จัดอันดับ 10 มหาวิทยาลัยในอังกฤษ รายล้อมไปด้วยบาร์ ถูกใจนักศึกษาสายปาร์ตี้

เพราะชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัย ไม่ได้มีแค่การเรียนอย่างเดียวเท่านั้น การเข้าสังคมบ้าง ทำความรู้จักเพื่อนใหม่บ้าง ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันของชีวิตที่เราอาจพบเจอได้เฉพาะตอนเรียนเท่านั้น

ที่ประเทศอังกฤษเองก็เช่นกัน ถึงกับมีการจัดอันดับเลยว่ามหาวิทยาลัยใดบ้างที่ได้รับความนิยม และถูกใจนักศึกษาเรื่องการเฮฮาปาร์ตี้

มหาวิทยาลัยต้นๆ ทั้ง 10 อันดับนี้ได้รับการจัดอันดับโดย TickX ปัจจัยคร่าวๆ ได้แก่ ราคาเบียร์ ราคาบัตรคอนเสิร์ต และตัวเลือกด้านอาหาร จะมีที่ไหนบ้างก็เชิญรับชมได้เลยค่ะ

 

1. มหาวิทยาลัย Leicester

มหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศอังกฤษ มีนักศึกษากว่า 20,000 คน และได้รับการจัดอันดับว่าถูกใจนักศึกษาสุดๆ พร้อมร้านท่องเที่ยวยามค่ำคืนมากมาย ให้นักศึกษาและเหล่าฮิปสเตอร์แฮงค์เอาท์กันได้ชิลๆ

 

2. มหาวิทยาลัย Bournemouth

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษาเกือบ 17,000 คน ย่านมหาวิทยาลัยยังขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางสำหรับการแสดงดนตรีสด แถมยังมีกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่นมาร่วมงานปาร์ตี้กันอย่างคึกคักด้วยล่ะ

 

3. มหาวิทยาลัย Swansea

ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสามในเมืองเวลส์ พร้อมนักศึกษากว่า 20,000 คน และมีกิจกรรมด้านดนตรีมากมายให้นักศึกษาเข้าร่วม ไม่ไกลจากจากมหาวิทยาลัยยังมีบาร์ชิลๆ ให้นั่งอีกด้วย

 

4. มหาวิทยาลัย Manchester

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษากว่า 40,000 คน เมืองนี้มีการแสดงดนตรีสดขนาดใหญ่มากมาย และเป็นมหาวิทยาลัยที่เหล่าคนดังอย่าง Benedict CumberbatchBrian Cox และ Ben Elton จบการศึกษา

 

5. มหาวิทยาลัย Manchester Metropolitan

เป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ใจกลางเมืองที่มีนักศึกษาถึง 30,000 คน อยู่ใกล้กับสถานที่การแสดงดนตรีมากมายเลยล่ะ และราคาเฉลี่ยของเบียร์ต่อแก้วใหญ่ยังราคาไม่แพง อยู่ที่ 3.93 ปอนด์ (ราว 150 บาท) เท่านั้น

 

6. มหาวิทยาลัย Reading

ถึงแม้จะเป็นมหาวิทยาลัยตั้งอยู่นอกเขตใจกลางเมือง แต่ก็มีนักศึกษาตั้ง 17,000 คน บาร์รอบๆ มหาวิทยาลัยที่ยอดนิยมนั้นมีทั้ง Mojo’s Bar, 3sixty หรือ Ice House และราคาเบียร์ก็ไม่แพงเช่นกัน

 

 

7. มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan

แม้จะมีนักศึกษาเพียง 12,000 คน แต่บาร์รอบๆ มหาวิทยาลัยก็ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มค็อกเทลราคาถูก เหมาะสำหรับนักศึกษา หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศฟังดนตรีสดที่ Clwb Ifor Bach ที่เปิดให้บริการถึงตี 4 ในเย็นวันศุกร์และเสาร์ก็น่าสนใจเช่นกัน

 

8. มหาวิทยาลัย Nottingham Trent  

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษาราว 27,000 คน ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมีทั้ง Keith Albarn, Matt Berry และ Christopher Blanchett บาร์ยอดฮิตที่นักศึกษาชอบไป เช่น Acoustic Rooms

 

9. มหาวิทยาลัย Cardiff

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษาราว 30,000 คน สถานที่แฮงค์เอาท์ขึ้นชื่อที่ได้รับการโหวตนั้นมีตั้งแต่ The Live LoungeClwb Ifor Bach และ PRYZM

 

10. มหาวิทยาลัย Surrey

และสุดท้ายคือมหาวิทยาลัย Surrey ตั้งอยู่ในเมือง Guildford อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง พร้อมนักศึกษาราว 15,000 คน รายล้อมไปด้วยบาร์และร้านอาหารอร่อยๆ ทั้ง Wates House หรือ Heart + Soul ราคาเบียร์แก้วใหญ่อยู่ที่ประมาณ 4.50 ปอนด์ (ราว 180 บาท)

 

หากใครสนใจศึกษาต่อ มหาวิทยาลัยเหล่านี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยล่ะ เรียนแล้วก็อย่าลืมหาเวลาผ่อนคลายกันบ้าง ^^

 

ที่มา: dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ