บัณฑิตหนุ่มน้ำตาตกกลางงาน เมื่อพ่อแม่ไม่ยอมมาร่วมแสดงความยินดีในพิธีจบการศึกษา

วันรับปริญญา เป็นหนึ่งช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตของนักศึกษา และบัณฑิตแทบทุกคนก็หวังว่าจะมีครอบครัวและเพื่อนพ้องมาร่วมแสดงความยินดีด้วย ทว่า สำหรับบัณฑิตหนุ่มคนนี้ วันที่น่ายินดีกลับกลายเป็นฝันร้าย

Jeric R. Rivas ถูกทิ้งให้ร้องไห้ลำพังในระหว่างพิธีรับปริญญาบัตร ทั้งยังพยายามจะเดินต่อเเถวเข้าไปรับใบประกาศฯ หลังจากได้ยินเสียงเรียกชื่อของตัวเอง

 

 

พิธีในวันนั้นจบลงด้วยการที่เขาร้องไห้อย่างหนักกลางงาน ขณะรับใบประกาศฯ สร้างความสงสัยให้กับคนอื่นๆ จนกระทั่งได้รับรู้ว่า พ่อแม่ของเขาไม่สนใจและไม่อยากมาร่วมในความสำเร็จของลูกชาย แม้ว่าเขาจะเรียนจบและเป็นตัวท็อปของมหาวิทยาลัยก็ตาม

Jeric สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ในสาขาวิทยาศาสตร์ เอกอาชญวิทยา เขาแบ่งปันเรื่องราวนี้ในบัญชี Facebook ส่วนตัว พร้อมกล่าวว่า แม้พ่อแม่จะไม่เคยสนใจในเรื่องการเรียนของเขาสักเท่าไหร่ แต่เขาก็ยังหวังว่าในวันพิเศษนี้ พวกท่านจะมาร่วมแสดงความยินดี แต่ทุกอย่างก็ต้องผิดหวัง และนั่นทำให้เขาอดที่จะร้องไห้ไม่ได้

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับเรื่องราวทำนองนี้ Jeric เล่าว่า ตอนที่เขาอยู่ชั้นประถม เขาได้รับเหรียญยินดีในฐานะ “นักเรียนที่เรียนดีที่สุดในโรงเรียน” และมีการเชิญผู้ปกครองมาร่วมในงานมอบเหรียญด้วย แต่พ่อแม่ของเขาก็ไม่มา นั่นทำให้เขาปฎิเสธการขึ้นรับเหรียญรางวัลนั้น

มันไม่ง่ายเลยที่จะเป็นนักศึกษาดีเด่นของมหาวิทยาลัย Jeric ต้องทำงานหลายอย่างเพื่อจ่ายค่าเล่าเรียนที่เขาไม่เคยขอร้องทางบ้านให้ช่วยเหลือ ทั้งการเสนอตัวช่วยงานกับทางมหาวิทยาลัย เป็นพ่อบ้าน และพนักงานร้านฟาสต์ฟู้ดส์

 

หลังจากที่เขาร้องไห้กลางงานพิธี และบรรดาอาจารย์ได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมด พวกเขาจึงเสนอตัวเป็นครอบครัวขึ้นไปบนเวทีเพื่อร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตคนเก่งของพวกเขา

ในตอนท้ายของโพสต์ที่ Jeric แชร์ลงบนเฟซบุ๊ก เขาได้กล่าวขอบคุณบรรดาอาจารย์ทุกคนที่ช่วยให้เขาประสบความสำเร็จบนเส้นทางของการศึกษา อีกทั้งยังมอบความอบอุ่นในหัวใจให้บัณฑิตหนุ่มคนนี้ ได้มีความทรงจำดีๆ ในวันรับปริญญาบัตรของเขาเอง

 

บางครั้งมันอาจมีเรื่องน่าน้อยใจและความโชคร้ายในชีวิต เเต่เรื่องราวของ Jeric ก็ได้ทำให้เรารู้ว่า ในวันที่คุณกำลังเสียใจ คนที่ยื่นมือมาช่วยเหลือนั่นคือคนที่ปรารถนาดีกับคุณจริงๆ

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ