10 เหตุผลที่ว่า เพราะอะไรคนที่เดินทางอยู่บ่อยๆ มักจะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าผู้อื่น!?

การเดินทางและท่องเที่ยวไปในหลายๆ ที่นั้น แน่นอนว่าทำให้ผู้ที่เข้าร่วมกับการเดินทางนั้นๆ พัฒนาไม่ว่าด้านใดก็ด้านหนึ่ง เพราะว่าต้องไปเจอกับโลกกว้าง สถานการณ์ใหม่ๆ ปัญหาใหม่ๆ นั่นเอง

 

และวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 เหตุผลที่ว่าทำไมคนที่เดินทางกันอยู่บ่อยๆ มักจะประสบความสำเร็จในชีวิต ลองมาดูกันได้เลยนะจ๊ะ รับรองว่าถูกใจขาลุยกันอย่างแน่นอน

 

Traveler-Christian-Stock-Images

 

1. เพราะพวกเขารู้จักการละทิ้งความสบาย

แน่นอนครับว่าถ้าอยู่บ้านเฉยๆ ล่ะก็สบายกว่ากันเยอะ พวกเขามีจิตใจที่กล้าหาญ ไม่หวั่นเกรงต่อความยากลำบาก เพื่อพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่รออยู่นอกประตู

 

2. พวกเขายอมรับการเปลี่ยนแปลงได้ดี

เพราะว่าการเดินทางไปที่ต่างๆ ทำให้คุณเจอสถานการณ์ต่างๆ ที่แปลกใหม่มากมาย ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์นั่นเอง

 

3. เขาเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์

เพราะการเดินทางบางครั้งก็อาจทำให้คุณเครียดได้จากสถานการณ์ต่างๆ ใหม่ๆ และการที่เจอผู้คนมากหน้าหลายตาก็เป็นหนึ่งในนั้น การควบคุมอารมณ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้

 

4. พวกเขาเผชิญสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี

เพราะว่าการไปท่องเที่ยวนั้นหลายครั้งหลายคาที่เราต้องฝากชีวิตไว้กับผู้อื่น และบางทีผลที่มันออกมาก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ ทำให้ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ เฉพาะหน้า ทำให้เกิดความแข็งแกร่ง เคยชิน และรับมือได้ดี

 

5. พวกเขาเอาชนะความกลัว

เพราะว่าทุกๆ ความสำเร็จนั้นต้องอาศัยผลของการกระทำ แต่ถ้าคุณเกิดกลัวขึ้นมาล่ะก็ แน่นอนการเดินทางอาจจะต้องล่มหรือล้มเหลวไปเลยก็ได้ พวกเขาเลยเรียนรู้ที่จะข้ามผ่านความกลัวอยู่บ่อยๆ

 

dune_traveller

 

6. พวกเขารู้จักฉกฉวยประโยชน์จากสถานการณ์

เพราะว่าการผ่านโลกมามาก ทำให้จัดเจนในเรื่องต่างๆ เวลาเห็นโอกาสที่ดีพวกเขาก็จะคว้าไว้เลยโดยไม่ลังเล

 

7. พวกเขารู้จักการต่อรองเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

อันนี้เป็นประสบการณ์ล้วนๆ เลยล่ะจากการที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน โดยเฉพาะการเดินทางคนเดียวต่างประเทศ แน่นอนต้องช่างพูดช่างจา ว่าความให้ได้ตามที่ตนต้องการอยู่บ่อยครั้ง

 

8. พวกเขามองเห็นความสวยงาม ในที่ๆ คนอื่นไม่เห็น

อันนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่เคยประสบพานพบเจอมา เลยไม่น่าแปลกเลยล่ะที่เหล่าบรรดาช่างภาพ กวี และนักเขียน มักจะเดินทางกันบ่อยๆ

 

9. พวกเขารู้จักการวางตัวที่ดี

ด้วยการพบเจอคนมากมาย และบางทีต้องไปอยู่ในสังคมนั้นๆ แบบช่วยไม่ได้ ทำให้พวกเขารู้จักการปรับตัว และวางตัวได้ดี

 

10. พวกเขาเข้าใจความแตกต่างของคนและยอมรับในความแตกต่างนั้น

ผลจากการที่ไปเหํนวัฒนธรรมหลายๆ อย่างมา ทำให้พวกเขาเข้าใจว่าแต่ละวัฒนธรรม และแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกัน และพวกเขาก็สามารถยอมรับมันได้อย่างไม่อึดอัดแต่อย่างใด

 

business-traveller-package-header

 

เห้นมั้ยล่ะเพื่อนๆ ว่าประโยชน์ของการเดินทางนั้นมีมากมายขนาดไหน ว่าแล้วเราก็แบกเป้ สะพายกล้อง ออกไปเผชิญโลกกว้างกันสักหน่อยดีกว่านะครับ อิอิ

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ