หนุ่มชาวดัตช์ท่องเที่ยวรอบโลกกว่า 60 ประเทศเพื่อตามหาเนื้อคู่ จนได้เข้าสู่ศาสนาอิสลาม

วันนี้เรามีเรื่องราวที่เป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่างมากมาฝากกัน เป็นเรื่องของหนุ่มวัย 29 ปี จากประเทศเนเธอร์แลนด์ที่เดินทางท่องเที่ยวรอบโลกกว่า 60 ประเทศพื่อตามหาเนื้อคู่ และเรียนรู้ศาสนาอิสลาม

การเดินทางของเขาทำให้เขาได้พบคนรู้ใจจากประเทศอินโดนีเซีย เรื่องราวความรักของทั้งคู่นั้นจะเป็นมาอย่างไร แล้วทำไมถึงถูกแชร์ผ่านทวิตเตอร์กว่า 26,200 ครั้ง เราลองมาอ่านกันเลยค่ะ

 

 

เรื่องราวของไมเคิลเริ่มต้นจากการที่เขาตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกเพื่อหวังว่าจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และพบคนรู้ใจสักคน และในที่สุดเมื่อเขามาท่องเที่ยวประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก้ทำให้เขาได้พบกับ Adin Lubis หญิงชาวอินโดนีเซียวัย 22 ปี

เส้นทางความรักของทั้งสองคนเกิดขึ้นในช่วงเดือนเราะมะฎอน ขณะที่ท่องเที่ยวในอินโดนีเซียไมเคิลคิดว่าอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลาม เขาจึงลองค้นหาข้อมูลของชาวมุสลิมที่จะสามารถให้ที่พักกับเขาในช่วงนี้ได้

จนเจอกับบ้านของ Adin Lubis ไมเคิลจึงได้ส่งข้อความไปหาเธอ และเธอก็ได้ตอบรับให้ไมเคิลสามารถมาพักกับครอบครัวของเธอที่บ้านได้ 3 วัน ในเมือง Medan ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลาผ่านไป 3 วัน ก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนกลายเป็น 3 สัปดาห์ และช่วงเวลานี้ก็คือเวลาที่ความรักของทั้งสองคนกำลังผลิบาน

 

 

ไมเคิลกล่าวถึงเรื่องราวความรักของเขาว่า ถึงเขาและ Adin จะมีความแตกต่างกันเรื่องการนับถือศาสนา วัฒนธรรม สีผิว หรือประเทศแหล่งกำเนิด แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ใช่อุปสรรคในความรัก และการแต่งงานของทั้งคู่ สิ่งอื่นๆ ไม่ได้มีความหมายเลย เพราะเพียงแค่เขารักเธอที่เธอคือ Adin และเธอรักเขาเพราะเขาคือไมเคิล…นั่นก็เพียงพอแล้ว

อักทั้งยังบอกอีกว่าการที่ทั้งคู่มาจากต่างวัฒนธรรมนั้นเป็นข้อดีที่จะทำให้ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยน และเรียนรู้ความแตกต่างซึ่งกันและกัน รวมทั้งรู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้น

 

 

ในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศของไมเคิลนั้น เขาแทบจะไม่ได้พักในโรงแรม หรือโฮสเทล แต่จะไปพักกับคนในท้องถิ่นแทน เพื่อเรียนรู้ ซึมซับวิถีชีวิตของคนในแต่ละประเทศ

 

ไมเคิลยังบอกอีกว่าครอบครัวอุปถัมภ์ในประเทศอินโดนีเซียนั้นเป็นครอบครัวชาวมุสลิม ความประทับใจของครอบครัวที่แสดงให้เขาได้เห็นถึงวัฒนธรรมมุสลิม ทำให้ไมเคิลประทับใจจนตัดสินใจไปเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามที่มัสยิดท้องถิ่นในกรุงกัวลาลัมเปอร์

 

 

ไมเคิลได้เรียนรู้ศาสนาอิสลามอย่างลึกซึ้งมากขึ้น รวมทั้งการอ่านคัมภีร์อัลกุรอานอาจารย์ไม่ได้บังคับเขาให้เปลี่ยนศาสนา แต่ตั้งใจถ่ายทอดคำสอนให้ไมเคิลเข้าใจศาสนาอิสลามมากที่สุด

 

 

ปัจจบันนี้ไมเคิล และ Adin ได้แต่งงานกัน และย้ายไปทำงานที่ประเทศเบลเยี่ยม โดยไมเคิลทำงานในออฟฟิตแห่งหนึ่ง และ Adin เป็นนักเขียนข่าวฟรีแลนซ์ ในวันหยุดพวกเขาก็จะพากันไปท่องเที่ยวรอบโลก…

 

 

ใครที่ชื่นชอบ และอยากติดตามความรักของทั้งคู่เพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม starringyouworldwide

.

.

.

.

 

ที่มา:  worldofbuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ