ช่างภาพตามถ่าย “อาหาร” ของเด็กๆ ทั่วโลก ว่าเค้ารับประทานอาหารอะไรกันบ้าง…

ในยุคที่ความอ้วนกำลังรุ่งเรือง ช่างภาพ Gregg Segal ได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อขอให้เด็ก ๆ รับประทานอาหารและถ่ายรูปพวกเขาควบคู่ไปกับอาหารใน 1 สัปดาห์

 

Anchal Sahni, 10 years old, Chembur, Mumbai

 

ในปี 2015 มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ได้ทำการศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนโดยระบุประเทศที่มีอาหารที่มีสุขภาพดีที่สุดในโลก 9 ใน 10 ประเทศชั้นนำอยู่ในทวีปแอฟริกาซึ่งรับประทานผักผลไม้ถั่วพืชตระกูลถั่วธัญพืชเป็นอาหารหลัก แตกต่างกับสหรัฐอเมริกาซึ่งเกือบ 60% ของแคลอรี่ที่เราบริโภคมาจากอาหารแปรรูปพิเศษ และเพียง 1% มาจากผัก

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา Gregg Segal ได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อขอให้เด็กเก็บบันทึกทุกอย่างที่พวกเขากินใน 1 สัปดาห์โดยมุ่งเน้นไปที่เด็ก เพราะนิสัยการกินจะก่อตัวขึ้นตั้งแต่เราอายุน้อยจนถึงตลอดชีวิต และการรับประทานอาหารมักเป็นเส้นทางสู่ปัญหาสุขภาพเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

Left: Chetan Menge, 10, Mumbai; Right: Adveeta Venkatesh, 10, Mumbai

 

แม้จะมีความตระหนักรู้ที่มากขึ้นเกี่ยวกับอันตรายของการรับประทานอาหารแปรรูปในสหรัฐฯ แต่ยังไม่ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างกว้างขวางเพราะอัตราโรคอ้วนยังคงทะยานขึ้น

40 ปีที่ผ่านมาเด็ก 1 ใน 40 คน เป็นโรคอ้วน วันนี้มี 10 ใน 40 ตั้งแต่น้ำเชื่อมข้าวโพดมาพร้อมอุบัติการณ์ของโรคเบาหวานเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าเป็นครั้งแรกในหลายชั่วอายุคน ทำให้อายุขัยในอเมริกาลดลง

ช่างภาพหาพื้นที่และชุมชนที่ปรุงอาหารสุกในบ้านที่ซึ่งเป็นพื้นฐานของครอบครัวและวัฒนธรรม สิ่งเหล่านี้มาจากความรักและความภาคภูมิใจของคนในชุมน เป้าหมายที่ลึกกว่าของ Daily Bread คือการกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงและเชื่อมโยงกับชุมชนที่กำลังเติบโตขึ้น

 

Cooper Norman, 10, Altadena, Calif.

Nino Khaburzahia, 6, West Hollywood, Calif.

Left: Isaiah Dedrick, 16, Long Beach, Calif.; Right: Carolina Bonet Sanabrais, 5, Los Angeles

 

Rosalie Durand, 10, Nice, France

 

Left: Paolo Mendlaro, 9, Catania, Sicily; Right: Amelia Gavia, 12, Catania

 

Andrea Testa, 9, Catania, Italy

 

Frank Fadel Agbomenou, 8, Dakar, Senegal

 

Greta Moeller, 7, Hamburg, Germany

 

Beryl Oh Jynn, 8, Kuala Lumpur, Malaysia

 

Left: Siti Khaliesah Nataliea Muhamad Khairizal, 9, Kuala Lumpur; Right: Mierra Sri Varrsha Selvan (sister, 8) and Tharkish Sri Ganesh Selvan (brother, 10) Kuala Lumpur

 

Nur Zarah Alta Nabila Binti Mustakim, 7, Kuala Lumpur

 

ที่มา: time

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ