คุณพ่อผู้แม้เดินเท้าเปล่า แต่ก็พยายามมาร่วมงานของลูกสาวตัวน้อย จนได้รับเสียงชื่นชมมากมาย

“พ่อแม่สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อลูก” ดูเหมือนจะเป็นคำอธิบายที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องราวที่เราอยากแบ่งปันกับคุณในวันนี้

เพราะไม่ว่าตัวพวกเขาจะต้องทนกับความลำบาก ความเขินอาย หรืออะไรก็ตาม พ่อแม่ต่างก็พยายามที่ทำให้ลูกสะดวกสบายและมีความสุขที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำให้ได้

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเรื่องราวของคุณพ่อคนหนึ่งที่ลูกสาวตัวน้อยกำลังจะเรียนจบในชั้นอนุบาลและทางโรงเรียนได้จัดงานแสดงความยินดีให้ โดยในงานนี้ มีผู้ปกครองของเด็กมาเข้าร่วมเพื่อเป็นกำลังใจให้กับลูกๆ ตัวน้อยของพวกเขา

คุณพ่อผู้ปรากฎตัวในชุดเสื้อยืดซูเปอร์เเมนคนนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาคือซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตของลูกสาว เขาไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อรองเท้าสำหรับตัวเอง เพราะเงินเหล่านั้นต้องเก็บไว้สำหรับอนาคตที่ดีกว่าของลูกสาวนั่นเอง

 

คุณพ่อคนนี้เป็นคนงานก่อสร้างที่ La Fortuna, Oriental Mindoro ประเทศฟิลิปปินส์ แม้ว่าจะมีฐานะยากจนมาก แต่เขาก็เพียรเก็บเงินเพื่อส่งลูกสาวไปเรียนโรงเรียนอนุบาลจนจบ

ในวันที่สาวน้อยจบการศึกษาในระดับอนุบาล คุณพ่อของเธอได้สมใส่ชุดที่ดีที่สุดที่เขามี ซึ่งเป็นเพียงเสื้อยืดและกางเกงขาสั้น ไม่มีแม้แต่รองเท้า แต่สามารถสร้างความตื้นตันและความประทับใจให้กับทุกคนที่ได้อ่านเรื่องราวนี้อย่างท้วมท้น

 

เรื่องนี้นอกจากจะแสดงให้เราได้เห็นถึงความรักที่คุณพ่อมีต่อลูกสาวของเขาแล้ว ยังทำให้เราได้เห็นความสุขที่แม้ไม่มีวัตถุหรูหรา แต่ช่วงเวลาที่พวกเขามีร่วมกันก็ทำให้อบอุ่นหัวใจได้อย่างมากมาย :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ