University of Potsdam ในเยอรมัน ใจดีมอบทุนการศึกษาพร้อมเงินเดือน

ช่วงนี้แอดมินตุ้ยติดสอบมิดเทอม นิดหน่อย… เหนื่อยแต่ไม่หน่ายครับผม ยังไงซะทีมงาน ScholarShip.in.th เราก็ไม่ลืมที่จะจัดหาทุนมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับ

สำหรับทุนในวันนี้ก็คือ ทุนระดับปริญญาเอก จาก สถาบันปลูกถ่ายพันธุกรรมพืช ส่งตรงจาก University of Potsdam จากประเทศ Germany นั่นเองครับผม ว่าแล้วเราก็ลองไปดูรายละเอียดต่างๆกันเลยครับ

รายละเอียดในส่วนของเงินทุนนี้ ทางสถาบันจะจัดมอบเงินทุนเป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 ปีเต็มด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย ทุนมูลค่า 1,100 ยูโรต่อเดือน หรือเทียบเป็นเงินไทยก็สูงถึง 44,000 บาทเลยนะ

ทั้งนี้ สำหรับโปรแกรมการศึกษาครั้งนี้ ไม่มีค่าเล่าเรียน หรือค่าลงทะเบียนต่างๆครับ เงินทุนข้างต้นนั้นมอบไว้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับผู้สมัครเท่านั้นครับ (ก็ดีนะ ไม่ต้องทำงานให้เหนื่อย… จะได้ศึกษาเต็มที่)

สำหรับคุณสมบัติผู้สมัครก็ประกอบไปด้วย
– เรื่องสัญชาติ ไม่มีปัญหา ผู้มอบทุนได้เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจจากทุกประเทศทั่วโลกเลยล่ะ
– แน่นอนว่า จะต้องสำเร็จการศึกษาระดับ ปริญญาโท ในสาขาที่เกี่ยวข้องครับ
– และเป็นผู้ที่มีแรงบันดาลใจสูง และสามารถที่จะ จัดการแก้ไขปัญหาต่างๆในด้าน ชีววิทยาเกี่ยวกับพืชได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายนี้ สำหรับระยะเวลาการเปิดรับสมัครนั้น ทางสถาบันผู้มอบทุน ได้กำหนดการส่งแบบฟอร์มในการสมัคร ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 30 มกราคม 2556

หากเพื่อนๆคนใด ผ่านการคัดเลือกแล้ว ทางสถาบันจะอีเมล์ตอบกลับ และกำหนดวันสอบสัมภาษณ์ ช่วงเวลาประมาณวันที่ 8 เมษายน 2556 หรือถัดจากนั้น ยังไงก็อย่าลืมหมั่นเชคอีเมล์ หรือ อื่นๆ กันด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดโอกาสดีๆแบบนี้ไป

สุดท้ายนี้ หากเพื่อนๆคนใดต้องการสอบถาม หรือ ทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่
http://www.mpimp-golm.mpg.de/93105/IMPRS_2013   

เอาล่ะครับ ก็จบกันไปแล้วอีกหนึ่งทุนดีๆจากสถาบันการปลูกถ่ายพันธุกรรมและชีววิทยาด้านพืช เพื่อนๆคนใดสนใจก็รีบๆกรอกแบบฟอร์มการสมัครนะครับ สำหรับวันนี้ต้องลากันไปก่อน ขอตัวไปอ่านหนังสือต่อล่ะ ขอให้โชคดีครับผม ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ