ITCAMP15 : Magic Academy ค่ายไอทีเวทมนตร์แสนสนุก โดยคณะไอทีลาดกระบัง

เริ่มต้นการผจญภัยบทใหม่ไปกับค่ายที่จะมาแนะแนวน้องๆ ให้กลายเป็นพ่อมดแม่มดฝึกหัดด้านไอที! พร้อมค้นหาตัวเองไปพร้อมๆ กับพี่ๆ จากคณะไอทีลาดกระบัง ที่จะมอบทั้งความรู้ และความสนุกอย่างที่น้องไม่เคยเจอมาก่อน!!

 

มาร่วมเปิดโลกเวทมนตร์ของเหล่าพ่อมดไอที กับ 5 ศาสตร์ลับที่จะทำให้น้องๆ เจ๋งยิ่งกว่าเจ๋ง

Appermort จะพาคุณมารู้จักกับจอมวายร้ายที่คุณอาจยังไม่รู้ตัว ที่เป็นต้นเหตุหลักทำให้เหล่าผู้คน ติดมือถือกันจนงมงาย เราจะสอนศาสตร์มืดเหล่านี้ให้คุณ นำไปเผยแพร่และดึงดูดผู้คนที่เป็นเป้าหมายให้มาติดกับดัก Application iOS ของเรา ด้วยภาษา Swift ผ่านโปรแกรม Xcode จนต้องเปย์ตัว เปย์ใจ ให้กับ App ของคุณ

 

เวทมนตร์แห่งการเชื่อมต่อที่ไม่มีสิ้นสุดจะนำพาให้เราได้มารู้จักกัน ใน Netherine จะพาน้อง ๆ ไปไขปริศนาของเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ จนเกิดขึ้นเป็นเครือข่าย อะไรทำให้เหล่าอุปกรณ์วิเศษเหล่านี้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ แต่ละอุปกรณ์รู้จักกันได้อย่างไร ที่นี่มีคำตอบ!!

 

Dragota ศาสตร์ที่จะนำข้อมูลอันสุดแสนจะธรรมดาเปลี่ยนให้กลายเป็นการพยากรณ์อนาคตที่น่าเหลือเชื่อด้วย Rapidminer ดั่งเวทย์มนต์ที่รังสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่รู้จบ พี่ ๆ พร้อมที่จะมอบความรู้ ความอบอุ่น และความสนุกให้แบบไม่อั้น แล้วน้อง ๆ จะรู้ว่าข้อมูลรอบตัวเรานั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิด!

 

น้อง ๆ จะได้เรียนรู้จากศาสตร์นี้ เกี่ยวกับการสร้างเกม รู้ว่าเกมหนึ่งเกมควรจะมีอะไรบ้าง และ วิธีที่จะถ่ายทอดจินตนาการของน้อง ๆ สู่เกมที่เราสามารถเล่นได้จริง ด้วยโปรแกรม Construct 2 ที่ใช้งานได้ง่ายเข้าใจไม่ยาก เพราะความสนุกไม่ได้มีแค่ตอนเล่นเกม มาเป็นส่วนหนึ่งในค่าย GrindelGame และสร้างสรรค์เกมไปด้วยกัน!

 

“เมื่ออินเตอร์เน็ตสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆที่มีอยู่รอบๆตัวเราจะดีเท่าไหนกัน หากเราสามารถเสกเวทมตร์ควบคุบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มันเป็นดั่งใจเราได้” ศาสตร์แห่ง Dobby of Things จะพาน้องๆพบเจอกับเวทมนตร์ Arduino IDE, VS Code และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้เราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ให้อินเทอร์เน็ตเปรียบเสมือน Dobby ประจําบ้านของน้อง ๆ

 

คุณสมบัติ:

น้องๆ ที่เรียนระดับชั้นม.ปลาย / ปวช. / ปวส.

 

จำนวนที่เปิดรับ:

120 คน

 

ค่าสมัคร:

500 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก ให้รอประกาศรายชื่อก่อน)

 

หมดเขตรับสมัคร:

16 เมษายน 2019

 

วันจัดกิจกรรม:

30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2019 (ค้างคืน)

 

สถานที่จัดกิจกรรม:

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

เว็บไซต์ของกิจกรรม

เฟซบุ๊คของกิจกรรม

ใบสมัครออนไลน์

 

ที่มา: camphub

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ