข่าวยังไม่มีการระบุว่าท้ายที่สุดแล้วเขาจะสามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ เขาได้นำความภาคภูมิใจครั้งใหญ่มาให้คุณแม่ของเขาอย่างแน่นอน

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ