11 ความลับ “ตั๋วเครื่องบินถูก” ที่บริษัทจองเที่ยวบินและสายการบิน ไม่อยากให้คุณรู้…

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ในการจองเที่ยวบินผ่านเว็บไซต์ แต่รู้หรือไม่ว่า ความจริงแล้วบริษัทจองเที่ยวบินรวมถึงบริษัทสายการบินมีความลับซ่อนอยู่ และถ้าหากคุณรู้ความลับนี้ คุณจะต้องได้ราคาพิเศษและข้อเสนอดีๆอย่างแน่นอน

 

 1. เริ่มต้นเร็ว (แต่ไม่ควรเร็วเกินไป)

การเริ่มต้นค้นหาช่วงเวลาการเดินทางของคุณเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เว็บไซต์ CheapAir.com ได้แนะนำการจองเที่ยวบินภายในประเทศโดยเฉลี่ย 47 วัน (และสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ 60 วัน) ล่วงหน้าสำหรับราคาที่ดีที่สุดสำหรับการจองเที่ยวบิน

 

2. ตรวจสอบราคาโดยสารบ่อยๆ

อัตราค่าบริการของของสายการบินอาจผันผวนได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง การเข้าสู่ระบบการจองเที่ยวบินล่วงหน้าจะทำให้คุณทราบราคาที่คาดการณ์ไว้ มากไปกว่านั้นคุณอาจจะได้รับข้อเสนอพิเศษจากทางสายการบินเพิ่มขึ้น

 

3. อ่านเรื่องค่าธรรมเนียมให้ถี่ถ้วน

หากคุณไม่ได้ระมัดระวัง ราคาที่คุณได้บันทึกไว้อาจเพิ่มสูงขึ้น บางครั้งบริษัทที่คุณจองออนไลน์จะเพิ่มค่าธรรมเนียมที่ไม่คาดคิดสำหรับบริการพิเศษ

นอกจากนี้ยังมีค่าธรรมเนียมพิเศษอีก เช่น จองห้องพัก น้ำหนักกระเป๋า แต่บริการเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้

 

4. ผูกมิตรกับผู้เชี่ยวชาญไว้

ในการเดินทางที่ปลอดภัย การมีผู้ที่เชียวชาญด้านการท่องเที่ยวถือเป็นสิ่งที่จำเป็น ใครหลายคนจึงเลือกบริษัทที่เชื่อถือไว้มาเป็นผู้ให้บริการด้านการเดินทาง เพราะถ้าหากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เขาจะต้องรับผิดชอบและช่วยเหลือคุณ

 

5. กำหนดงบประมาณค่าใช้จ่ายให้พร้อม

การจัดทำงบประมาณสำหรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นของการท่องเที่ยวในวันหยุดจะทำให้คุณปลอดภัยในการใช้จ่าย นอกจากนี้การค้นหาเที่ยวบินล่วงหน้าจะทำให้คุณได้ราคาและข้อเสนอที่ดีที่สุด

 

6. อย่าคิดว่าบางเหตุการณ์สายเกินไป

หากราคาสูงเกินกว่าเงินในกระเป๋าของคุณ บางครั้งสายการบินลดค่าใช้จ่ายของที่นั่งเพิ่ม คุณต้องตรวจสอบให้ดี หรือคุณสามารถต่อรองราคาในช่วงเวลาที่ไม่สะดวกหรือเที่ยวบินข้ามคืน

 

7. รู่ว่าเมื่อไหร่ที่ควรใช้เงิน

แม้ว่าจะประหยัดเงินเพียงน้อยนิด การเลือกพักในวันและเวลาถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้งบของคุณไม่บานปลาย

 

8. เคลียร์ประวัติการค้นหาบ่อยๆ

เว็บไซต์จองการท่องเที่ยวมีกลยุทธ์ที่จะจดจำคุณเมื่อคุณเริ่มเข้าเว็บไซต์ ถ้าหากคุณดูราคาการเดินทางของคุณทิ้งไว้ แล้วกลับมาดูใหม่ คุณจะพบว่าราคาได้เพิ่มขึ้นไปแล้ว

นี่แสดงให้เห็นว่าสายการบินกำลังติดตามพฤติกรรมออนไลน์ของคุณและแม้แต่การติดตามที่อยู่ IP และราคาอาจเพิ่มขึ้นสำหรับเที่ยวบินที่ถูกค้นหาบ่อย ๆ

 

9. ยืดหยุ่นกับวันเวลา

การเลือกวันเดินทางที่ไม่ตรงกับวันหยุดหรือวันสำคัญต่างๆอาจทำให้คุณได้ในราคาที่ถูก  นอกจากนี้ บางครั้งการเข้าพักที่ยาวนานอาจมีราคาที่ถูกกว่า

 

10. เก็บสกุลเงินท้องถิ่นของคุณเอาไว้

การจองเที่ยวบินระหว่างประเทศในสกุลเงินท้องถิ่นอาจช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการแปลงค่าเงินไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เลือกประเทศต้นทางเป็นที่ตั้งของคุณที่มุมบนด้านขวาของเว็บไซต์สายการบิน

 

11. รู้จักเครื่องมือของตัวเอง

มีเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น เช่น Hopper เป็นเว็บไซต์ที่จะแจ้งให้คุณทราบทันทีที่ราคาลดลง และอีกเว็บไซต์หนึ่งคือ ITA Flight Matrix รวบรวมข้อมูลเที่ยวบินจากผู้ให้บริการทุกราย และช่วยให้คุณจัดเรียงผลลัพธ์ตามสถานที่ ค่าใช้จ่ายต่อไมล์ ช่วงวันที่ และอื่นๆ ได้

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ