รู้จัก Jeremy Shuler หนุ่มน้อยวัย 12 ปี แต่ได้เข้าเรียนวิศวะ มหาลัยอันดับท็อปของอเมริกา

วันนี้เรามีเรื่องราวของเจเรมี ชูเลอร์ หนุ่มน้อยลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน วัย 12 ปี ที่ได้เข้าเรียนสาขาวิศวกรรมศาสตร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาอย่างมหาวิทยาลัยคอร์เนลมาให้ทุกคนอ่านกันค่ะ เส้นทางความอัจฉริยะของเด็กคนนี้จะเป็นอย่างไร…

 

 

ปัจจุบันนี้มีเด็กอัจฉริยะเกิดขึ้นทั่วโลก และเจเรมี ชูเลอร์ ( Jeremy Shuler ) ก็เป็นหนึ่งในนั้น หนุ่มน้อยวัย 12 ปี คนนี้กำลังจะเข้าเรียนสาขาวิศวกรรมศาสตร์ในมหาวิทยาลัยคอร์เนล ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งสาขานี้ก็เป็นสาขาเดียวกันกับอาชีพที่พ่อแม่ของเขาทำอยู่

 

 

ความอัจฉริยะของเขาฉายแววตอนที่เขาเรียนอยู่เกรด 10 เขามีคะแนนยอดเยี่ยมในการสอบ AP และยังได้รับการรับรองจากวิทยาลัยในการเรียนรู้เรื่องแคลคูลัส เคมี กลศาสตร์ ไฟฟ้าและแม่เหล็ก สถิติ จุลภาค  และเศรษฐศาสตร์มหัพภาค

ถ้าหากเจเรมีสามารถจบการศึกษาได้ภายใน 4 ปี ตอนนั้นเขาจะมีอายุประมาณ 16 ปี และนั่นจะหมายความว่าเขาจะเป็นนักศึกษาที่มีอายุน้อยที่สุดที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Cornell แห่งนี้

 

 

เขาดูตื่นเต้นมากที่จะได้เข้าเรียนที่สถาบันแห่งนี้ และยังเล่าอีกด้วยว่า เขาและครอบครัวเคยไปเยี่ยมญาติๆ ที่ Cornell สองสามครั้งและอาหารที่นั่นก็อร่อยมากเพราะเรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับเขา นอกจากนี้เจเรมียังตื่นเต้นที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ และรู้จักเพื่อนใหม่ๆ

การใช้ชีวิตในช่วงสัปดาห์แรกที่มหาวิทยาลัยน่าจะแตกต่างออกไปสำหรับเขา เพราะเขาจำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือในการสำรวจรอบๆ มหาลัยและการปรับตัวเข้าสังคมที่นั่น เนื่องจากตลอดชีวิตที่ผ่านมา เจเรมี่ได้รับการศึกษาแบบโฮมสคูลมาตลอด

มารอดูกันว่าเขาจะใช้ชีวิตในช่วงมหาวิทยาลัยได้อย่างดีแค่ไหน แต่ต้องยอมรับในความอัจฉริยะของเขาจริงๆ

 

.

ที่มา:  www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ