หญิงสาวลดน้ำหนักได้ 33 กิโลกรัม เพียงเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ และกินให้มาก แต่ต้องกินให้ดี!!

การลดน้ำหนักให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับบางคน เพราะความเหนื่อยหน่าย ท้อแท้สิ้นหวังมันมีพลังมากกว่าความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักยังไงล่ะ

หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจดีๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ล่ะก็ ลองมาอ่านเรื่องราวของเธอคนนี้กันที่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้ถึง 33 กิโลกรัม ในขณะที่กินมากกว่าเดิม

 

Mari Llewellyn วัย 24 ปี ถิ่นฐานบ้านเกิดอยู่ประเทศเวลส์ มีน้ำหนักเดิมอยู่ที่ 108 กิโลกรัม โดยวิธีการลดน้ำหนักของเธอคือเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต และเริ่มทานอาหารคลีน (Clean Food)

เธอเริ่มกินอาหารแบบนักเพาะกาย ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนสูง ทั้งไก่และไข่ ในเวลาเพียง 1 ปี เธอกำจัดน้ำหนักส่วนเกินไปได้ถึง 5.3 สโตน (หรือประมาณ 33 กิโลกรัม)

 

ทั้งนี้ Mari ได้อัพเดตความคืบหน้าของการเปลี่ยนแปลงร่างกายลงบนอินสตาแกรม ยูทูป บล็อกฟิตเนสของเธอ จึงทำให้มียอดผู้ติดตามกว่าหมื่นราย

Mari เล่าย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นว่า “ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อตอนที่ฉันเรียนอยู่มหา’ลัยปีสุดท้าย ฉันต้องต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล จนลงเอยด้วยการต้องดรอปเรียน และย้ายกลับไปอยู่บ้านสักพักหนึ่ง ซึ่งนั่นเป็นช่วงที่ฉันเริ่มกินพิซซ่าแบบจัดหนัก รวมทั้งอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ”

.

 

ในที่สุด เธอก็ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น หันไปทานอาหารคลีน และเป็นช่วงที่แฟนหนุ่มเข้าสู่การเพาะกาย ดังนั้น เธอจึงเริ่มเข้าไปใช้บริการที่ฟิสเนตบ้าง

เมื่อเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ฉันก็มีแรงจูงใจมากขึ้น”

 

นอกจาก Mari จะมีปริญญาด้านแฟชั่นและการค้าปลีกจากเมืองฟิลาเดลเฟียมาครองแล้ว เธอยังได้เปิดตัวโปรแกรมออกกำลังกายที่ชื่อว่า Fit with Mari

เธอกล่าวทิ้งท้ายว่า “ตอนนี้ไม่เพียงแต่สุขภาพร่างกายเท่านั้นที่ดีขึ้น สุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย และกำลังทำในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำ ซึ่งตอนนี้ฉันมีความสุขกว่าที่เคย”

.

 

Mari ตั้งใจจะแบ่งปันโปรแกรมออกกำลังกายของเธอต่อไปเรื่อยๆ เพื่อหวังจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ซึ่งสามารถติดตามไลฟ์สไลต์แบบสุขภาพดีทั้งกายและใจของ Mari ได้ที่อินสตาแกรม @marillewellyn

.

 

ที่มา www.mirror.co.uk , marillewellyn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ