วิธีการจัดการกับความง่วงขั้นพื้นฐาน เรียนยังไงไม่ให้ง่วงนอนในชั้นเรียน!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลายๆ คนก็คงจะเคยประสบกับปัญหาการหลับในห้องเรียนกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ ซึ่งบางคนก็เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรม งานอดิเรกกันได้เลยทีเดียว -*-

 

ซึ่งที่จริงแล้วก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอะไรเลยครับ สำหรับการหลับกันในห้องเรียน เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดฮิตที่นักเรียนทำกันเป็นประจำ ถึงจะไม่เสียหายอะไรมากมาย แต่ส่งผลกระทบต่อการเรียนแบบเต็มๆ อย่างแน่นอนเลยล่ะ

 

โดยวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ขอนำเสนอ วิธีจัดการกับความง่วงขั้นพื้นฐาน เพื่อให้ไม่พลาดหลับในห้องเรียนกัน ลองมาชมกันดูได้เลยนะครับเพื่อนๆ

 

boy-sleeping-classroom

 

ส่วนใหญ่แล้ว อาการง่วงนอนในเวลาเรียน ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการผักพ่อนของเราเนี่ยแหละ ตอนกลางคือเวลาพักผ่อนก็ไม่หลับไม่นอนกันนั่นเอง ทำให้ช่วงเรียนตอนกลางวันเราง่วงเหงาหาวนอนกัน

 

ปัจจัยรองลงมาอื่นๆ ก็มีในเรื่องของความกดดันครับ ถ้าไม่อยากหลับล่ะก็ เราแนะนำให้ไปนั่งโซนหน้าห้องเรียนเลยจ้า อาจารย์จะได้สบตาบ่อยๆ ไม่ง่วงแถมยังเรียนรู้เรื่องขึ้นด้วยข้อนี้เราขอคอนเฟิร์มเลยล่ะ

 

และที่สำคัญในส่วนของอาหารกลางวันนั้น อย่ากินอิ่มจนเกินไป หนังท้องตึง หนังตาหย่อนกันอย่างแน่นอน นั่งเรียนอยู่ดีๆ online casino อาจแว๊บขึ้นไปเฝ้าพระอินทร์ก็เป็นได้

 

child_boy_sleeping_school_classroom-612x300

 

ส่วนเรื่องพาง่วงอีกหนึ่งเรื่องก็คงไม่พ้นในส่วนของวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งมีวิธีแก้กันค่อนข้างจะง่ายเลยนั่นก็คือ เวลาอาจารย์สอนให้คิดตามไปด้วย ถ้ามัวเหม่อลอย มันก็จะเบื่อและง่วงในที่สุดนะจ๊ะ พยายามโฟกัสกันหน่อย หาอะไรมาขีดๆ เขียนๆ จดๆ ไปไม่เบื่อ ไม่ง่วงแน่นอนจ้า

 

และเรื่องนี้จะพลาดกันไม่ได้เลยนะครับ ในส่วนของการนอนกลางวัน ถ้านอนกลางวันวันนี้ พรุ่งนี้ก็อยากนอนอีก พอไม่ได้นอนมันก็จะง่วงๆๆ แถมกลางคืนซึ่งควรจะเป็นเวลานอนก็จะไม่ง่วง แต่มาง่วงเอาตอนเช้า ตารางเวลาพังแน่นอนเลยล่ะจ้า

ที่มา: mathichon

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ