พาเที่ยว “ทาคาชิโฮ” มรดกทางธรรมชาติชวนหลงใหลในญี่ปุ่น แต่คนกลับไม่ค่อยรู้จัก…

“ทาคาชิโฮ” เป็นมรดกทางธรรมชาติอันชวนหลงใหลของจังหวัดมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น หลายๆ คนคงสงสัยใช่ไหมล่ะคะว่าทาคาชิโฮคือสถานที่แบบไหนกัน ฟังดูไม่ค่อยคุ้นหูสักนิด แต่ถ้าพูดถึงคิวชูแล้วล่ะก็ ต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าเอ่ยถึงแบบนี้ทั้งทาคาชิโฮ และคิวชูต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกันแน่ๆ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ทาคาชิโฮ” ให้มากขึ้น รับรองว่าสวยงามจนคุณอยากจะไปเที่ยวเองเลยล่ะค่ะ

 

 

อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับคิวชูกันก่อนค่ะ คิวชู (Kyushu) เป็นเกาะขนาดใหญ่ทางใต้ของประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม และสมบูรณ์ของธรรมชาติ วิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์แบบฉบับชนบทของคนญี่ปุ่น

ใครที่เป็นนักเที่ยวสายธรรมชาติ อยากเที่ยวต่างประเทศที่ได้พักผ่อนแบบสงบๆ คิวชู คือเมืองที่ต้องจดไว้ในลิสเลยค่ะ และยิ่งถ้าได้ไปกับครอบครัวแล้ว เวลาในช่วงวันหยุดของคุณก็จะพิเศษขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

 

 

แต่การไปเที่ยวด้วยตนเองสำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก การไปเที่ยวกับทัวร์จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะราคาแพ็คเกจก็ไม่ได้แตกต่างจากการไปเองเท่าไหร่นัก แถมยังไม่ต้องเหนื่อยเรื่องการวางแผน และยังมีไกด์คอยบริการช่วยเหลือตลอดการเดินทาง

ใครที่สนใจแพ็คเกจทัวร์ฟุกุโอกะสุดพิเศษ ที่จะพาคุณไปชมทุกจุดไฮไลต์ในคิวชู ถ้าอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน คลิกเลย!!

 

 

เมื่อได้ทัวร์ฟุกุโอกะที่ถูกใจแล้ว เราก็ไปดูโปรแกรมทัวร์ฟุกุโอกะที่ใครได้เห็นเป็นอันต้องตะลึงกับความสวยงามของธรรมชาติของที่นี่ พระเอกของที่นี่ก็คือ “ทาคาชิโฮ” มรดกทางธรรมชาติชวนหลงใหลของจังหวัดมิยาซากินั่นเองค่ะ

ทาคาชิโฮ (Takachiho) เป็นเมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของจังหวัดมิยาซากิในภูมิภาคคิวชู ซึ่งมีความสวยงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์ และอากาศที่บริสุทธิ์

 

 

แหล่งท่องเที่ยวไฮไลต์ที่ใครไปทัวร์ทาคาชิโอแล้วต้องไม่พลาดที่จะไปสัมผัสธรรมชาติในที่แห่งนี้สักครั้ง ที่นั่นก็คือ “ช่องเขาทาคาชิโฮ” หรือเรียกอีกชื่อว่า ทาคาชิโฮะ

ช่องเขานี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากภูเขาไฟอะโซะที่โด่งดัง โดยช่องเขาแห่งนี้เกิดขึ้นจากรอยแตกของภูเขา และถูกแม่น้ำโกคาเซะตัดผ่านจนเป็นรูปตัววี โดยทั้ง 2 ด้านของช่องเขาจะมีลักษณะเป็นหน้าผาหินสูงชันตลอดเส้นทาง

 

 

นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือพายไปตามแม่น้ำผ่านช่องเขาที่เพื่อจะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด หรือจะเดินเที่ยวชมธรรมชาติเลียบแม่น้ำ และน้ำตกมินาอิโนทาคิ ที่มีความสูงถึง 17 เมตร ไหลผ่านภูเขาลงสู่แม่น้ำด้านล่างซึ่งมีสีน้ำเงินอมเขียว แทรกด้วยสีของดอกไม้ ใบไม้ตามช่องหินเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ ค่ะ

 

 

เมืิ่อเดินจนสุดทางแล้ว เราก็จะได้พบกับ “ศาลเจ้าทาคาชิโฮะ” ศาลเจ้าเล็กๆที่หลบตัวอยู่ท่ามกลางป่าสน แวะสักการะขอพรท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ จนได้ยินเสียงของใบไม้ที่กำลังพริ้วไหวไปตามสายลม สโลว์ไลฟ์สุดๆ ไปเลย

 

 

ในตอนกลางคืนที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีการแสดงของศาสนาชินโต เล่าเรื่องราวในตำนานญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า “ โยคาคูระ ” เป็นเรื่องราวของเทพแห่งดวงอาทิตย์ ชื่อว่าอามาเทราสึ และน้องชายซึ่งเป็น เทพแห่งลมพายุ และท้องทะเล ซูซาโนโอะ

ขณะแสดงนั้นนักแสดงทั้งหมดจะใส่หน้ากากในการแสดง พร้อมบรรเลงดนตรีประกอบจากเครื่องดนตรีพื้นบ้านของญี่ปุ่น ใช้เวลาในการแสดง 1 ชม. ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ และยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมของท้องถิ่นอีกด้วย

 

 

ทาคาชิโอะนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ถ้าใครได้ไปเที่ยวทัวร์ฟุกุโอกะแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสความสวยงามที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด พักผ่อนร่างกาย และจิตใจ บอกเลยว่าที่นี่นั้นดีจริงๆ ค่ะ

ใครที่อยากซื้อทัวร์ไปเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศกว่า 1,000 แพ็คเกจถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะทัวร์ครับคัดสรรแต่แพ็คเกจทัวร์คุณภาพในราคาสุดคุ้ม อีกทั้งเว็ปไซต์ก็ใช้งานง่าย หาทัวร์ที่ตรงใจได้อย่างรวดเร็ว รีบตามไปดูแพ็คเกจเด็ดๆ ของทัวร์ครับได้เลยที่ >>  https://tourkrub.co

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ