10 สถานที่น่าสนใจใน London แถมเข้าฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม สำหรับขาเที่ยวห้ามพลาด!!

ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย งดงามด้วยวัฒนธรรม เติบโตด้วยเทคโนโลยีอย่างกรุงลอนดอนจะมีสิ่งใดที่สามารถทำให้ผู้คนเบื่อได้กันนะ??

ไม่แน่ว่าเหตุผลหนึ่งในนั้นอาจเป็นเพราะบางคนเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ อันเต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วสารทิศ สิ่งไหนที่เขาว่าดีก็ยกโขยงกันไปตรงนั้น ซึ่งเมื่อเต็มไปฝูงคนยั้วเยี้ยความสนุกก็ย่อมลดลงตามไปด้วย

และในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับสถานที่น่าสนใจ สามารถเข้าได้ฟรีๆ ในกรุงลอนดอน แน่นอนว่าเมืองใหญ่ขนาดนี้ต้องรอให้นักท่องเที่ยวเริ่มสำรวจมันด้วยใจอยู่แล้วถึงจะมองเห็นความแปลกใหม่ที่เก็บงำไว้อยู่

 

 

1. The Sky Garden

ที่นี่อยู่ใกล้กับหอคอยแห่งลอนดอน เป็นหนึ่งในอาคารสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงที่สุด หรือเรียกอีกชื่อว่า “walkie talkie” ซึ่งต้องทำการจองล่วงหน้าก่อนถึงสองอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและบาร์อยู่ชั้นบนสุด สามารถสั่งเครื่องดื่มที่บาร์ Sky Garden และเพลิดเพลินชมวิวที่จะทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม

 

2. Rotherhithe

เป็นสถานที่อันเงียบสงบของทางลอนดอนตะวันออกเฉียงใต้ ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ มีสตูดิโอภาพยนตร์ขนาดเล็ก รวมถึงผับ Mayflower ซึ่งเป็นชื่อของเรือที่ส่งผู้อพยพชาวอังกฤษไปอเมริกาในปี 1620

 

3. Postman’s Park

สวนอันเงียบสงบแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากมหาวิหารเซนต์พอล และเคยเป็นที่พักผ่อนของบุรุษไปรษณีย์ นอกจากความสวยงามสุดสงบนี้แล้ว Postman’s Park ยังเป็นสถานที่เพื่อระลึกถึงชายหญิงที่ช่วยชีวิตผู้อื่นให้อยู่รอดตลอดประวัติศาสตร์ของกรุงลอนดอน

 

4. The Imperial War Museum

กรุงลอนดอนมีพิพิธภัณฑ์ที่ให้เข้าชมฟรีมากมาย และหนึ่งในนั้นคือ Imperial War Museum ตั้งอยู่ใน Lambeth ใกล้สถานี Waterloo มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของสหราชอาณาจักรในสงคราม นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจอย่างการจารกรรมและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ให้ได้ชม

 

5. Greenwich Park

กรีนิชเป็นพื้นที่ที่มีความสวยงามและทันสมัยมาก ที่แห่งนี้มอบทัศนียภาพที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน และยังเป็นที่ตั้งของหอดูดาวหลวงกรีนิชด้วย

 

6. Speaker’s Corner

ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะไฮด์ปาร์ค เป็นจุดที่ผู้คนมาชุมนุมเพื่อร่วมแบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับโลกใบนี้ให้กับทุกคนที่พร้อมจะรับฟัง ซึ่งเป็นหนึ่งในประสบการณ์ความบันเทิงที่ควรไปสัมผัสดูสักครั้ง

 

7. Borough Market

สถานที่สำหรับคนชื่นชอบอาหารการกินโดยเฉพาะ (เชื่อว่าใครๆ ก็ชอบทั้งนั้นแหละ) ตลาดอาหารอันวุ่นวายแห่งนี้อยู่ใกล้กับ London Bridge เปิดให้บริการตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์ เหมาะสำหรับมื้อเช้าและมื้อกลางวันแบบเร่งด่วนตามวิถีคนเมือง

 

8. The Guildhall

อาคารเก่าแก่และสวยงามในกรุงลอนดอนแห่งนี้ ทั้งมีหอศิลป์ให้ชมฟรี และซากปรักหักพังของอัฒจันทร์โรมัน 2,000 ปี

 

9. Highgate Cemetery

สุสานขนาดใหญ่แห่งนี้ในตอนเหนือของลอนดอน ถือเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการเดินทอดน่อง ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับความเงียบสงบ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของหลุมฝังศพของคาร์ลมาร์กซ์ นอกจากนี้บริเวณ Hampstead ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงยังมีทัศนียภาพที่สวยงามของกรุงลอนดอนให้ได้ชมอย่างไม่รู้เบื่อ

 

10. The Monument

เสาหินนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ Great Fire of London ในปี 1666 ซึ่งอยู่ใกล้กับ Pudding Lane ถ้าคุณยังพอมีพละกำลังเหลืออยู่ก็ลองปีนขึ้นไปด้านบนและทัศนากับทิวทัศน์ด้านบนดูหน่อยเป็นไร

 

 

ที่มา englishstudio.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ