5 อันดับสถาบัน เรียนจบมาแล้วได้เงินเดือนเฉลี่ยมากที่สุด ไว้เป็นข้อมูลได้เป็นอย่างดี

การแข่งขันด้านการศึกษาในบ้านเราค่อนข้างสูง และในแต่ละปีจะมีนักศึกษาจบใหม่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหลายๆ คนจึงพยายามสอบเข้าให้ได้เรียนในมหาวิทยาลัยดังๆ เพื่อเป็นสะพานต่อยอดในการทำงาน เพื่อให้มีงานที่ดีและทำเงินได้มากๆ ในอนาคต เพราะถ้าจบจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพ จะทำให้เรามีโอกาสได้รับการจ้างงานมากกว่าจบจากมหาวิทยาลัยทั่วๆ ไป

วันนี้เราก็มีการจัดอันดับสุดยอดสถาบันที่เรียนจบมาแล้ว สามารถการันตีได้เลยว่าคุณจะได้เงินเดือนเฉลี่ยมากที่สุด ใครที่กำลังมองหาสะพานที่จะทำให้คุณมีรายได้สูงๆ ในอนาคตก็ห้ามพลาด 5 มหาวิทยาลัยดังต่อไปนี้ค่ะ

 

 

5. มหาวิทยาลัยคอลเกต (Colgate University)

มหาวิทยาลัยนี้อยู่ตอนเหนือของนิวยอร์ก นักศึกษาที่จบจากที่นี่มีรายไดเริ่มต้นเฉลี่ย $54,000 ต่อปี (ประมาณ 1,700,000 บาท) ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านการเงินและธุรกิจ ศิษย์เก่าจากที่นี่ก็ได้ทำงานในบรฺิษัทยักษ์ใหญ่มากมายเช่น Google และ IBM รวมทั้ง CEO ของบริษัท NBC และผู้ก่อตั้งบริษัทไอศกรีม  Ben and Jerrys ก็เป็นศิษย์เก่าที่นี่เช่นกัน

 

4. มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด (Stanford University)

อัตรารายได้เฉลี่ยต่อปีของนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดเฉลี่ยประมาณ $62,900 (ประมาณ 2,000,000 บาท) นอกจากนี้ยังมีคนดังในวงการเทคโนโลยีมากมายจบการศึกษาจากที่นี่ อาทิเช่น Steve Ballmer จากบริษัท Microsoft สองผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Google อย่าง Sergey Brin และ Larry Page รวมทั้งซีอีโอของบริษัท Yahoo และผู้ก่อตั้งบริษัท Netflix ก็จบจากที่นี่

 

3. สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT)

สถาบัน MIT เป็นหนึ่งในสถาบันยอดนิยมของนักศึกษาหลายๆ คน ที่นี่มีนักศึกษาที่เรียนจบและประสบความสำเร็จมากมาย โดยพวกเขาจะได้รับรายได้เฉลี่ยต่อปีเท่ากับ $70,300 (ประมาณ 2,300,000 บาท) สถาบันแห่งนี้โด่งดังในด้านวิศวกรรมศาสตร์ทำให้ศิษย์เก่าจากที่นี่เป็นที่ต้องการอย่างมากของบริษัทใหญ่เช่น Boeing, Apple และ Microsoft ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของที่นี่ได้แก่  Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีของประเทศอิสราเอล เป็นต้น

2. โรงเรียน United States Naval Academy

โรงเรียนนายเรือแห่งนี้โดดเด่นในด้านของคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี นักศึกษาที่จบจากที่นี่มีรายได้เริ่มต้นสูงถึง $80,700  (ประมาณ 2,600,000 บาท) โดยมีศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมากมาย ทั้งคณะรัฐมนตรีสหรัฐ นักบินอวกาศ รวมทั้ง Jimmy Carter ประธานาธิบดีคนที่ 39 ของสหรัฐอเมริกา

 

1. วิทยาลัยฮาร์วี มุดด์ (Harvey Mudd College)

วิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถาบันการศึกษาที่นักศึกษาที่จบไปจะได้รับรายได้เฉลี่ยต่อปีเริ่มต้นที่ $75,600 (ประมาณ 2,500,000 บาท) นักศึกษาที่จบจากที่นี่ส่วนมากจะเชี่ยวชาญในเรื่องชีววิทยา ฟิสิกส์ เคมี คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิศวกรรมศาสตร์ และศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงก็มีมากมายเช่น Michael Wilson โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์  James Bond และ Jonathan Gay ผู้คิดค้น Flash Software เป็นต้น

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังที่รับรองว่าจบมานอกจากจะมีงานที่ดีแล้ว คุณจะได้รับเงินเดือนที่ถือว่าสูงมากๆ แน่นอน สำหรับใครที่เล็งมหาวิทยาลัยไหนไว้ ลองมาแชร์กันได้นะคะ

ที่มา:  www.bornrich.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ