อะไรคือสิ่งที่เหล่าเศรษฐีทำกัน ขณะที่ผู้คนทั่วไปยังท่องอินเตอร์เน็ทเล่นโซเชี่ยล!!?

ทุกวันนี้การติด Social Network แทบจะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว และพนันได้ว่าเพื่อนๆ คงจะทราบดีว่าผลเสียที่ตามมามีอะไรบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นหลายๆ คนก็ยังเลิกติดไม่ได้เสียที (ฮ่าๆ)

รู้ไหมว่า ระหว่างที่เพื่อนๆ กำลังสนุกสนานกับโลกโซเชียลกันอยู่ พวกเศรษฐีเงินล้านเค้าเอาเวลาไปทำอะไร!?

 

 

o-MAN-READING-BOOK-facebook

1. อ่านหนังสือ

การใช้เวลาว่างๆ กับการอ่านหนังสือย่อมช่วยลับสมองให้คมยิ่งกว่ามีดได้ แถมยังช่วยฝึกทักษะในหลายๆ ด้านโดยเฉพาะการใช้ภาษาอีกด้วย

 

family-picnic-outdoors-meals-summer

2. ให้เวลากับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว

เหล่าเศรษฐีย่อมเข้าใจดีถึงความสำคัญของ “ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง” เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนพวกเขาก็จะใส่ใจกับครอบครัว หรือเพื่อนเสมอ

 

tumblr_m7mu1ajsQZ1qh588ko1_1280

3. ใช้เวลาไปกับงานอดิเรก

บางครั้งทำงานหนักมากไปก็รังแต่จะทำให้เกิดความเครียด บรรดาเศรษฐีทั้งหลายจึงมักจะคอยหาเวลาว่างสำหรับทำกิจกรรมที่ผ่อนคลายอย่างงานอดิเรกเสมอ

 

4ee7c0c314f092466a000090-1323811013

4. ให้ความสำคัญกับเครือข่าย

ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงทางอินเทอร์เน็ตนะ! เพราะเครือข่ายที่สำคัญมักเป็นกิจกรรมข้างนอก เช่นออกไปพบปะพูดคุยกับผู้คนอื่นๆ พูดคุยแลกเปลี่ยนข่าวสารกัน เพราะยิ่งมีเครือข่ายมาก ก็ยิ่งมีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตมาก!

 

man-in-library-looking-over-stacks-of-books

5. เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เสมอ

ในเมื่อชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง บรรดาเศรษฐีจึงไม่เคยหยุดนิ่ง! พวกเขามักจะเรียนรู้ และสั่งสมประสบการณ์ความรู้ใหม่ๆ เสมอ เพื่อที่จะได้เผชิญโลกและปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เห็นไหมคะว่าบรรดาเศรษฐีเงินล้านเค้ามักจะใช้เวลาอย่างคุ้มค่าเสมอ

ทาง Scholarship.in.th ก็อยากจะฝากไว้ว่า เวลาและวารีไม่คอยท่า รีบหาอะไรที่มีประโยชน์ทำแทนการมานั่งเฝ้าโลกออนไลน์ดีกว่าเนอะ!

 

เครดิต: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ