10 อันดับขนมญี่ปุ่นยอดนิยม สวรรค์ที่นักชิมไม่ควรพลาด หากไปเยือนแดนปลาดิบ

ขนมคบเคี้ยวสัญชาติญี่ปุ่นมีจำหน่ายกระจายไปทั่วโลก ที่เมืองไทยก็มีหลากหลายไม่แพ้กัน อีกทั้งรสชาติก็รัญจวนชวนให้ไปซื้อต่ออีกสักห่อสองห่อ

ขนมเจ้าดังๆ ของญี่ปุ่นที่คุ้นเคยก็จะเป็นคิทแคท ป๊อกกี้ หรือชุดขนมหวาน DIY ที่มาในรูปแบบน่ารักคิกขุ ซึ่งญี่ปุ่นมีขนมคบเคี้ยวชวนน้ำายสอมากมายแต่ 10 อันดับต่อไปนี้ถือว่าฮิตติดลมบนเลยล่ะ

 

 

1. ป๊อกกี้

แท่งบิสกิตที่เคลือบด้วยช็อกโกแลตหรือสตรอว์เบอร์รีหาซื้อหาง่าย แค่เดินไปหาปากซอยก็เจอ ซึ่งถ้าไปญี่ปุ่นจะมีหลากหลายรสชาติให้ค้นพบมากกว่านั้นตั้งแต่ Azuki Sandwich เมลอน Yubari ไปจนถึงรสชาติแปลกๆ อย่างวาซาบิ เรียกได้ว่าป๊อกกี้จัดให้ลองอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ

 

2. คิทแคท

คิทแคทญี่ปุ่นมีให้เลือกหลากหลายรสชาติไม่ต่างจากป๊อกกี้เช่นกัน ตั้งแต่รสชาติประหลาดลิ้นอย่างสาเกและวาซาบิ ไปจนถึงรสชาติคุ้นเคยอย่างดาร์กช็อกโกแลต หรือรสเปลือกส้ม ยิ่งไปกว่านั้นหากเดินทางไปต่างจังหวัดในญี่ปุ่นก็มีรสชาติที่แตกต่างอีกนะเออ ไม่ว่าจะเป็นรส Shinshu Apple หรือ Shikoku Citrus

 

3. มันฝรั่ง Jagarico

Jagarico เป็นมันฝรั่งทอดที่นิยมอย่างมากของญี่ปุ่น หาซื้อได้ง่ายดายตามร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Jagarico เป็นมันฝรั่งแท่งรูปบางมีรสชาติไม่กี่อย่าง เช่น รสเนย รสเค็ม รส Spicy Fish Roe แต่รสสลัดดูเหมือนนิยมสุด

 

4. เพรทซ์

ขนมบิสกิตที่มาในป๊อกกี้เวอร์ชันรสเผ็ดร้อน แน่นอนว่ามาพร้อมกับรสชาติที่หลากหลาย รสยอดนิยมตลอดกาล คือ พิซซ่า มันฝรั่ง รสเกลือธรรมดา และในจังหวัดต่างๆ ก็มีรสชาติของเพรทซ์ที่เป็นเอกลักษณ์เช่นกัน

 

5. ขนม Kinoko no Yama

คุกกี้จิ๋วหน้าตาเหมือนเห็ดภูเขา Kinoko และมาพร้อมกับรสชาติที่หลากหลายอีกเช่นเคย ตั้งแต่รสเบสิคอย่างช็อกโกแลต สตอวเบอร์รี่ กล้วย มัทฉะ หรือรสถั่วอะซูกิ

 

6. พุดดิ้ง

เป็นของหวานยอดนิยมมาในส่วนผสมระหว่างคัสตาร์ดและคาราเมล หาซื้อได้ง่ายในญี่ปุ่น แม้จะไม่ใช่ของฝากติดไม้ติดมือที่ดีที่สุด แต่อย่างน้อยหากไปเยือนญี่ปุ่นควรลองสักครั้ง

 

7. Kracie DIY Kits

ขนมของเล่นญี่ปุ่นกินได้จาก Kracie ที่เป็นมากกว่าของอร่อยยามว่าง เล่นได้เพลินเหมาะสำหรับเด็กเล็ก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น

 

8. Pea Crisps

ขนมกรุบกรอบจากถั่วสโนว์พีปรุงรสด้วยเหลือหรือรสชาติอื่นๆ ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยหากอยากเคี้ยวขนมกรุบกรอบแต่ต้องการลดปริมาณคาร์โบไฮเดตรไปด้วย

 

9. เซ็มเบ

เซ็มเบอาจไม่ใช่ของว่างที่โด่งดังเหมือนขนมเจ้าอื่นๆ แต่หากใครไปญี่ปุ่นแล้วไม่ลองถือว่าพลาดนะ เป็นขนมข้าวกรอบชนิดหนึ่งหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป หรือตามร้านอาหารริมถนน และเป็นขนมที่จัดไว้รับแขกที่มาเยือนบ้าน

 

10. รามูเนะ

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มดับกระหาย รามูเนะเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมมาพร้อมกับรสชาติที่หลากหลาย ทั้ง โซดาแต่งกลิ่นแตงโม องุ่น และอีกมากมาย

 

ที่มา liiife.tv

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ