ซิปไลน์ที่ยาวที่สุดในโลก เปิดให้คุณได้ผจญภัยแล้ว ที่เมือง Ras Al Khaimah สหรัฐอาหรับเอมิเรต

ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างที่จะแนบตัวเองไปกับเส้นลวดซิปไลน์ ทีมี่ความเร็วถึง 100 ไมล์ต่อชั่วโมงในการลงภูเขาที่สูงที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรต สถานที่แห่งนี้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นและท้าทาย โดยแพคเกจมีราคา 177 ดอลลาร์

มาดูกันว่าซิปไลน์ที่กล่าวมานี้จะมีความน่าสนใจมากแค่ไหนกันนะ…

 

ซิปไลน์ที่มีความเร็วมากที่สุดในโลก

 

ผู้ที่สามารถเล่นซิปไลน์ได้ควรมีน้ำหนักไม่น้อยกว่า 45 กิโลกรับ แต่ไม่เกิน 150 กิโลกรัม และความสูงไม่ต่ำกว่า 120 เซนติเมตร

มากไปกว่านั้นสายรัดซิปเป็นผลิตภัณฑ์ของห้างสรรพสินค้า Ras Al Khaimah Tourism Development Authority (RAKTDA) และ บริษัท Toro Verde ชั้นนำของโลกที่ออกแบบมาเพื่อรองรับผู้ขับขี่ทุกๆห้านาที

 

 

ก่อนหน้านี้ผู้ครองสถิติกินเนสบุ๊กซิปไลน์ที่ยาวที่สุดในโลกคือ The Monster zip wire ในเปอร์โตริโกซึ่ง ยาว 2.5 กิโลเมตร

Ras Al Khaimah มีความยาวกว่าสนามฟุตบอลที่รวมกัน 28 แห่ง ที่ยาวถึง 2.83 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนความสูง 1,680 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

 

Zip wire RAK (2)

 

Ras Al Khaimah ไม่ค่อยมีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวมากกว่าเพื่อนบ้านอย่างDubai แต่เอมิเรตได้ตั้งเป้าหมายที่ท้าทายความสามารถในการดึงดูดผู้เข้าชมหนึ่งล้านคนภายในสิ้นปี 2018

Mattar ยืนยันว่าการจัดแสดงความงามตามธรรมชาติของพื้นที่และปกป้องภูมิทัศน์นี้มีมาหลายชั่วอายุคน และเป็นหัวใจหลักของโครงการ

“เราต้องการที่จะผลักดันการท่องเที่ยวให้เป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของดูไบ และกิจกรรมทั้งหมดที่เรากำลังสร้างขึ้นนั้นมีลักษณะเป็นแบบธรรมชาติมาก”

แต่ประสบการณ์ใหม่ที่จะพาไปสู่อีกระดับหนึ่งของการผจญภัยคือ สามารถบินผ่านท้องฟ้าได้โดยการบินแบบซูเปอร์ฮีโร่ในหนังที่เราได้ชมกันอีกด้วย

 

การเน้นเรื่องความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Zip wire RAK (3)

 

ที่นี่ยังมีลานสเก็ตน้ำแข็ง เส้นทางเดินและเส้นทางสำหรับขี่จักรยานรวมอยู่ในนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีแผนจะสร้างดาดฟ้าชมวิว โดยจะอยู่ขึ้นไปบนภูเขา Jebel Jais 1,300 เมตร มีระเบีบงสำหรับชิมทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาที่ทอดยาวไปถึงทะเลอาหรับ

โดยทั้งหมดที่สร้างขึ้นจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วัตถุประสงค์ในการสร้าง คือการปกป้องเหล่านั้นและสร้างสวนเพื่อให้ผู้คนได้รับความเพลิดเพลิน

ในขณะเดียวกันซิปไลน์แห่งนี้ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจาก Guinness Book of World Records เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: edition.cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ