เปรียบเทียบจากสถิติ 10,000 คน นักศึกษา Ivy League สถาบันไหนเป็นที่ต้องการมากที่สุด

 

Ivy League เป็นการรวมกลุ่มกันของมหาวิทยาลัยเก่าแก่ในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อการแข่งขันทั้งด้านวิชาการและกีฬาภายในกลุ่ม

กลุ่มดังกล่าวประกอบด้วยมหาวิทยาลัยทั้งหมด 8 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัย Brown มหาวิทยาลัย Columbia มหาวิทยาลัย Cornell มหาวิทยาลัย Dartmouth มหาวิทยาลัย Harvard มหาวิทยาลัย Princeton มหาวิทยาลัย Pennsylvania  และมหาวิทยาลัย Yale

โดยมหาวิทยาลัยเหล่านี้ต้องรักษาระดับความน่าเชื่อถือของตัวเองไว้ด้วยการรักษาระดับการติดอันดับโลกและนักเรียนก็ต้องมีระดับผลการเรียนที่สูงและมีคุณภาพ

 

 

วันนี้เราก็มีบทความดีๆ เกี่ยวกับ Ivy League มาฝากทุกคนค่ะ นั่นก็คือบทความการเปรียบเทียบสถิตินักศึกษาทั้งหมด 10,000 คนจาก Ivy League ว่าสถาบันไหนเป็นที่ต้องการมากที่สุดจากทั้งหมด 8 สถาบัน

สถิติครั้งนี้เกิดจากการสำรวจนักศึกษาที่จบการศึกษาจากสถาบันในเครือ Ivy League จำนวน 10,000 คน รวมทั้งสำรวจข้อมูลการเรียกเข้าทำงานช่วงเดือนมิถุนายนปี 2016 ถึงเดือนมิถุนายน 2017

สถิติการเรียกเข้าทำงานที่สูงที่สุดคือ มหาวิทยาลัย Columbia (มากกว่า 20.8%) มหาวิทยาลัย Harvard (12.3%) และมหาวิทยาลัย Cornell (0.54%)

 

 

สถาบันในเครือ Ivy League ที่ประสบความสำเร็จน้อยที่สุดคือมหาวิทยาลัย Princeton ที่มีผู้เรียกนักศึกษาที่จบจากที่นี่ถูกเรียกเข้าทำงานน้อยกว่าค่าเฉลี่ย 48.3% ตามด้วยมหาวิทยาลัย Brown (น้อยกว่า 26.4%) และมหาวิทยาลัย Dartmouth (น้อยกว่า 20.1% )

มหาวิทยาลัย Dartmouth สามารถรักษาระดับการจ้างงานได้ด้วย “โครงการสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถโดดเด่น” รวมทั้งแผนงานในการจ้างงานในภาคเอกชนที่มีนักศึกษาที่ได้รับการจ้างงานและฝึกงานกับภาคเอกชนกว่า 6,500 คน จากแหล่งจ้างงานที่ไม่ซ้ำกัน 1,800 แห่ง

 

 

แต่สถิติการเรียกเข้าทำงาน ก็ไม่ได้เป็นสิ่งการันตีว่าผู้ที่ถูกเรียกจะได้งานนั้นแน่นอน ถึงแม้มหาวิทยาลัย Harvard จะมีอัตราการจ้างงานในบัณฑิตสูงกว่ามหาวิทยาลัย Pennsylvania

แต่ถ้าหากเปรียบเทียบสถิติจากการจัดอันดับของ QS ในการจัดอันดับ QS Graduate Employability Rankings มหาวิทยาลัย Pennsylvania จะอยู่ในอันดับที่ 23 ของโลก เป็นสถาบันที่มีคะแนนสูงกว่ามหาวิทยาลัยทั้งหมดในเครือ Ivy League

 

 

นอกจากนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Pennsylvania จะเป็นที่ต้องการของผู้จ้างงานมากที่สุดแล้ว ที่นี่ยังมีนักศึกษาที่จบการศึกษามากที่สุด

รวมทั้งเป็นสถาบันที่โดดเด่นในเรื่องของการสื่อสารและด้านธุรกิจ จึงทำให้สิ่งเหล่านี้กลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้สถาบันแห่งนี้เป็นที่สนใจของผู้จ้างงานจากหลายแห่ง

 

ที่มา:  topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ