10 สุดยอด “ร้านไอศกรีม” ในสหรัฐอเมริกา ที่ใครได้ไปเยือนแล้วต้องไม่พลาด

ขึ้นชื่อว่าไอศกรีม ใครจะอดใจไหว แล้วยิ่งในอเมริกาแล้วล่ะก็ มีร้านไอศกรีมที่ทั้งครบเครื่อง จัดหนักจัดเต็ม รสชาติอร่อยเหาะจนต้องขอเบิ้ลอีกมากมาย หลายร้านเลยทีเดียวล่ะ

ทาง TripAdvisor แอพลิเคชันสำหรับนักท่องเที่ยวยอดฮิตก็เลยได้ไปสำรวจและจัดอันดับมาให้แล้ว 10 ร้านต่อไปนี้ที่ท่านจะได้ยล คือสุดยอดร้านไอศกรีมในอเมริกาที่ถ้ามาถึงที่นี่แล้วไม่ควรพลาด

 

10. Brown Dog Ice Cream | Cape Charles, Virginia

Brown Dog Ice Cream ตั้งชื่อตาม “ฟอสเตอร์” ซึ่งเป็นห้องทดลองช็อคโกแลตขี้เล่น รักเด็กๆ และชิบไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ

ก่อนจะเสิร์ฟความอร่อยถึงมือคุณ เหล่าทีมงานได้ระดมความคิดสร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆ และทดสอบความอร่อยเพื่อให้แน่ใจว่ามันสมบูรณ์แบบ แน่นอนว่ารสชาติของไอศกรีมที่นี่ มีหลากหลายตั้งแต่ ลาเวนเดอร์บลูเบอรี่มอคค่าสก๊อตช์ชิป เรื่อยไปจนถึงไอศกรีมรสมะนาว

 

9. Woodside Farm Creamery | Hockessin, Delaware

Woodside Farm ทำไอศกรีมสุดพรีเมียมจากนมสดของวัวที่เลี้ยงเองตั้งแต่ปี 1796  เมนูแนะนำที่ควรลิ้มลองคือไอศกรีมรสเบคอน

 

8. Brickley’s Ice Cream | Narragansett, Rhode Island

เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจของครอบครัวเลยทีเดียวกับร้าน Brickley’s Ice Cream ของ Chris และภรรยา คุณจะได้พบกับลูกๆของคริสอยู่หลังเคาท์เตอร์ เช่นเดียวกับพวกพี่น้องที่ทำงานตามแผนกต่างๆ แม้แต่หลานชายตัวน้อยก็ยังช่วยงานที่ได้รับอนุญาตได้เลย

ที่ร้านนี้มีไอศกรีมกว่า 45 รสชาติ ทั้งโยเกิร์ตแช่แข็ง ไอศกรีมไม่มีน้ำตาล เชอร์เบตส์และซอร์เบท

 

7. Martha’s Dandee Crème | Queensbury, New York

เดิมที ร้านนี้เป็นฟาร์มไก่เนื้อขนาด 100 เอเคอร์ที่มีประวัติมยาวนานมากว่าหกสิบปี หลังจากสวนสนุก Six Flags เป็นเจ้าของอยู่ 10 ปี ร้านนี้ก็กลับสู่ครอบครัว Martha อีกครั้ง

ในแต่ละวันจะมีการเพิ่มรสชาติแปลกใหม่ไม่ให้ซ้ำกัน อย่างเช่น วันนี้อาจจะเป็นมอคค่า พรุ่งนี้อาจจะเป็นช็อกโกแลตราสเบอร์รี่ เพราะฉะนั้น ตรวจดูให้ดีว่ารสโปรดของคุณจะมีในวันไหนก่อนจะออกไปที่ร้านนะ

 

6. Island Creamery | Chincoteague Island, Virginia

ความลับของร้านนี้คือวัตถุดิบทั้งหมดทำจากธรรมชาติ เนยที่ใช้มาจากนมวัวในรัฐ Lancaster County แม้แต่สตรอเบอร์รี่ที่ใช้ในไอศกรีมก็ยังเป็นผลผลิตท้องถิ่น แป้งที่ใช้ทำคุ้กกี้ก็ผลิตขึ้นเองในครัวหลังบ้าน  ในส่วนของรสชาติ ที่นี่มีให้คุณเลือกตั้งแต่รสเบสิคอย่างช็อคโกแลต ไปจนถึง Caramel Swirls

 

5. Scottish Highland Creamery | Oxford, Maryland

Victor Barlow เจ้าของร้านเติบโตขึ้นมาในเมืองเอดิบุระ ของสก็อตแลนด์ หลังก้าวเข้ามาเป็นผู้จัดการร้านเต็มตัว เขาเป็นเพียงคนเดียวที่เรียนรู้สูตรลับไอศกรีม

ร้านของเขาหรือแม้แต่สาขาที่ Oxfordและ Maryland ล้วนแต่ใช้วัตถุดิบที่นำเข้ามาจากอิตาลี ไอศกรีมรสยอดนิยมที่อยากแนะนำให้ลองคือ  วานิลลาเม็กซิกัน ทีรามิสุ และ มาสคาโปเน

 

4. McConnell’s Fine Ice Creams | Santa Barbara, California

เกือบ 70 ปีที่ McConnell’s ได้ผลิตไอศกรีมชุดเล็กๆ จากผลิตภัณฑ์นมใน Pasa Robles รัฐแคลิฟอร์เนีย แม้ว่าจะมีเพียง 16 รสชาติแต่ด้วยความแปลกใหม่ทำให้กลายเป็นแหล่งไอศกรีมยอดฮิต หนึ่งในนั้นคือรส “eureka lemon & marionberries” Turkish coffee และ churros con leche

 

3. Dietsch Brothers Inc. | Findlay, Ohio

บริษัท Dietsch Brothers ได้ทำการเสิร์ฟไอศกรีมมานานกว่า70 ปี รสชาติยอดนิยม ได้แก่ เชอร์เบ็ตรสมะนาว เค้กคาราเมล ชอคโก้มิ้นท์และรสชาติที่ขายดีที่สุดคือรสวานิลลาธรรมดาแต่คลาสสิค

 

2. Bellvale Farms Creamery | Warwick, New York

เปิดให้บริการตามฤดูกาลตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม Bellvale Creamery มีไอศกรีมโฮมเมดถึง 50 รสชาติเสิร์ฟในถ้วยกรวยหรือพร้อมวาฟเฟิลโฮมเมด ที่นี่คุณจะพบส่วนผสมธรรมดาที่ผ่านความคิดสร้างสรรค์สุดบรรเจิด อย่าง Black Dirt Blast, ไอศกรีมช็อกโกแลตกาแฟที่มีฟัดจ์และชิ้นทอฟฟี่เป็นเครื่องปรุงรส

 

1. Harborwalk Scoops and Bites Ice Cream | Punta Gorda, Florida

ร้านชาร์ลอตฮาร์เบอร์นี้ครองตำแหน่งแชมป์สำหรับร้านไอศกรีมที่ที่อร่อยและมีวิวที่ยอดเยี่ยมที่สุด  จาก 22 รสชาติของไอศกรีมโฮมเมด ไม่ว่าจะทั้ง rum-raisin, Kit-Kat หรือแม้แต่กาแฟบราซิลเลียน ก็เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

 

เห็นแล้วอยากจองตั๋วมุ่งไปนั่งแล้วสั่งเมนูเด็ดๆมาสักร้าน กินไอศกรีมให้ลืมไปเลยว่าเคยร้อนเลยล่ะเนอะ ก็นอกจากหน้าตาจะดีแล้ว ยังได้รับการการันตีว่ารสชาติสุดยอดอีกนี่นา ใครจะไปอดใจไหว

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ