มาดูเหตุผลยอดนิยม ที่คนส่วนใหญ่แนะนำว่า “ทำไมควรไปเรียนในกรุงโรม ช่วงซัมเมอร์ ?”

กรุงโรม เป็นหนึ่งในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องศิลปะและการออกแบบ รวมทั้งแขนงของสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม

ผู้คนมากมายให้เหตุผลสนับสนุนต่อการไปศึกษาต่อในเมืองหลวงของประเทศอิตาลี โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน มาดูตัวอย่างเหตุผลยอดฮิตที่พวกเขาใช้อธิบายว่า “เพราะอะไรคุณควรไปเรียนที่กรุงโรม ช่วงซัมเมอร์?”

 

1. วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์

ในกรุงโรม คุณสามารถพบเห็นสิ่งแปลกใหม่ได้ทุกวัน อีกทั้งที่นี่ยังเป็นเมืองใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน

คุณสามารถท่องเที่ยวเพื่อชมชิ้นส่วนของโบราณสถานที่มีอายุนับพันปี โคลอสเซียม น้ำพุ Trevi หรือสถานที่อื่นๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการจิบกาแฟและลิ้มรสขนมหวาน รวมทั้งผู้ที่ต้องการเรียนวาดภาพ ศึกษาศิลปะและสถาปัตยกรรม เรียกได้ว่าสายอาร์ตต้องหลงใหลในเมืองเเห่งนี้

 

2. กรุงโรมเป็นสถานที่สำหรับงานศิลปะ การออกแบบ และแฟชั่น

อย่างที่บอกไปในข้อข้างต้น ที่นี่เป็นสวรรค์ที่เหล่าสายอาร์ตต้องหลงใหล ด้วยประวัติที่เกี่ยวข้องกับศิลปินระดับโลกมาตั้งแต่โบราณ เช่น Michelangelo และ Botticelli

โรมยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นเมืองหลวงแห่งแฟชั่น ที่นี่มีแบรนด์ดังมากมายที่พร้อมใจกันมาเปิดช็อป ไม่ว่าจะเป็น Prada, Chanel, Versace และ Armani

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี Cinecittà สตูดิโอขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกมากมาย ชวนให้ผู้ที่ชื่นชอบต้องมาสัมผัส

 

3. ช่วงฤดูร้อนในโรม คือช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยสีสัน

ในช่วงฤดูร้อน กรุงโรมมักมีการจัดงานแสดงอาหาร แสดงดนตรี จัดจำหน่ายสินค้าและการเต้นรำที่เต็มไปด้วยศิลปะ และแฟชั่น

นับเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด สำหรับการเที่ยวชมผลงานเก๋ไก๋และการเดินชมเทศกาลกลางแจ้งที่คึกครื้น ทั้งยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของฤดูร้อน!

 

4. อาหารเลิศรสมารวมกันอยู่ที่นี่

อิตาลีเป็นบ้านเกิดของอาหารรสเลิศมากมาย และที่นี่ก็มีทั้งพาสต้า พิซซ่า เจลลาโต้ ไวน์ และรสชาติของผักที่สดใหม่จากเกษตรกร

คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปการอาหารประจำท้องถิ่นที่หาที่อื่นไม่ได้อีก ทั้งยังได้เรียนรู้อะไรมากมายจากอาหารเหล่านั้น

 

5. เป็นจุดศูนย์กลางแห่งการเดินทาง

ด้วยความที่เป็นเมืองหลวง ทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปยังสถานที่อื่นๆ คุณสามารถตั้งต้นเพื่อไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของอิตาลีได้จากที่นี่

 

6. มีหลักสูตรที่ดีเยี่ยมเกี่ยวกับแฟชั่นและภาพยนตร์

วิทยาแห่งใหม่ในมหวิทยาลัยของโรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย พร้อมด้วยเทคโนโลยีและหลักสูตรการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ รวมถึงการพักผ่อนหย่อนใจและห้องสมุดแห่งใหม่

ห้องเรียนแฟชั่นในกรุงโรมมีทั้งเครื่องตัดเย็บในบ้านและเครื่องจัรของโรงงาน รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อนักเรียน ซึ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่ถูกจัดสรรให้ทันสมัยและพร้อมต่อการใช้งาน

 

เหตุผลเหล่านี้คือส่วนหนึ่งที่ผู้คนนิยมเดินทางไปเรียนต่อในกรุงโรม ทั้งช่วงสั้นๆ อย่างซัมเมอร์ หรือแม้แต่การเทคคอร์สด้านแฟชั่น และการเรียนต่อในระดับบัณฑิตศึกษา

ซึ่งที่นี่อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ให้คุณได้ตัดสินใจเป็นช่องทางการเรียนในอนาคต หรือการขอทุนเพื่อเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับตัวเอง

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ