บริษัทญี่ปุ่นเสนอชุดเสื้อเชิ๊ตกึ่งลำลอง ไอเดียดีเหมาะสำหรับการ WFH เป็นที่สุด

เมื่อหลายคนมีโอกาสได้ทำงานจากที่บ้าน ก็คงอยากจะอยู่บ้านในชุดที่สบายที่สุด แต่ติดตรงที่พอต้องวิดีโอคอลเพื่อยาอทำงาน เราก็จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าให้ดูเป็นทางการ

บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการสวมแค่เสื้อเชิ๊ตออกกล้องเพียงอย่างเดียว แต่แค่เสื้อตัวเดียวมันก็ยังทำให้รู้สึกว่าอึดอัดได้ ถ้างั้นชุด Work From Home Jammies อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ

 

Whatever Inc.

 

ชุด Work From Home Jammies (WFH Jammies) เป็นชุดที่ออกแบบมาเพื่อคนที่ทำงานจากบ้านโดยเฉพาะ จากการผสมผสานความสบายของชุดนอนเข้ากับความเป็นทางการของเสื้อเชิ๊ต

เวลาเราสวมชุดนี้ระหว่างวิดีโอคอล คู่สนทนาจะเห็นเพียงเสื้อเชิ๊ตบริเวณช่วงบนของตัวเท่านั้น ทั้งที่จริงแล้วเราสวมใส่ชุดลำลองอยู่ ทำให้เราดูเป็นทางการได้แม้จะอยู่ในชุดที่สบายสุดๆ

 

Whatever Inc.

 

บริษัท Whatever Inc. ในญี่ปุ่นคิดชุดนี้ขึ้นมา หลังจากสถานการณ์ของไวรัสโคโรนาทำให้มีคนเริ่มทำงานจากบ้านเป็นจำนวนมาก

พวกเขาคิดว่าชุดนี้คงตอบโจทย์ความต้องการของหลายๆ คน เนื่องจากมันสามารถใส่ทำงานจากบ้านได้อย่างเป็นทางการ แต่ก็สามารถทิ้งตัวลงนอนพักผ่อนได้ทุกเมื่อ เนื่องจากมันก็เป็นชุดนอนเช่นกัน

 

Whatever Inc.

 

บริษัทได้ออกแบบ WFH Jammies มาทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่สีขาว-ฟ้า, ชมพู-ดำ และ น้ำเงิน-เทา เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกสีชุดตามความชอบได้

นอกจากนี้ยังออกแบบชุดมาให้เป็นแบบ Unisex เพื่อให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงสวมใส่ได้ทั้งคู่อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกในทุกๆ แง่มุมเลย

 

Whatever Inc.

 

ชุดถูกออกแบบมาให้เป็น Unisex

Whatever Inc.

 

ผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถเข้าถึงความสบายนี้ได้

Whatever Inc.

 

คงต้องบอกว่าเป็นไอเดียที่เข้าท่าไม่เบาเลย ชุดนี้น่าจะถูกใจผู้ที่ทำงานจากบ้านซึ่งต้องการสวมชุดสบายๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา: Whatever Inc., boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ