ห้ามพลาด!! ทุนการศึกษามากมายจาก 30 ม.ชั้นนำของ UK ในงาน UK Universities Interview Day by Hands On

อีกหนึ่งโอกาสสำคัญที่พลาดไม่ได้แล้วจ้า กับทุนการศึกษามากมายจาก 30 มหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK ในงาน UK Universities Interview Day by Hands On

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

 

.

 

โดยในงานนี้น้องๆจะได้พูดคุยกับตัวแทนของมหาวิทยาลัยโดยตรงแบบตัวต่อตัว สามารถสอบถามข้อมูลการสมัครเรียนกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อสหราชอาณาจักร มากกว่านั้น น้องๆสามารถสมัครเรียนกับมหาวิทยาลัยภายในงานและมีโอกาสได้รับ Offer ทันทีอีกด้วย

รวมถึงโอกาสสำคัญที่จะได้ทดลองสอบ IELTS 2 ทักษะ (อ่าน-เขียน) โดย British Council IELTS (จำกัด 80 ที่นั่ง เปิดลงทะเบียนหน้างานตั้งแต่เวลา 11:00) คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 

อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้และพี่ไฮไลท์สีแจ่มๆไว้ก็คือ น้องๆจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาต่างๆ เงื่อนไขในการขอทุนการศึกษา ไปจนถึงเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ในการขอสมัครทุน จากมหาวิทยาลัยโดยตรง ซึ่งภายในงานจะมีทุนการศึกษาหลากหลายสาขา ที่แต่ละมหาวิทยาลัยพร้อมจะมอบให้กับน้องๆค่ะ อาทิ

 

1. DMU International Scholarship จาก De Montfort University

สมัครก่อนได้ก่อนค่ะสำหรับทุนนี้ น้องๆจะได้ค่าเล่าเรียนฟรีถึง 3,000 ปอนด์ ซึ่งเป็นทุนที่ทางมหาวิทยาลัยมอบให้นักศึกษาต่างชาติเฉพาะชั้นปีที่ 1 เท่านั้น และต้องเป็นนักศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทของทางมหาวิทยาลัย และได้คะแนนสอบ IELTS 6.5 หรือเทียบเท่าค่ะ เงื่อนไขของทุนเพียงเท่านี้ ต้องรีบหน่อยแล้วนะคะน้องๆ

 

2. ยังคงเป็นทุนการศึกษาจาก De Montfort University 

กับทุน MBA Scholarships (Global MBA Scholarship Fund) เป็นทุนที่ทางมหาวิทยาลัยให้ค่าเรียนฟรีถึง 5,000 ปอนด์ ตลอดหลักสูตร โดยเงื่อนไขของทุนคือน้องๆจะต้องเป็นนักศึกษาปริญญาโทในสาขาบริหารธุรกิจ และจบปริญญาตรีพร้อมเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หรืออันดับสอง (ได้รับทุน 3,000 ปอนด์)

เพิ่มเติมอีกนิด คือน้องๆจะต้องเขียน essay จำนวน 500 words เกี่ยวกับเรื่องการขอทุนตามหัวข้อที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดด้วยจ้า

 

3. University of Bristol Scholarships

มอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาต่างชาติมากถึง 1,000,000 ปอนด์เลยทีเดียว โดยมีตัวอย่างทุนที่น่าสนใจ คือ Think Big International Foundation Programme Scholarship มอบทุนให้นักศึกษาถึง 5,000 ปอนด์ เงื่อนไขมีอยู่ว่า น้องๆจะต้องมีความสามารถโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ ดนตรี หรือกีฬา และมีผลคะแนน IELTS 7.0 ขึ้นไป ต้องเขียนเรียงความส่งตามเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยกำหนดด้วยค่ะ

สำคัญคือน้องๆ จะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติในชั้นปีที่ 1 ที่กำลังจะเข้าเรียนในช่วงกันยายน 2562 และ ต้องเรียนในสาขา Arts & Humanities; Science, Technology, Engineering & Mathematics; หรือ Social Sciences & Law International ระยะเวลาการยื่นขอทุน รอบที่ 1 ก่อน : 31 มีนาคม 2562 และรอบที่ 2 ก่อน 30 มิถุนายน 2562

 

4. ทุน Fast-Forward Master’s Scholarship จาก University of Greenwich

ทุนนี้จะให้ค่าเล่าเรียน5,000ปอนด์โดยผู้มีสิทธิ์ยื่นขอทุนจะต้องเป็นนักศึกษาปริญญาโทของทางมหาวิทยาลัยสาขาใดก็ได้ และจะต้องได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งหรือสองจากการศึกษาระดับปริญญาตรี เงื่อนไขเพียงเท่านี้ แต่ต้องรีบสมัครกันนิดนึงนะคะ เพราะ ใครสมัครก่อนได้รับพิจารณาก่อนค่ะ

 

5. ทุน Transform Together Scholarships จาก Sheffield Hallam University

ทุนลดค่าเล่าเรียน 50 % จากค่าเล่าเรียนเต็ม ลดกันไปเลยครึ่งต่อครึ่ง ทุนนี้ให้สำหรับทั้งนักศึกษาต่างชาติ ที่ไม่ถือสัญชาติอังกฤษค่ะ และกำลังจะเข้าศึกษาต่อภายในปี 2019-2020 โดยมีเงื่อนไขว่านักศึกษาปริญญาโทจะต้องได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากการศึกษาระดับปริญญาตรีและจะต้องจบการศึกษาเป็นภาคอินเตอร์ด้วยค่ะ สามารถสมัครขอรับทุนได้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึง 31 พฤษภาคม 2562 ค่ะ

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างทุนการศึกษา ของบางมหาวิทยาลัยเท่านั้นนะคะ โดยเงื่อนไขการรับทุนอื่นๆเพิ่มเติมอย่างละเอียด น้องๆสามารถแวะไปพูดคุยและยื่นเอกสารการขอทุนการศึกษากับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยของ UK ได้โดยตรงที่งาน UK Universities Interview Day by Hands On ในวันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 โรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok

กระซิบบอกอีกนิดว่างานนี้ First-Come First-Served มาก่อนได้สิทธิก่อนนะจ๊ะ และย้ำชัดๆว่า ฟรีตลอดงาน จ้า รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดและลงทะเบียนเข้างานได้ ที่นี่ แล้วพบกันค่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ