13 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจุบัน ที่การ์ตูน The Simpsons ทำนายเอาไว้ ตรงแบบไม่น่าเชื่อ!?

การ์ตูนที่มีเนื้อหาเสียดสีและสะท้อนชีวิตของชนชั้นกลางในอเมริกาอย่าง เดอะซิมป์สันส์ ซึ่งมีบางตอนจากเรื่องนี้ที่ออกฉายเมื่อ 20 ปีก่อนได้กลายมาเป็นความจริงในปัจจุบันอย่างไม่น่าเชื่อ และนี่คือมุขตลกที่กลายมาเป็นเรื่องจริงแล้ว

 

 

13. ยุโรปกำลังพยายามกำจัดประเทศกรีซออกไป

วิกฤตการณ์ทางการเงินทำให้ EU พยายามกันกรีซให้ออกนอกสหภาพยุโรป เพราะสถานการณ์การเงินที่ตกต่ำย่ำแย่ และจากภาพในการ์ตูนคือการที่ยุโรปเอากรีซไปลงขายบนเว็บไซต์ eBay ซึ่งคล้ายกับสถานการณ์ที่เกิดในปัจจุบัน

 

 

12. เดอะโรลลิงสโตนส์ยังคงเดินสายทัวร์แม้เข้าสู่วัยชรา

ในตอน ‘Lisa’s Wedding’ เมื่อปี 1995 ในห้องคู่หมั้นของเธอมีโปสเตอร์ของวง The Rolling Stones ซึ่งมีการกล่าวว่ายังคงทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ในปี 2010

 

11. ปลาสามตา

จากในฉากเมื่อปี 1990 บาร์ตตกปลากลายพันธุ์สามตาได้ในบึงแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผลกระทบจากโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ของเมือง และ 20 กว่าปีต่อมาในปี 2011 ก็มีการพบปลาที่เหมือนในการ์ตูนเปี๊ยบเลยซึ่งพบที่อ่างเก็บน้ำอาร์เจนตินา ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ปฏิบัติงานด้านนิวเคลียร์

 

10. ขโมยไขมันสัตว์

หนึ่งในฉากของโฮเมอร์และบาร์ตในปี 1998 เป็นเรื่องเกี่ยวกับการขายน้ำมันปรุงอาหาร ซึ่งถือเป็นอาชญากรรมที่ดูไม่น่าเกิดขึ้นได้จริง แต่อีก 10 ปีต่อมากลับมีรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้กลายเป็นอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง

 

9. การจู่โจมของเสือ

ในปี 1993 ฉากที่นักมายากล Siegfried และ Roy ถูกเสือตะปบในขณะที่แสดงอยู่ ซึ่งเมื่อปี 2003 ที่ผ่านมาเหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เกิดขึ้นจริง

 

8. เครื่องลงคะแนนเสียง

มุขตลกของปี 2008 เกี่ยวกับเครื่องลงคะแนนเสียงที่ตัวละครโหวตให้โอบามา แต่เครื่องกลับมีปัญหาตีคะแนนไปให้อีกฝ่าย ซึ่งในปี 2012 ปัญหาเช่นนี้ก็เกิดขึ้นจริง

 

7. การกลายพันธุ์ของมะเขือเทศยักษ์

ในปี 1999 โฮมเมอร์ใช้สารพิษในการปลูกพืชด้วยยาสูบ เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงด้วยมะเขือเทศที่มีรูปร่างผิดปกติขนาดยักษ์ปรากฏขึ้นรอบโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในประเทศญี่ปุ่น

 

6. บรรณารักษ์หุ่นยนต์

จากในตอนหนึ่งของ ‘Lisa’s Wedding’ ที่บรรณารักษ์ของวิทยาลัย Lisa กลายมาเป็นหุ่นยนต์ (และระเบิดในตอนท้าย) ซึ่งในปี 2011 ได้มีการประกาศว่าห้องสมุด Joe and Rika Mansueto ของเมืองมีบรรณารักษ์หุ่นยนต์ที่จะช่วยหาหนังสือให้คุณได้สะดวกขึ้น

 

5. เนื้อม้าในปี 2013

ในการ์ตูน เมื่อปี 1994 โรงเรียนประถมสปริงฟิลด์ได้ซ่อนความลับของส่วนผสมในอาหารมื้อเย็นของโรงอาหารไว้นั่นก็คือเนื้อม้า ซึ่งเกือบ 20 ปีต่อมาก็มีเรื่องอื้อฉาวว่ามีเนื้อม้าปนอยู่ในแฮมเบอร์เกอร์เกิดขึ้น

4. แฮมเบอร์เกอร์ที่ปิดหูกันหนาว

ศาสตราจารย์ Fink ได้ค้นพบสิ่งประดิษฐ์แปลกใหม่ในปี 1998 เมื่อเขาบุกเบิกที่ปิดหูแฮมเบอร์เกอร์คู่แรก

 

3. Bloody Autocorrect และ iPhone

กลุ่มพนักงานจากบริษัท Apple เผยว่ามุขตลกที่เกี่ยวกับฟังก์ชั่นแป้นพิมพ์นี้ เป็นแรงจูงใจให้พวกเขาสร้าง iPhone ขึ้นมา ซึ่งผู้แต่งเดอะซิมป์สันเรียกอุปกรณ์นี้ว่า ‘นิวตัน’

 

2. ประธานาธิบดีทรัมป์

ผู้แต่งเดอะซิมป์สันได้ทำนายว่า โดนัลด์ ทรัมป์จะขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีในปี 2000 ซึ่งในตอน ‘Bart To The Future’ เป็นภาพอนาคตของ Bart และ Lisa Simpson และมีตัวละครที่คล้ายคลึงกับ  Hillary Clinton อย่างไม่น่าเชื่อซึ่งได้กลายมาเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกา ในฉากเธอกำลังหารือกับที่ปรึกษาว่า “เราได้รับช่วงต่อจากอดีตประธานาธิบดีทรัมป์” ซึ่งเป็นการบอกว่าผู้อยู่ในตำแหน่งก่อนหน้านี้ทำให้ประเทศล้มละลาย

 

1. ดิสนีย์ครอบครองกิจการของทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์

จากตอนด้านล่างนี้จะเห็นป้ายโฆษณาที่แสดงให้เห็นว่า “ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์เป็นส่วนหนึ่งของวอลท์ดิสนีย์” ซึ่งคำทำนายได้เป็นจริงแล้ว เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ได้เผยว่าดิสนีย์ประกาศซื้อกิจการทรัพย์สินของ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ที่มีมูลค่า 52,400 ล้านเหรียญ

 

ที่มา www.nme.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ