ทำความรู้จัก 10 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย 2019

ในประเทศออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาชั้นนำกว่า 37 แห่งที่ติดอันดับของ QS World University Rankings® และ 15 สถาบันในกลุ่มนี้ยังอยู่ในกลุ่ม 250 อันดับสุดยอดถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

แต่ก่อนที่จะได้มาอยู่ในอันดับต้นๆ เหล่านี้ ทางผู้พิจารณาได้ประเมินผลจากหลายอย่างทั้งผลการเรียนของผู้เรียน อัตราผู้จบการศึกษาที่จบไปแล้วได้เป็นผู้ว่าจ้างในหน่วยงานที่มีชื่อเสียง ตลอดจนผลประเมินจากการวิจัย

และนี่คือ 10 อันดับแรกของสุดยอดมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย

 

 

อันดับที่ 10 University of Newcastle

นอกจากจะติดโผเป็นอันดับที่ 10 แล้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังติดอันดับ 214 ของโลกอีกด้วย โดย University of Newcastle ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1965 มีสถาบันหลักอยู่ที่ Callaghan New South Wales และวิทยาเขตในประเทศต่างๆ หนึ่งในนั้นคือประเทศสิงคโปร์

 

อันดับที่ 9 University of Technology, Sydney (UTS)

University of Technology เป็นสถาบันในเมืองซิดนีย์ ที่เป็นหนึ่งในสถาบันที่มีอายุน้อยที่สุดในออสเตรเลีย โดยก่อตั้งเมื่อปี 1988 ปัจจุบันรวมอายุได้ประมาณ 30 ปีเท่านั้น

 

อันดับที่ 8 University of Adelaide

University of Adelaide อยู่ในอันดับ 114 ของโลก มหาวิทยาลัยแห่งนี้โดดเด่นด้านงานวิจัยที่เป็นเลิศ และได้รับการรับรองโดย Australian Research Council (ARC)

 

อันดับที่ 7 University of Western Australia (UWA)

University of Western Australia ตั้งอยู่ที่เมืองเพิร์ท เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับที่ 91 ของโลก เป็นสถาบันที่มีเปอร์เซ็นสูงสุดจากทั้งหมด 10 อันดับในคะแนนส่วนอาจารย์ระดับนานาชาติที่มีในแต่ละคณะ

 

อันดับที่ 6 Monash University

Monash University ได้เป็นอันดับที่ 59 ของโลกร่วมกับ Shanghai Jiao Tong University ประเทศจีน โดยสถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น และยังมีวิทยาเขต 5 แห่งอยู่ในรัฐวิกทอเรีย และอีก 2 แห่งที่มาเลเซีย และแอฟริกาใต้

 

อันดับที่ 5 University of Queensland (UQ)

University of Queensland เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับที่ 48 ของโลก มีความโดดเด่นอยู่ที่นวัตกรรมวิจัยต่างๆ อาทิเช่น การค้นพบวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

 

อันดับที่ 4 University of New South Wales (UNSW)

UNSW ก่อตั้งในเมืองซิดนีย์ โดยสถาบันแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับเป็นสุดยอดมหาวิทยาลัยในอันดับที่ 45 ของโลก

 

อันดับที่ 3  University of Sydney

University of Sydney ในซิดนีย์ เป็นสถาบันชั้นนำที่ติดอันดับ 42 ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ โดยก่อตั้งตั้งแต่ปี 1850 และยังได้รับการจัดอันดับให้ติดอันดับที่ 4 ของ QS Graduate Employability Rankings 2018 อีกด้วย

 

อันดับที่ 2 University of Melbourne

อันดับที่สองตกเป็นของ University of Melbourne ที่ควบอันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับที่ 39 ของโลก โดดเด่นทั้งด้านวิชาการ และการผลิตบัณฑิตที่พัฒนาเป็นนายจ้างในอนาคต และรู้หรือไม่ว่ากว่า 40% ของนักศึกษาจาก 50,270 เป็นชาวต่างชาตินอกเขตออสเตรเลีย

 

อันดับที่ 1 Australian National University (ANU)

Australian National University เป็นสถาบันที่ควบอันดับ 24 ของโลกแห่งปี 2019 การันตีคุณภาพด้วยคะแนนสูงสุดในส่วนของผลงานวิจัย และเปอร์เซ็นต์ของตัวบ่งชี้นักเรียนต่างชาติ

 

ที่มา:  topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ