6 เหตุผลชี้ชัด! ทำไมการมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่เจ๋งสุดๆ

หากเป็นในยุคก่อน การมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาตินับว่าเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ เนื่องจากกำแพงของภาษาทำให้น้อยคนนักที่จะได้รับโอกาสเหล่านี้

และแม้ว่าในปัจจุบัน การเชื่อมต่อของโลกผ่านทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมจะทำให้กำแพงเหล่านั้นค่อยๆ ลดทอนลง แต่ก็ยังมีคนส่วนน้อยที่จะมีเพื่อนต่างชาติต่างภาษา เมื่อเทียบอัตราส่วนกับคนทั่วไป

 

 

ที่จริงแล้ว การมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ ไม่เพียงแต่ให้ภาษาของคุณพัฒนา ยังช่วยให้คุณสามารถทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมใหม่ๆ และช่วยเปิดโลกทัศน์ของคุณให้กว้างไกลขึ้นอีกด้วย

มาดูเหตุผลที่จะช่วยสนับสนุนการมีเพื่อนต่างชาติจะทำให้ชีวิตของคุณเจ๋งมากๆ ได้อย่างไรกันดีกว่า

 

1. คุณจะได้เรียนรู้สภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

นักศึกษาต่างชาติคือศูนย์รวมของความหลากหลายในสถาบันการศึกษา พวกเขามักกระตือรือร้นที่จะเเลกเปลี่ยนการเรียนรู้ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ทั้งยังพร้อมที่จะเป็นเพื่อนใหม่กับทุกคน

 

2. คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและมุมมองใหม่ๆ

นักศึกษาในแต่ละประเทศ อาจเรียกได้ว่าเป็นตัวเเทนของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่พวกเขาเติบโตมา ไม่ว่าจะเป็นมุมมองที่มีต่อเรื่องรอบตัว หรือวัฒนธรรมที่น่าสนใจ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณเข้าใจโลกได้มากยิ่งขึ้น และกลายเป็นคนที่มีทัศนวิสัย

 

3. คุณจะได้เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ

หนึ่งในโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้กับเจ้าของภาษาเลยล่ะ! การเเลกเปลี่ยนภาษาผ่านการสนทนาในหมู่เพื่อนฝูง ยังเป็นอีกหนึ่งการเรียนที่จะช่วยให้คุณก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วด้วยนะ

 

4. คุณอาจได้รับประสบการณ์ที่ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้ทำ

เมื่ออยู่ต่างแดน นักศึกษาต่างชาติส่วนใหญ่มักตอบรับกับทุกประสบการณ์ที่ท้าทายเพื่อไม่ให้เสียโอกาส หากคุณร่วมลงชื่อในกิจกรรมเหล่านั้นไปกับพวกเขา คุณอาจได้รับความกล้าที่จะทำอะไรที่บ้าบิ่นสักครั้งในชีวิต บอกได้เลยว่าบางอย่างมันดีมากๆ เลยนะ

 

5. คุณจะได้ลิ้มลองอาหารรสชาติแปลกๆ จากแดนไกล

การมีเพื่อนต่างชาติคุณจะได้เรียนรู้ถึงสิ่งแปลกใหม่มากมาย ซึ่งอาหารเองก็เป้นหนึ่งในนั้น บางครั้งในงานปาร์ตี้ คุณอาจได้ลิ้มลองอาหารต่างแดนฝีมือของเพื่อนคุณก็ได้นะ

 

6. ได้เรียนรู้การเข้าสังคม

นอกเหนือจากคำทักทาย ในการเข้าร่วมสมาคมกับเพื่อนชาวต่างชาติ คุณยังสามารถเรียนรู้การเข้าสังคมในระดับสากลได้ด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากในอนาคตการทำงานเลยล่ะ

 

เห็นมั้ยว่า สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ จะทำให้คุณเป็นคนที่เจ๋งมากๆ อย่างน้อยคุณก็จะได้เรียนรู้โลกนอกกรอบเดิมๆ ที่เคยมีมา เอาล่ะ! รวบรวมความกล้า แล้วลองพาตัวเองออกไปผูกมิตรกับเพื่อนใหม่กันดีกว่า!!

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ