กิจกรรมยามว่าง ของเหล่าคนดังและมหาเศรษฐีระดับโลก ที่เราอาจไม่เคยรู้กันมาก่อน

เวลาว่างเป็นสิ่งที่หลายๆคนใฝ่ฝันหา บางคนก็ต้องการเวลาว่างเพื่อพักผ่อน บางคนก็ต้องการเพื่อจะไปทำกิจกรรมอื่นๆ แตกต่างกันออกไป วันนี้ Scholarship.in.th จะพาเพื่อนๆไปดู กิจกรรมยามว่าง ของเหล่าคนดังและมหาเศรษฐีระดับโลก ที่เราอาจไม่เคยรู้กันมาก่อน

 

Henry Ford

henry-ford-and-model-T (Copy)

เจ้าพ่อแห่งวงการรถยนต์อย่าง Ford เชื่อไหมหล่ะครับว่า กิจกรรมยามว่างของเขาคือ การรักษา และบูรณะสิ่งก่อสร้างที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นเมือง Sudbury แห่งรัฐMassachusetts หรืออย่างหมู่บ้าน Greenfield แห่งรัฐ Michigan ช่างเป็นกิจกรรมยามว่างที่แปลกประหลาดซะจริงๆ

 

Thomas Alva Edison

1000509261001_2047872072001_Edison-Modern-Marvels-FIX (Copy)

มาถึงคราวนักวิทยาศาสตร์คนดังกันบ้าง ด้วยความที่เป็นนักวิทยาศาสตร์กิจกรรมว่างยามว่างของเขาค่อนข้างที่จะแปลกประหลาดเช่นกัน นั่นก็คือ การศึกษาการรับประทานอาหารที่ถูกต้องจริงๆ (ช่างรักสุขภาพอะไรเช่นนี้)

 

Warren Buffett

Warren Buffet ukelele (Copy)

นักลงทุนคนดังของโลกเขาจะมีกิจกรรมยามว่างเป็นอะรน๊าา!? คำตอบคือ การเล่น การสอน และการเก็บสะสมอูคุเลเล่ครับ ไม่ได้อ่านผิดครับ อูคุเลเล่(ukulele) เขายังเคยประมูลอูคุเลเล่ที่มีลายเซ็นต์ของเขา โดยมีมูลค่าถึง $11,000 (ประมาณ 300,000 บาท)

 

Richard Branson

916816-img.rh6m4n.3 (Copy)

ผู้ก่อตั้ง Virgin Group มีกิจกรรมยามว่างที่น่าตื่นเต้นคือการผจญภัยทั้งทางทะเล และอากาศ โดยทางทะเลเนี่ยเขาชอบท่องไปยังทะเลลึก และทางอากาศนั้นเขาเป็นคนแรกที่บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกด้วยบอลลูนอีกด้วย

 

Bill Gates

the-best-books-i-read-in-2014_2014_800px_v1 (Copy)

เจ้าพ่อแห่ง Microsoft มีกิจกรรมยามว่างคือ การเก็บสะสมหนังสือหายาก ซึ่งเขาเคยลงทุนไปกว่า 30.8 ล้านดอลลาร์ เพื่อหาหนังสือเรื่อง Codex Leicester ซึ่งมีผลงานเขียนของ Leonardo da Vinci อยู่ในนั้นด้วย

 

Walt Disney

916816-img.rh6m4m.0 (Copy)

เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนชื่อดังขวัญใจเด็กๆ อย่างเช่น มิกกี้เมาส์ ก็แน่แหละเค้าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการการ์ตูน เขาก็ต้องชอบอะไรๆที่มันเป็นเหมือนของเด็กเล่น อย่างเช่น รถไฟ เขาลงทุนกับการหาซื้อโมเดลรถไฟสวยๆ และเขายังสร้างรถไฟจำลองเอาไว้ที่ทำงาน และสวนหลังบ้านอีกด้วย

 

คนดังนี่ชอบมีกิจกรรมยามว่างที่แปลกๆดีเหมือนกัน เพื่อนๆหล่ะครับมีกิจกรรมยามว่างอะไรกันบ้างเอ่ย!?

 

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ