8 เคล็ดลับฉบับความงามจากเกาหลี ที่อาจฟังดูแปลก แต่กลับได้ผลดีอย่างเหลือเชื่อ!!

นับวันผลิตภัณฑ์ความงามจากเกาหลีใต้ยิ่งแซงขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ ของโลกขึ้นทุกที พร้อมกับความนิยมไปทั่วมุมเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวไทยที่ตามทันแทบทุกเทรนด์ในเรื่องสวยๆ งามๆ

ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ คงรู้จักแบรนด์ดังของเกาหลีมาเยอะแล้ว ลองมาชมเคล็ดลับความงามแบบแปลกๆ กันบ้างดีกว่า

 

1. แก้ผมบาง

การมีผมบางทำให้สาวๆ หลายคนสูญเสียความมั่นใจ เลยต้องหาทางออกสำหรับปัญหานี้ซะหน่อย ด้วยการใช้โรลเล็กๆ ทำให้ผมมีวอลลุ่มดูสวยขึ้นมาผิดตา

 

2. Horse butter

เป็นผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้น สามารถลดเลือนรอยแผลเป็น ด้วยคุณสรรพคุณที่แก้ไขได้อย่างแท้จริงจึงกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก

 

3. พิษผึ้งคือยาขนานเอก

การใช้สารสกัดจากพิษผึ้งอาจฟังดูพิกลสำหรับบางคน แต่ถือเป็นเคล็ดลับตั้งแต่สมัยโบราณ ดังนั้นชาวเกาหลีจึงนำสูตรนี้มาปรับใช้สร้างผลิตภัณฑ์จากพิษผึ้ง มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคผิวหนัง ส่งผลดีต่อสภาพผิว

 

4. Caviar cream

คาเวียร์ทำได้มากกว่าเป็นอาหารรสเลิศ ใช้คาเวียร์ 2 ฟองในตอนเช้าเพื่อเติมความชุ่มชื่น และตอนเย็นใช้อีก 3 ฟองเพื่อคืนความกระจ่างใส

 

5. Cheese cream

อาหารที่ได้รับเกียรติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการบำรุงผิวเช่นเดียวกับคาเวียร์ ถูกต้องเลยล่ะนี่เป็นครีมจากชีสจริงๆ มีสรรพคุณในการเติมความชุ่มชื้น และฟื้นฟูสภาพผิว

 

6. 24-carat mask

ใช้ทองคำในการมาร์กหน้า คือเคล็ดลับคู่ความงามของผู้หญิงมานานแล้วเหมือนกัน อย่างไรก็ตามเมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียตามมา ดังนั้นควรเช็กสภาพผิวของตัวเองก่อนทดลองผลิตภัณฑ์ใดๆ

 

7. Blood face mask

มาร์กสำหรับตอนกลางคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า สำหรับใครที่ต้องการให้มีใบหน้าอ่อนเยาว์ลองใช้มาร์กจากเลือดนี่ดูมั้ย ซึ่งเคลมว่ามาจากเลือดมังกร ที่ช่วยให้ผิวขาวและพื้นฟูสภาพผิว

 

8. ดำน้ำแต่งหน้า

จุดประสงค์หลักของวิธีการนี้คือทำให้ผิวเรียบเนียน แต่งหน้าติดทนนาน หลังจากทาเบสลงบนใบหน้า ตามด้วยแป้งเด็ก จากนั้นให้จุ่มน้ำลงในน้ำเย็นประมาณ 15-30 วินาที แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง เท่านี้ก็ทำให้การแต่งหน้าของคุณคงอยู่ได้ตลอดทั้งวัน

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ