ศิลปินวาดภาพจากเหตุการณ์ “สะเทือนอารมณ์” ที่เคยพบเจอ สะท้อนคุณค่าของชีวิต

Curtis Wiklund คือศิลปินชาวอเมริกาผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ได้วาดภาพฉากต่างๆ ของชีวิตครอบครัวด้วยดินสอ และต่อมาได้เผยแพร่ผลงานภาพร่างผ่านสื่อโซเชียลทั้งทางอินสตาแกรมและในเว็บไซต์ของตัวเอง

เพื่อให้โลกได้รับรู้เรื่องราวเศร้าหมองในชีวิตที่ผ่านมาของพวกเขา และเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2016 Curtis ทำการเผยแพร่ภาพที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกผ่านทางเฟสบุคโดยได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น

 

“วันนี้เป็นวันที่เราแท้งลูก ซึ่งมันก็ออกจะแปลกอยู่หน่อยๆ ที่แชร์ให้โลกรู้เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยพูดถึงกัน ซึ่งผมแค่ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงก็เลยวาดภาพฉากในวันนั้นขึ้นมา

ผมหวังว่าการแบ่งปันนี้จะไปถึงผู้คนที่เผชิญกับความเจ็บปวดอย่างเงียบๆ ซึ่งบางคนก็เลวร้ายกว่าคู่ของเรามากนัก อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ว่าคุณไม่ได้อยู่เพียงลำพัง”

โดยโพสต์นี้ได้รับการกดถูกใจเป็นพันๆ คน

 

ซึ่งในช่วงหนึ่งปีก่อนหน้านี้ เขาแสดงให้ผู้คนเห็นถึงมุมมองจากผู้หญิงอันเป็นที่รัก

.

 

เรื่องราวความเศร้าไม่ได้ทำลายชีวิต Curtis แต่ตรงกันข้ามมันกลับสอนให้เขาเห็นคุณค่าของชีวิตครอบครัว เขายังคงวาดภาพสะเทือนอารมณ์และภาพวาดที่เกี่ยวกับภรรยาและลูกชายทั้งสองคนอย่างต่อเนื่อง

.

 

แม้ว่าจะไม่ได้เผยแพร่ภาพทุกวัน แต่ก็ยังคงเก็บรวบรวมช่วงเวลาในชีวิตที่เต็มไปด้วยความจริงใจ อบอุ่น และโมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุดของชีวิต

.

 

ผลงานสวยๆ ของเขาได้รับการรวบรวมไว้ในหนังสือ Us ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์และจัดส่งทั่วโลก

.

 

ผลงานของ Curtis มีบางอย่างที่ดูขลัง แม้ว่าภาพนั้นจะดูเรียบง่าย ทว่าสื่ออารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง

.

 

ความลับของเขาคือการวาดรูปด้วยความรักอันยิ่งใหญ่

.

 

ผลงานของเขาสอนให้รู้จักรักมากขึ้น ภาพทุกภาพของเขาเตือนให้คุณรู้สึกขอบคุณจูบของภรรยา รอยยิ้มเล็กๆ ของลูก ซาบซึ้งสิ่งที่คนรักมอบให้

 

ปัจจุบัน Curtis และครอบครัวมีสภาวะที่ดีขึ้น เรื่องราวของเขาที่ปรากฏในผลงานศิลปะสอนให้ทุกคนเอาใจใส่ครอบครัว เห็นความสำคัญของครอบครัวก่อนเป็นอันดับแรก สังเกตและเรียนรู้ความสุขจากทุกช่วงของชีวิต

 

ใครที่ชื่นชมและมองเห็นความหมายซึ้งๆ จากภาพวาดของ Curtis ก็สามารถเข้าไปติดตามไปทั้งทาง Instagram ,  Facebook  และ website

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ