วิธีการฝึก Grammar เพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพในงานเขียนของคุณ !!?

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ การพูดภาษาอังกฤษนั้นสำคัญในชีวิตประจำวัน และในหน้าที่การงานของเราก็จริงนะคะ แต่อย่าเพิ่งละเลยการเขียนภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน เพราะการที่เราไม่ละเลยการเขียนแกรมม่าจะทำให้งานเขียนของเรานั้นดู Professional มากขึ้นค่ะ ลองคิดดูถึงการเขียนจดหมายภาษาอังกฤษให้ลูกค้ารายใหญ่หรือเจ้านายนะคะ ว่าแกรมม่านั้นสำคัญแค่ไหน

 

writing

 

 

การเขียนผิดไวยากรณ์นั้น ผิวเผินก็อาจจะดูไม่สำคัญมากเท่าไร เพราะการสื่อสารยังสามารถเข้าใจได้ แต่ถ้าหากในเชิงการเรียนต่อแล้วล่ะก็ มันจะแสดงให้เห็นว่าผู้เขียนไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องที่เขียน หรือภาษายังมีความไม่ดีพอ ทำให้ผู้อ่านโดยเพาะคณะกรรมการตัดสินการขอทุนต่างๆ เกิดความรู้สึกไม่ดีกับงานเขียนเราได้

การเขียนภาษาอังกฤษแบบไม่ทางการนั้นสามารถทำได้ แต่การเขียนผิดแกรมมาร์ไม่ควรทำอย่างยิ่ง  ถ้าเป็นการเขียนระหว่างเพื่อนนั้นจะเขียนอย่างไรก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นการเขียนอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นการโต้ตอบของหน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชน การเขียนภาษาอังกฤษผิดแกรมมาร์อาจจะทำให้เกิดผลเสียที่ไม่คาดคิดต่อเราได้นะ

 

Tip- to-write-a-good-reference_letter
สำหรับวิธีแก้ไขนั้นก็คือ

1. เพื่อนๆ ควรหาหนังสือเกี่ยวกับ Grammar ดีๆ ไว้สักเล่มเพื่อทำความเข้าใจแบบไม่เน้นความจำ ประมาณว่าอ่านกันไปแบบเพลินๆ นี่แหละ ถ้าไม่เข้าใจก็ไม่ต้องไปกดดันตัวเองแต่อย่างใด เน้นเข้าใจ อ่านเพลินกันไปซะก่อน เพราะการตั้งใจจดจ่อเกินไปอาจทำให้เกิดความเบื่อหน่ายในการเรียนรู้ได้

2. พยายามหาบทความต่างๆ ทางภาษาอังกฤษมาอ่าน เมื่อเราเริ่มมีความเข้าใจเกี่ยวกับ Grammar แล้ว เราก็จะเริ่มเห็นความผิดพลาดของการสร้างประโยค ผูกประโยค เพราะว่าเราจะเริ่มรู้สึกว่าผู้เขียน เขียนได้ผิดหลักแกรมม่าร์ที่เราอ่านมา หรือว่าเราไม่เข้าใจว่ามีความจำเป็นอะไรที่ผู้เขียนต้องผูกประโยคในรูปแบบนั้น ต้องหมั่นสังเกตและสงสัยเยอะๆ

3. แบบฝึกที่ดีที่สุดคือ error identification ซึ่งเขามักจะให้ประโยคมา 1 ประโยค  และขีดเส้นใต้ 4 คำ  และให้เราชี้คำที่เขียนผิด ซึ่งแน่นอนว่าคงเป็นข้อสอบที่หลายๆ คงแหยงกันมาตั้งแต่เด็กๆ และเราก็ได้มีเว็บไซต์สำหรับการฝึกมาฝากเพื่อนๆ ด้วยล่ะ เลือกกันได้ตามสะดวกเลย

 

Englishdaily

TOEIC Error Regconition – Easy Level Tests

TOEIC Error Recognition – Moderate Level Tests

TOEIC Error Recognition – Hard Level Tests

TOEIC Error Recognition – Very Hard Level Tests

 

writing-college-essay

 

 

หากเพื่อนๆฝึกทำแบบนี้บ่อยๆ รับรองว่าเพื่อนๆก็จะเคยชิน และคุ้นกับการเขียนภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องนะคะ และแน่นอนว่าเพื่อนๆจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีกว่าเดิมอีกด้วยล่ะ

ที่มา: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ