10 สุดยอดที่น่าเที่ยวในญี่ปุ่น แต่คนไทยยังไม่ค่อยรู้ ต้องไปให้ได้ในปี 2018

ปีแล้วปีเล่า กี่ฝนกี่หนาว ประเทศญี่ปุ่นก็ยังครองตำแหน่งประเทศที่น่าเที่ยวที่สุด ด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรม การอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกอีกด้วย

แต่ไม่ว่ามีจะความสวยงามและมีความหลากหลายอย่างไร มนุษย์ก็เป็นสัตว์สังคมที่ขี้เบื่อ อีกทั้งยังมีอีกหลายประเทศที่มีความต้องการอยากไปเยือน ดังนั้นจึงเกิดการค้นพบใหม่ๆ และสร้างความน่าสนใจเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกให้กลับมาประเทศนี้อีกครั้ง

และสำหรับใครที่ชอบการสำรวจ เบื่อจะเที่ยวที่ซ้ำๆ มาดู 10 สุดยอดที่น่าเที่ยวในญี่ปุ่น แต่คนไทยยังไม่ค่อยรู้ จดไว้และเตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันเลยค่ะ…

 

10. จังหวัดยะมะงะตะ (Yamagata Prefecture)

ด้วยความสวยงามแบบเรียบง่ายของเมือง Yamagata จึงถูกยกให้เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกเมื่อปีนี้เอง และ “มอนสเตอร์หิมะ” ของ Zao Onsen ก็เต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้ในฤดูหนาวที่ปกคลุมด้วยหิมะ ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

 

9. Noto Peninsula

คุ้มค่าอย่างยิ่งในการไปสำรวจสถานที่ต่างๆ เช่น Noto Peninsula ในจังหวัดอิชิคะวะ ซึ่งเต็มไปด้วยหมู่บ้านชาวประมงที่ถูกน้ำทะเลกัดกร่อน นอกจากนี้ลานข้าวของ Shiroyone Senmaida ทุ่งนากว่า 2,000 ทุ่ง ที่ซ้อนกันสูงชันก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่จะได้ภาพถ่ายสวยๆ ของแสงอาทิตย์

 

8. Daito Islands

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้มีพันธุ์พืชเฉพาะถิ่นและวิถีชีวิตที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีประชากรอาศัยเพียง 1,400 คน มีกิจกรรมชิลล์ๆ ให้เลือกทำมากมาย เช่นการตกปลา ดำน้ำ หรือซื้ออาหารทะเลมาทำซูชิก็ดูเข้าที

.

 

7. จังหวัดคะนะงะวะ (Kanagawa Prefecture)

ในปี 2018 ที่จะถึงนี้เป็นปีแห่งการครบรอบ 150 ปีของ Meiji Restoration ดังนั้นจึงสมควรแก่เหตุผลอย่างยิ่งในการไปเยี่ยมชมแหล่งกำเนิดความทันสมัยของประเทศญี่ปุ่น

 

6. Shimanami Kaido

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรปั่นจักรยานชมทัศนียภาพเป็นที่สุด เช่นเดียวกับที่ Shimanami Kaido เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบ 1 Day Trip มาก ที่สำคัญแวะนอนพักที่โรงแรมระหว่างทางก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

 

5. โนะโบะริเบะสึ (Noboribetsu)

Noboribetsu เป็นแหล่งน้ำพุร้อนอันมีค่าของที่นี่ ซึ่งเชื่อกันว่ามีพลังในการรักษา กิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่คือการเดินลัดเลาะผ่านดงป่าไปแช่เท้าที่ Oyunuma เป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติที่จะพาความล้าหรือกังวลใจไหลไปกับสายน้ำ

 

4. โอซะกะ (Osaka City)

การมาชมดอกซากุระบานเป็นหนึ่งในรายการยอดนิยมตลอดกาลสำหรับใครก็ตามที่มาเยือนญี่ปุ่น แต่ความแตกต่างของงานฮานามิ (Hanami) ที่โอซะกะคือคุณสามารถชื่นชมความงามของดอกไม้ชนิดนี้โดยไม่ต้องหงุดหงิดกับฝูงชนเหมือนที่เกียวโต

 

3. เกาะ Yakushima

เป็นหนึ่งในสถานที่แรกในประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก คุณจะแช่น้ำพุร้อนในโรงแรมหรู หรือไปที่ Yudomari onsen สระว่ายน้ำร้อนธรรมชาติ ก็ล้วนแต่เป็นโปรแกรมที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

.

 

2. เบปปุ (Beppu City)

พลาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่หลงรักการแช่ออนเซ็น ซึ่งมีความพิเศษที่ปีนี้มีการดัดแปลงสวนสนุกเก่าๆ ให้กลายเป็นสวนสนุกออนเซ็น SPAmusement Park

 

 

1. จังหวัดนีงะตะ (Niigata Prefecture)

มีอาณาบริเวณอยู่ในหุบเขา ซึ่งในทุกๆ 3 ปีของภูมิภาคนี้จะมีการจัดแสดงแกลลอรี่กลางแจ้ง ในเทศกาลงานศิลปะ เอะจิโกะ ทสึมะริ (Echigo-Tsumari Art Triennale) และในปีนี้เป็นการต้อนรับการเปิดตัวของ Snowart ซึ่งเป็นเทศกาลที่ตรงกับความเป็นจริงที่สุด

.

.

 

 

ที่มา travel.gaijinpot.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ