Top 5 สุดยอดมหาวิทยาลัยในแคนาดา ปลายทางการศึกษาที่กำลังไต่ระดับความนิยม

นอกเหนือจากเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว แคนาดายังเป็นแหล่งรวมตัวของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกที่ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 100 อันดับแรกของสถาบันการศึกษาชั้นนำ จากการสำรวจของ Times Higher Education (THE)

ดังนั้น หากคุณมีแพลนที่จะเรียนต่อแคนาดา มหาวิทยาลัยเหล่านี้อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะขึ้นแท่นเป็นสถาบันการศึกษา 5 อันดับแรกของประเทศ จากการจัดอันดับของ THE World University Rankings 2019

 

 

1. University of Toronto (U of T)

มหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการวิจัยแห่งนี้เปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลาย และครอบคลุมสำหรับความต้องการของนักศึกษาในอนาคต โดยมีหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 700 หลักสูตร และหลักสูตรบัณฑิตศึกษาอีก 200 หลักสูตร

นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกสำหรับด้านการแพทย์ในปี 2019 ส่งผลให้ University of Toronto เป็นสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนแพทย์

 

2. University of British Columbia (UBC)

UBC ติดอยู่ในการจัดอันดับอย่างต่อเนื่องในบรรดา Top 20 มหาวิทยาลัยรัฐของโลก ทั้งยังได้รับการยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติที่ดีที่สุดในอเมริกาเหนือ

โดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่มีความหลากหลาย รวมถึงสาขาวิชาธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ โลก สิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน หรือศึกษาด้านสื่อและวิจิตรศิลป์ และสาขาวิชาอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษานั้นมีความแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งของวิทยาเขต ซึ่งมีอยู่ด้วยกันสองแห่งคือแวนคูเวอร์และโอคานากัน

 

3. McGill University

McGill ตั้งอยู่ที่มอนทรีออล มีนักศึกษาจากกว่า 150 ประเทศที่เข้ามาเรียนในแต่ละปี โดยหลักสูตรในระดับปริญญาตรีที่น่าสนใจ เช่น การบัญชี นิเทศศาสตร์ วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงความมั่นคงทางอาหารโลก

ส่วนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษามีทั้งมานุษยวิทยา ภาษาอังกฤษ การพยาบาล รัฐศาสตร์ และการวางผังเมือง เป็นต้น

 

4. McMaster University

มหาวิทยาลัยของรัฐแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือ งHamilton ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสี่ในรัฐออนแทรีโอ ซึ่งเป็นแหล่งรวมน้ำตกกว่า 100 แห่ง และเส้นทางเดินป่าที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ในส่วนของ McMaster University ยังได้รับการยอดอันดับอย่างต่อเนื่องให้เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยชั้นนำของแคนาดา โดยมีนักศึกษาต่างชาติในระดับป.เอก และป.โทที่มีส่วนร่วมในองค์กรวิจัยของ McMaste กว่า 1,300 คน

 

5. University of Montréal

จากการจัดอันดับ THE Global University Employability Ranking 2018 มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 37 ของโลกด้านชื่อเสียงของผู้สำเร็จการศึกษาในหมู่นายจ้าง และมหาวิทยาลัยที่มีความอินเตอร์มากที่สุดในโลกประจำปี 2019

แต่หลักสูตรปริญญาตรีของ University of Montréal จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาฝรั่งเศส ดังนั้น ผู้ที่สนใจอยากเรียนที่นี่จึงต้องมีคุณสมบัติทางภาษาตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

 

แคนาดากำลังไต่ระดับเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะสหรัฐอเมริกากำลังสูญเสียความนิยมลงเรื่อยๆ เนื่องจากข้อจำกัดของรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นการตั้งรกรากอยู่ต่อหลังเรียนจบของนักศึกษาต่างชาติ หรือการขอวีซ่า H-1B ที่กลายเป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้แคนาดากลายเป็นทางเลือกในอุดมคติสำหรับผู้ที่ไม่เคยพิจารณาประเทศนี้มาก่อน

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ