รู้หรือไม่!! ในอนาคต การเรียนของคุณอาจอยู่ในรูปแบบผ่านสมาร์ทโฟน

ในยุคดิจิทัลที่หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป ในขณะที่มีการตีพิมพ์หนังสือน้อยลง และเพิ่มบทเรียนออนไลน์มากขึ้น จึงเป็นที่น่าสนใจว่า ในอนาคต การเรียนรู้ทุกอย่างอาจทำผ่านสมาร์ทโฟนทั้งสิ้น

ความเข้ากันได้ของโทรศัพท์มือถือ เป็นสิ่งสำคัญในฐานะสื่อสำหรับการศึกษา และในเมื่อบทเรียนออนไลน์ยังได้รับความปัจจุบันเพิ่มขึ้นในแต่ละปี จึงมีการแสดงความคิดเห็นกันว่า นี่อาจเป็นทางเลือกการศึกษาในอนาคต

 

 

 

ความสำคัญของสมาร์ทโฟน ที่ไม่ใช่แค่โทรศัพท์มือถือ

ElearningInside News ได้ยกตัวอย่างของบริษัทออสเตรเลีย ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชัน โดยมุ่งช่วยให้ผู้เรียนภาษาอังกฤษแบบอินเดีย สามารถเตรียมตัวสำหรับการทดสอบภาษาอังกฤษของเพียร์สันได้ เรียกว่า Burst Learning

แอปพลิเคชั่นนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างกลุ่มเเชทเพื่อแชร์เนื้อหาและมีส่วนร่วมในการโต้ตอบ เพื่อเพิ่มทักษะของตนเองได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือของตน

 

การเรียนรู้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นเข้าถึงได้ง่ายและราคาไม่แพงสำหรับนักเรียนในชุมชนที่ไม่มี Wifi และอินเทอร์เน็ต

Chris Haroun ซีอีโอของ Haroun Education Services กล่าวกับ Forbes ว่า

ในวันนี้ เด็กๆ ที่กลางทวีปแอฟริกาสามารถเข้าใช้ข้อมูลสมาร์ทโฟนได้เร็วกว่า Bill Clinton ในทศวรรษที่ 1990

สมาร์ทโฟนแค่ตัวเดียวมีพลังในการประมวลผลมากกว่าคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในโลกที่ใช้ในคำนวนเพื่อส่งมนุษย์คนแรกไปเยือนดวงจันทร์ซะอีก

 

การปรับปรุงการเรียนรู้นี้ จะนำเราไปสู่อนาคต

นอกจากเรื่องราคาและการเข้าถึงที่ทำได้ง่ายยิ่งขึ้นแล้ว การเรียนผ่านสมาร์ทโฟน ยังเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในหลายๆ ด้าน

ElearningInside News กล่าวว่า การเรียนผ่านโทรศัพท์มือถือ สามารถช่วยให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมกับบทเรียนได้มากยิ่งขึ้น สร้างแรงจูงใจได้มากขึ้น โดยผลการสำรวจพบว่า พวกเขาสามารถสำเร็จในหลักสูตรของตัวเองได้ไวขึ้นถึง 45% โดยเฉลี่ย

แม้ว่ากระบวนการนี้อาจขัดต่อการดำเนินธุรกิจที่ดี แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ให้ความเห็นว่า ในท้ายที่สุดแล้ว มันอาจเป็นตัวเลือกที่มีความหมายมากที่สุด

 

 

ElearningInside News เผยว่า

การทำให้ซอฟต์แวร์พร้อมใช้งานบนอุปกรณ์หลายเครื่อง วิศวกรมักออกแบบเพื่อให้ซอฟต์แวร์เหล่านั้นเหมาะสำหรับใช้บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลก่อน จากนั้นจึงปรับให้เข้ากับอุปกรณ์เคลื่อนที่

การออกแบบเพื่ออุปกรณ์ที่เคลื่อนที่โดยเฉพาะ ช่วยให้นักออกแบบสามารถมุ่งเน้นไปที่คุณลักษณะที่มีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

ในอนาคตเราอาจไม่ต้องพกหนังสือเล่มโต หรือเผชิญกับการจราจรที่แน่นขนัดเพื่อไปเข้าห้องเรียนให้ทัน แต่เปลี่ยนเป็นการแชร์ข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน และมีเเอปพลิเคชั่นมากมายที่ช่วยให้การเรียนรู้ทั้งสนุก และสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

ที่มา:  onlinestudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ