สิงคโปร์แอร์ไลน์เปิดตัวเที่ยวบินที่ยาวที่สุดในโลก พร้อมที่นั่งสบายระดับพรีเมี่ยม

การเดินทางบนอากาศนานหลายชั่วโมง อาจเป็นฝันร้ายของใครหลายคน ทั้งสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย หลับก็ไม่สนิท นั่งก็ไม่สบาย แต่ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงยาก

ซึ่งในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ทางสิงคโปร์แอร์ไลน์จะทำการเปิดตัวเที่ยวบินใหม่ ที่บินนาน 19 ชั่วโมงแบบไม่หยุดพัก บนเส้นทางระหว่างนิวยอร์กและสิงคโปร์ แต่ข่าวดีคือ สายการบินได้เตรียมจัดที่นั่งแบบพรีเมี่ยม ที่ทั้งกว้างขวาง สะดวกสบาย และได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ

 

 

สิงคโปร์แอร์ไลน์ Airbus A350-900 Ultra Long Range (ULR) บินตรงข้ามฟากระหว่างสองเมืองใหญ่ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม บันทึกเส้นทางที่ 11,160 ไมล์ คิดเป็น 19 ชั่วโมง โดยเมื่อเริ่มแรกนั้นจะเปิดให้บริการเพียง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ออกเดินทางจากสิงคโปร์ในวันจันทร์ พฤหัสบดี และวันเสาร์ แต่หลังจากวันที่ 18 ตุลาคมเป็นต้นไปจะเปิดให้บริการทุกวัน

 

 

สิงคโปร์แอร์ไลน์ ร่วมงานกับ Zodiac Aerospace เพื่อจัดทำที่นั่งใหม่แบบสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการเดินทางที่ใช้เวลายาวนานค่อนวัน

CNN Travel รายงานว่า ผู้โดยสารชั้นธุรกิจจะได้นั่งในที่นั่งที่ราวกับบัลลังก์ ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัดก็มีที่นั่งที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายไม่แพ้กัน

 

 

ซึ่งเที่ยวบินนี้มีชั้นพรีเมี่ยมเพียงสองชั้นเท่านั้น คือชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัดแบบพรีเมี่ยม

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับบริการต่างๆ สำหรับผู้โดยสารทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง หมอน ผ้าห่ม ตัวเลือกความบันเทิงกว่า 1,400 รายการ แชมเปญ และเครื่องดื่มต่างๆ เป็นต้น

 

 

โดยที่นั่งใหม่นี้สามารถปรับเอนกายในทิศทางต่างๆ ได้ เช่น ผู้โดยสารชั้นธุรกิจสามารถปรับที่นั่งเป็นเตียง ชั้นประหยัดพรีเมี่ยมสามารถปรับเอนในตำแหน่งที่สะดวกสบายมากขึ้น

ไม่เพียงแต่ที่นั่งเท่านั้นที่มีความพิเศษ ส่วนอื่นๆ ของเครื่องบินก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างความการผ่อนคลายเช่นกัน

 

 

กล่าวคือ Airbus A350-900 ULR จะประกอบด้วยเพดานที่สูงขึ้น หน้าต่างบานใหญ่ และเพิ่มความกว้างของลำตัวเครื่องบิน เพื่อไม่ต้องการเครื่องบินลำนี้รู้สึกเหมือนท่อแคบๆ อยากให้เหมือนห้องขนาดใหญ่มากกว่า

 

.

.

 

ที่มา thisisinsider , cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ