5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเดือนกุมภาพันธ์ จะไปเป็นคู่หรือทัวร์ยกก๊วน ก็สนุกได้หมด!!

ดูเหมือนว่าเดือนกุมภาพันธ์จะกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักหรือเป็นเดือนแห่งคู่รักไปซะแล้ว ซึ่งวันนี้เราก็มีสถานที่สำหรับคนรักการเดินทางมาฝากกันค่ะ ซึ่งแต่ละที่เหมาะมากกับการแบกเป้ไปเยือนในเดือนกุมภาพันธ์ไม่ว่าจะไปเป็นคู่หรือบินเดี่ยวก็สนุกไม่แพ้กัน

Jeanette Casselano โฆษกของ AAA กล่าวว่า “กุญแจสำคัญในการวางแผนสำหรับวันหยุดในเดือนกุมภาคือการสำรวจและทำความเข้าใจข้อดีข้อเสียของการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางนั้นๆ ในระหว่างช่วงเวลานี้ของปี”

 

1. ไมแอมี รัฐฟลอริดา

ในขณะที่ทวีปส่วนอื่นจมอยู่กับความหนาวเย็น แต่ผืนน้ำที่ไมแอมีกำลังส่องสะท้อนแวววาวจากแสงแดดและความอบอุ่น หากใครอยากหนีหนาวไปพึ่งร้อนก็เตรียมตัวได้เลย และนอกจากสภาพอากาศที่เป็นใจแล้ว ช่วงเวลานี้ยังมีการแสดงศิลปะและงานเทศกาลอาหาร

หนึ่งในเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ SOBEWFF (เทศกาลอาหารและไวน์เซาท์บีช) เป็นการรวมตัวจากเชฟชั้นนำทั่วประเทศ มีบริการตั้งแต่บาร์บีคิว อาหารมังสาวิรัติ ที่สำคัญคนรักไวน์ห้ามพลาด

.

 

2. เวนิส ประเทศอิตาลี

ไม่ว่าจะเป็นซอยคดเคี้ยว สะพานที่ซ่อนตัวอยู่ หรือคลองแสนสวยที่เป็นทางสัญจรของเรือ ด้วยส่วนประกอบที่โดดเด่นเหล่านี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยสักนิดว่าทำไมเวนิชถึงถูกยกให้เป็นเมืองแห่งคู่รัก

เดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมในการเดินชมพระราชวังสุดตื่นตากับสถาปัตยกรรมที่รายล้อม หรือไปเยี่ยมชมร้านค้าและหอศิลป์ต่างๆ ส่วนอุณหภูมิอยู่ที่ 4-9 องศาเซลเซียส

.

 

3. รัฐบริติชโคลัมเบีย

บริติชโคลัมเบียมีที่สวยงามดึงดูดใจได้ตลอดทั้งปี แต่ในหน้าหนาวจะเหมาะสำหรับผู้ที่โปรดปรานกีฬาฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นสกี พื้นที่เล่นสกีสองแห่งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองแวนคูเวอร์ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของบริติชโคลัมเบีย

นอกจากนี้ยังมีเทศกาลไวน์นานาชาติแวนคูเวอร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ในปี 2018 หรือไปเพลิดเพลินกับการเล่นสเก็ตน้ำแข็งฟรีที่ Robson Square แต่หากไม่มีอุปกรณ์เป็นของตัวเองก็มีให้เช่าเช่นกัน

.

 

4. ประเทศเซเนกัล

เป็นประเทศที่อยู่ในแอฟริกาตะวันตก ซึ่งควรค่าแก่การจดลงไปในลิสต์ไม่แพ้ที่อื่นๆ เป็นจุดที่สามารถสร้างความโรแมนติกได้เช่นกัน โดยที่เมืองดาการ์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของเซเนกัลตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ในเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความแห้งแล้งอากาศหนาวเย็นจับใจ

สถานที่ที่น่าสนใจคือเกาะ Gorée ซึ่งศูนย์กลางการค้าทาสที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาในหลายศตวรรษที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก นอกจากนี้เซเนกัลยังอุดมไปด้วยชายหาด และดนตรีอัฟริกัน สำหรับที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมแนะนำให้มุ่งหน้าไปยังมัสยิดใหญ่แห่งโตลู ซึ่งถือว่าเป็นมัสยิดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

.

 

5. มณฑลไหหลำ ประเทศจีน

จีนแผ่นดินใหญ่เต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย เหตุไฉนถึงต้องเป็นที่ไหหลำ?? ก็เนื่องด้วยเป็นสถานที่เหมาะสำหรับเดือนกุมภาพันธ์นั่นเอง ซึ่งเป็นเขตที่มีอากาศอบอุ่นที่สุุดแห่งหนึ่ง ดังนั้นใครมีแพลนจะไปก็แนะนำให้พกแจ็คเกตบางๆ ติดมือไปด้วย

อ่าวซานย่าได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามตามธรรมชาติของเกาะ และมีตัวเลือกรีสอร์ทที่น่าสนใจมากมาย หรือจะไปที่วนอุทยาน Yalong Bay Tropical Paradise เต็มไปด้วยเส้นทางเขียวขจี มีสัตว์ต่างๆ ให้ชมทั้งหมูป่าและผีเสื้อ

.

 

ที่มา CNN

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ