8 สถานที่ท่องเที่ยวใน UK สำหรับนศ.ที่หยุดในช่วงอีสเตอร์ ด้วยงบประมาณที่จำกัด

ปีการศึกษาของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเริ่มต้นขึ้นในเดือนกันยายนถึงเดือนมิถุนายน โดยหยุดพัก 2-3 สัปดาห์ในเทศกาลคริสต์มาสและวันอีสเตอร์

ในปีนี้เทศกาลอีสเตอร์ตรงกับวันที่ 21 เมษายน ดังนั้น จึงเป็นโอกาสของนักศึกษาในสหราชอาณาจักรที่จะได้พักกันอย่างสุดเหวี่ยงนานถึง 4 สัปดาห์ ซึ่งเทศกาลหยุดยาวเช่นนี้่จะมีอะไรดีไปกว่าการท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครล่ะว่ามั้ย?

 

 

ทว่าสำหรับนักศึกษาบางคนเงินทองอาจไม่อยู่สภาพคล่องที่สามารถจับจ่ายได้อย่างเพลิดเพลิน แต่จะทำอย่างไรดีล่ะก็ในเมื่อมันหยุดยาวซะขนาดนี้จะให้นอนเล่นอยู่ในห้องก็ใช่เรื่อง ต้องออกไปเปิดหูเปิดตากันสักหน่อย ถ้าอย่างนั้นลองมาดูปลายทางต่อไปนี้ ที่นักศึกษาใน UK สามารถไปเที่ยวได้ด้วยงบที่ไม่เกิน 40 ปอนด์ หรือราวๆ 1,600 บาท

 

1. จาก London ไปที่ Palma de Mallorca – ในงบ £30 หรือ 1,200 บาท

ในเมืองเมดิเตอร์เรเนี่ยน เมษายนเป็นเดือนสุดเพอร์เฟ็คสำหรับการสำรวจภูเขาในประเทศ หรือไปเดินเล่นตามชายหาดที่ซึ่งแสงแดดสาดส่องไปทั่วทุกอณู

โดยนักศึกษาสามารถตรวจสอบเส้นทางที่ขึ้นชื่อได้ตั้งแต่ Torrent de Pareis Gorge และลากยาวไปสู่ทะเล หรือหากรู้สึกอยากผจญภัยก็ลองมุ่งหน้าไปที่อุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่บนหมู่เกาะ Cabrera

 

2. จาก London ไปที่ Faro – ในงบ £30 หรือ 1,200 บาท

Faro เป็นประตูสู่ชายฝั่งทางใต้อันมีเสน่ห์ของโปรตุเกส เมืองหลวงของ Algarve เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับการเดินชมซากปรักหักพัง หรือเรียนรู้ประวัติความเป็นมา

 

3. จาก London ไป Budapest – ในงบ £36 หรือ 1,500 บาท

นี่คือเมืองที่คุณสามารถนั่งรถรางกับถังเบียร์ชมเมือง หรือไปค้นหาความมหัศจรรย์ที่ House of Houdini ตลอดจนนั่งเรือไปที่แม่น้ำดานูบ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเกิดขึ้นได้ภายในเมืองเดียว

 

4. จาก Edinburgh ไป Copenhagen – ในงบ £35 หรือ 1,400 บาท

Tivoli Gardens สวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ซึ่งจะเปิดตัวอีกครั้งในต้นเดือนเมษายนหลังจากผ่านพ้นฤดูหนาวอันยาวนาน ที่นี่คุณจะได้เติมเต็มความตื่นเต้นให้กับร่างกายด้วยเครื่องเล่นขนาดใหญ่สุดหรู หรือผ่อนคลายความตึงเครียดไปกับสวนสวยๆ ที่ถ่ายรูปได้ทุกมุม

 

5. จาก Manchester ไป Ibiza – ในงบ £36 หรือ 1,500 บาท

ไปเที่ยวเกาะกันบ้าง ถึงแม้ที่นี่จะมีร้านอาหาร บาร์ เรือจำนวนน้อยลงก็ตาม แต่มันกลับกลายเป็นข้อดีตรงที่คุณจะได้ใช้ช่วงเวลาอันเงียบสงบนี้เติมเต็มความสุขให้กับร่างกายที่ผ่านความเหนื่อยล้ามาอย่างยาวนาน

 

6. จาก Manchester ไปที่ Alicante – ในงบ £40 หรือ 1,600 บาท

พักผ่อนให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้เปร่าด้วยการเดินทอดน่องบนชายหาดที่ทอดตัวยาวไปไกลโดยไม่ต้องสนใจอะไรทั้งสิ้น หรือไม่ก็ไปทำสปา ใช้บริการทรีทเมนต์เพื่อเยียวยาร่างกายหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการเรียน

 

7. จาก Birmingham ไปที่ Warsaw – ในงบ £30 หรือ 1,200 บาท

ศูนย์กลางทางปัญญาของโปแลนด์เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาแรงบันดาลใจและความคิดใหม่ๆ เป็นเมืองที่อบอวลด้วยประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และเมืองเก่า ใช้เวลาดื่มด่ำกับวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันมีเสน่ห์ของที่นี่ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย

 

8. จาก Leeds ไปที่ Dublin – ในงบ £30 หรือ 1,200 บาท

มุ่งหน้าไปที่ไปที่ถนน Moore Street เลือกซื้อเลือกชมตลาดอาหารแอฟริกา ร้านขายอาหารอินเดีย และร้านขายยาสูบ หรือนั่งรถไฟสายสั้นๆ ไปยัง Howth เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามเหนือดับลิน

 

จากชายหาดอันงดงามไปจนถึงเมืองประวัติศาสตร์ ณ สหราชอาณาจักรเป็นเมืองที่ทั้งเหมาะสำหรับการเรียนรู้และท่องเที่ยวเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างแท้จริง

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ