5 อันดับมหาเศรษฐีหนุ่ม – สาวที่ “อายุน้อยที่สุดในโลก” ปี 2018

นิตยสาร Forbes ซึ่งเป็นนิตยสารเชิงธุรกิจ และเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในทั่วโลก ได้เปิดตัวการจัดอันดับมหาเศรษฐีของโลกขึ้นอีกครั้ง และในคราวนี้ สิ่งที่น่าสนใจก็คือ มีการจัดอันดับ “เหล่ามหาเศรษฐีวัยรุ่น ที่อายุน้อยที่สุดในโลก

จากการจัดอันดับ 3 ใน 5 คนของมหาเศรษฐีเหล่านั้นเป็นชาวนอร์เวย์ มหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก มีวัยเพียง 21 ปีเท่านั้น คือ Alexandra Andresen และพี่สาววัย 22 ปีของเธอ Katharina ผู้เป็นเจ้าของทรัพย์สมบัติมูลค่าประมาณ 1.4 พันล้านเหรียญ เรามาทำความรู้จักกับพวกเขาทั้ง 5 อันดับนี้กันดีกว่า

 

5. John Collison อายุ 27 ปี – มีทรัพย์สินรวมแล้วประมาณ 1 พันล้านเหรียญ

Collison ร่วมก่อตั้งบริษัท Stripe ซึ่งเป็น บริษัทการชำระเงินออนไลน์กับ Patrick พี่ชายของเขา ในปี 2011 สองพี่น้องที่เกิดในไอร์แลนด์ และตอนนี้อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทดังกล่าว

 

4. Evan Spiegel อายุ 27 ปี – มีทรัพย์สินรวมแล้วประมาณ 4.1 พันล้านเหรียญ

Spiegel ได้ร่วมหุ้นกับอดีตเพื่อนร่วมชั้นที่ Stanford และพี่น้อง Bobby Murphy ในปี 2011 ในการก่อตั้ง Snapchat แอพพลิเคชันยอดนิยมในการแชร์รูปภาพ

เมื่อ Snapchat เริ่มซื้อขายในเดือนมีนาคมปี 2017 เขากลายเป็นซีอีโอของบริษัทมหาชนที่อายุน้อยที่สุด

Spiegel และ Bobby Murphy แต่ละคนมีสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 18% ของ Snapchat และมีการแบ่งสัดส่วนการบริหารร่วมกัน

 

3. Gustav Magnar Witzøe อายุ 24 ปี – มีทรัพย์สินรวมแล้วประมาณ 1.9 พันล้านเหรียญ

Gustav Magnar Witzøe เป็นเจ้าของหุ้นส่วนเกือบครึ่งหนึ่งของบริษัทเพาะเลี้ยงปลานอร์เวย์ Salmar ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปลาแซลมอนรายใหญ่ที่สุดในโลก

พ่อของเขา Gustav Witzøe ซึ่งยังคงดำรงตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทได้มอบทรัพย์สินเหล่านี้ให้กับเขาในปี 2013 ในขณะที่พ่อของเขาดำเนินกิจการเพาะเลี้ยงปลา มีการรายงานว่า Gustav Magnar Witzøe กำลังมุ่งเน้นไปที่การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเทคโนโลยี

 

2. Katharina Andresen อายุ 22 ปี – มีทรัพย์สินรวมแล้วประมาณ1.4 พันล้านเหรียญ

สาวน้อยจากประเทศนอร์เวย์ Katharina Andresen เคยตกเป็นข่าวเมื่อปี 2017 เมื่อเธอถูกปรับเป็นเงินจำนวนมากจากการเมาแล้วขับ

เธอเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดอันดับสอง ที่ได้รับมรดกจากครอบครัวโดยแบ่งกับน้องคนละ 42% ของหุ้นส่วนในบริษัทการลงทุนของครอบครัวที่ชื่อ Ferd พ่อของเธอ Johan ยังคงทำงานที่บริษัท และควบคุมหุ้นใหญ่ถึง 70% ของทั้งหมด

 

1. Alexandra Andresen อายุ 21 ปี – มีทรัพย์สินรวมแล้วประมาณ1.4 พันล้านเหรียญ

สาวน้อยคนนี้คือมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัยเพียง 21 ปี กับการเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่มีมูลค่ากว่า 1.4 พันล้านเหรียญ

เธอได้รับมรดกจากเงินลงทุนของกิจการครอบครัว 42% เท่ากันกับพี่สาว Katharina

 

เหล่าคนหนุ่มสาวกลุ่มนี้ อาจมีอิทธิพลต่อโลกเศรษฐกิจในอนาคต และเราอาจได้เห็นผลงานที่สร้างชื่อเสียง ต่อยอดมาจากธุรกิจของครอบครัว หรือได้เห็นธุรกิจใหม่ๆ ของพวกเขาในสักวันหนึ่งข้างหน้าก็ได้นะ

ที่มา : uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ