Winter is coming…พบกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่หนาวนี้ไม่ควรพลาด!!

 

ใกล้หน้าหนาวแล้วนะครับ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่มีที่เที่ยวในประเทศกันล่ะก็ วันนี้เราก็ได้นำมาให้ชมกันแล้วล่ะครับอิอิ จะสวยหรือน่าไปเที่ยวกันขนาดไหนนั้นเรามาชมกันได้เลยครับ

 

นี่ก็เข้าหน้าหนาวเข้าไปทุกทีแล้ว ถ้าหากหนาวหนีเราอยู่บ้านกันเฉยๆ ล่ะก็ คงต้องเบื่อแย่เลยว่ามั้ยล่ะครับ แต่หลายๆ คนก็ยังไม่มีที่เที่ยวในใจ ซึ่งก็อาจจะกังวลกันว่าลมหนาวอาจจะผ่านกันไปเสียก่อน

 

เพราะฉะนั้น ก่อนที่ลมหนาวนี้จะหายไปนั้น ทีมงาน ScholarShip.in.th ก็ได้รวบรวมเอา 10 สถานที่สุดเจ๋ง สำหรับไว้ท่องเที่ยวหนาวนี้ให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจกันนะครับ ลองมาดูกันเลย

 

10. สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

1

สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตก แต่ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยก็คือ แกะสีขาวขนปุยและรีสอร์ทที่ตกแต่งด้วยไอเดียสวยๆ เลยล่ะ

 

9. วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

2

อากาศแสนบริสุทธิ์ หมอกที่ลงจัด อากาศหนาวกำลังดีที่วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆ ที่เงียบสงบ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และอย่าลืมไปเที่ยวชมกระทิงกันนะครับ

 

8. เขาใหญ่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ครอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด นับว่าเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย แน่นอนว่า เขาใหญ่นั้นอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาวมาก เป็นที่นิยมของชาวภาคกลางมากๆ เลยล่ะ เพราะว่าไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก

 

7. ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

4

เมืองเล็กๆ นี้ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูง และเป็นรอยต่อชายแดนไทย – พม่า ซึ่งในช่วงฤดูหนาวนั้นขะมีอากาศเย็นจัด ที่แห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำค้างจางๆ ยามเช้า และด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน ทำให้เมืองปายยังคงความเป็นธรรมชาติไว้สูงมากๆ เลยล่ะ

 

6. ภูกระดึง จ.เลย

5

ความสวยงามของธรรมชาตินั้นมารวมกันอยู่ที่นี่ไว้อย่างครบถ้วน บรรยากาศความสวยงามของภูกระดึกติดอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวหลายคน และที่เป้นไฮไลต์เลยก็คือ การชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าครับ

 

5. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

6

มีความสูงจากระดับทะเลประมาณ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ ที่นี่มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา สามารถชมทะเลหมอกได้ในตอนเช้าตรู่ นอกจากนี้ภูทับเบิกยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และ ไร่กกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเลยล่ะ

 

4. เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

7

ด้วยความที่มีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปีอยู่แล้ว อีกทั้งมีทัศนียภาพสวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย

 

3. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จ.เชียงใหม่

8

ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี มีเทือกเขาและภูเขาสูงสลับซับซ้อน ครอบคลุมอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวที่ควรมาในหนาวนี้ เตรียมเสื้อกันหนาวกันไว้ให้ดีล่ะ อิอิ

 

2. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

9

ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไป 137 กม. อากาศบน ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่นั้นจะหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม อากาศเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือที่เรียกกันว่า แม่คะนิ้ง ครับผม สวยงามไปอีกแบบนะ

 

1. ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

10

หนาวไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดกับการขึ้นดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เพราะที่นี่เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย (2,599 เมตร) จึงทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปีเลยล่ะ

 

นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายจุด เช่น  น้ำตกแม่ยะ โครงการหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ สุดท้ายนี้เรามีคำแนะนำเดียวครับเพื่อนๆ Winter is Coming อิอิ เตรียมเสื้อหนาวกันให้ดีๆ นะครับ

Source: TrueLife

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ